Đánh Giá Xe Viết lung tung với Forester :)

Hạng D
16/1/13
3.742
46.908
113
Xác nhận
confirm
Viết lung tung với Forester :)

Đây chỉ là những trích đoạn ngẫu hứng của bất cứ ngày nào trên đường đi với chiếc Forester mà tôi thích. Khi rảnh và có cảm hứng thì tôi post, vì thế không liên tục :)

------------------------

Sáng thức dậy, mở computer xem e-mail. Bảng thời tiết chỉ âm 18 độ C và có ít tuyết rơi.

Hôm qua mới thay nhớt cho chiếc Forester tại Jiffy Lube, thay luôn cái lọc khí cho chắc ăn. Thay xong mình muốn "boa" cho thợ thay nhớt $2 nhưng thằng quản lý không cho tôi "boa". Thay nhớt xong cũng yên tâm hơn trong mùa đông.

Đi dọc đường thấy mấy chiếc Mec và Bi tội nghiệp vì đường còn lầy tuyết chưa dọn kịp (họ ưu tiên cho xa lộ cao tốc trước, sau đó mới đến đường thường). Mấy chiếc cầu sau chạy như con vịt bầu trên đường tuyết với đuôi xe quặc qua quặc lại.

Tôi ráng giữ khoảng cách tốt và chạy rất chậm hơn thường lệ. Dọc đường đã thấy 3 tai nạn do xe tông nhau. Nhìn chung chỉ nhẹ thôi, ai cũng im lặng và thảnh thơi chờ bọn cảnh sát tới làm bảng tường trình (nhưng không có xử ai sai ai đúng, chỉ bắt ai say rượu mà thôi).

Trước mặt là xe Ford Focus khoảng 2005, trước Focus là chiếc Subaru Impreza 2012. Cái đèn sau của Impreza đơn giản (không muốn nói là xấu) đến chịu không nổi. Nhưng nó nổi bật (vì xấu) hơn mọi xe khác. Hôm nay tôi thấy Subaru có lý khi làm đèn sau cho chiếc Impreza xấu hơn đời cũ.

Impreza chạy ổn định hơn chiếc Focus. Tôi cảm giác tài xế Focus hơi nóng lòng nên giữ khoảng cách 30 mét cho chắc ăn. Đúng thế, đến đèn đỏ, chiếc Impreza thắng lại từ từ và vững chắc trong lúc đó chiếc Focus quặc qua quặc lại giữa đường trơn và suýt phải tông đít chiếc Imperza. Khi chiếc Focus ngừng hẳn thì nó bị xéo 30 độ và rất sát đít chiếc Impreza.

(hẹn khi khác khen các dòng Subaru tiếp :) )

* * * * *
 
Hạng D
16/1/13
3.742
46.908
113
Xác nhận
confirm
Sáng sớm đọc tin tức trong lúc uống cà phê tự pha trước khi đi làm. Có bản tin nói rằng trong 6 năm qua chỉ có 1 hãng xe duy nhất trên thế giới tăng trưởng đều và ngoạn mục đó là hãng Subaru :)

Subaru, đối với nhiều người Việt (ở thiên đường hay giãy chết), là khá xa lạ vì hãng ít quảng cáo và cở sở chỉ đủ sản xuất 1 số lượng nhất định. Nhiều người vẫn tưởng Subaru là hãng của Mỹ. Khi tôi mang con Forester về nhiều bạn bè bỉu môi là tại sao mua xe Mỹ làm gì cho mau hư :)

Theo thống kê, khách hàng khá trung thành với hãng cho nên hãng ít quảng cáo. Trung bình khách hàng giữ xe 2 đời. Tức là họ lần đầu tiên tậu Subaru và đến khi cũ quá họ đổi xe cũng Subaru. Khách hàng chủ yếu vùng Đông Bắc của xứ giãy chết và có tuyết vào mùa đông.

Cũng theo bài báo, thống kê cho rằng: nếu khách hàng mua xe Subaru mới cáu cạnh thì họ giữ xe đến 11 năm. Cao hơn các hãng khác 3 năm (tức là trung bình 8 năm). Nếu khách hàng mua xe cũ thì họ giữ 7 năm, cao hơn các hãng khác 2 năm (tức tb 5 năm). Điều này cho thấy xe Subaru có tiếng bền bĩ và ít hư, thuộc loại "ăn chắc mặc bền".

Từ khi Toyota mua lại Subaru thì Subaru chuyển hướng. Phong cách trẻ trung hơn và tấn công các thị trường miền nam xứ giãy chết. Cụ thể là nhiều người trẻ ở Dallas hay Houston bắt đầu thích Subaru, cụ thể là Impreza và XV.

-------

(sạo xự tí xíu cho vui :) )
 
Hạng D
16/1/13
3.742
46.908
113
Xác nhận
confirm
To bác quangtin:

Tôi không dám chụp xe tôi vì xe trụi lũi vì rất basic. Mắc cỡ lắm :) Nhiều bác post hình xe thấy có nhiều đồ chơi thấy ham ghê. Ở đây thanh niên cũng hay độ xe trông vui mắt và có các câu lạc bộ tham gia.

Account tôi chưa cho link hình. Tôi sẽ chụp ít cảnh dọc đường đi cho các bác xem (nếu có yêu cầu).
 
Reactions: nospecial
Hạng D
16/1/13
3.742
46.908
113
Xác nhận
confirm
Sáng nay trời lại tuyết. Xe đậu ngoài lề đường nên khi đường rải muối thì tuyết tan, xe khác đi qua đi lại văng nước lên xe rất dơ.

Phủi tuyết phần kính quanh xe rồi đề máy đi ngay. Nhiều xe trên nóc có lớp tuyết chưa phủi như tôi vì họ sợ trễ làm nên làm biếng. Xe nào đậu gara thì sạch chứ xe đậu ngoài lề đường như tôi thì chèm nhem như con trâu mới ngâm bùn trồi lên.

Đến ngã tư kia xe nào cũng đi chậm lại vì chiếc Ford Taurus mới cáu cạnh húc đít chiếc Audi A8 cũng mới luôn. Các túi khí trong chiếc Ford bung ra hết. Khúc đường này chưa kịp cào tuyết xong nên xe nào không chịu chạy chậm lại thì dễ gây ra tai nạn khi thắng gấp.

Nơi bán xe Subaru vừa mới gởi thư dụ dỗ với nội dung:
"Thưa khách hàng! Chúng tôi thiếu nhiều xe cũ để bán. Sắp tới xe Forester 2014 sắp về, mong khách hàng đem xe cũ đổi xe mới. Chúng tôi rất cần xe cũ để thỏa mãn nhu cầu của các khác hàng khác. Phương châm của chúng tôi mua lại xe cũ với giá trị cao nhất trên thị trường. Khách hàng sẽ hài lòng. Ngoài ra, bạn có thể được hổ trợ mượn tiền với lãi suất hàng năm (APR) từ 0% - 1.9% (tùy thuộc vào điểm uy tín)."

Nghe thấy ham quá. Hỏng lẻ đem Nissan Altima 2006 đi đổi Forester 2014 và nhà sẽ có 2 chiếc Forester?
 
Reactions: nospecial
Hạng D
17/5/05
4.972
537
113
Mercedes-Benz 0909763535
mercedes-sg.com
Xác nhận
confirm
Hệ dẫn động của Subaru đi đường tuyết khá là ngon, bác up vài tấm hình đường tuyết bên bác cho em ngắm với. Dàn đồng Forester của bác qua mấy mùa đông rồi tình trạng thế nào vậy ạ?
Riêng em Forester 2014 hoàn toàn mới từ thiết kế đến động cơ ngon đó bác, có điều kiện thì cứ tiễn cũ đón mới về cho sướng
 
Hạng D
16/1/13
3.742
46.908
113
Xác nhận
confirm
Tôi một năm chưa mở nắp xe quá 10 lần và không cao giờ xem sàn xe ra sao. Hàng năm đi xịt nước quanh xe chỉ 2-5 lần tùy tình hình nhiều dơ hay ít dơ.

Cứ sau mùa thu, tôi mở nắp ra gom lá mắc kẹt đâu đó trong máy hoặc mấy lề nước chảy thôi. Còn việc thay nhớt thì ra tiệm thay. Lọc khí tiệm nó cũng thay luôn. Vào đầu mùa Xuân thì tôi đi tiệm tự rửa xe xịt gầm xe cho sạch muối (NaCl + CaCl) tan tuyết họ rãi ở đường lúc mùa tuyết.

Để mai tôi đem theo máy hình :) Tôi không có smart phone nên khó tuỳ hứng chụp dọc đường.

Tình hình giàn đồng và giàn xóc (giàn treo) chiếc Forester thì tôi thấy còn 90% ngon vì tôi ỷ y nó ngon hơn xe khác nên chạy hơi ẩu (đi nhiều nơi lầy lội, gập ghềnh, leo lề, leo dốc, ít khi chậm lại khi băng ngang đường xe lửa,...) Nhưng xe Altima tuy 7 năm nhưng giàn đồng và giàn xóc còn rất êm ái.
 
Reactions: nospecial
Hạng D
21/2/12
1.435
7
38
Bác chủ kể chuyện hay quá ạ. Bác ở đâu ở Đông Bắc xứ giãy chết? MA, NH, ME,...?

Tiếp tục nha bác. :)
 
Hạng D
16/1/13
3.742
46.908
113
Xác nhận
confirm
Sáng nay thì tuyết mỏng bớt nhiều vì gió, xẹp, và ấm lên. Nhiều xe vẫn nằm chưa cào tuyết. Hẳn chủ xe không dùng xe nên chờ đến tuyết tan luôn.

Tôi đem theo máy hình nhá vài cái, sau này được link hình thì tôi up lên. Vội đi làm. Bảng chữ điện thông báo tình trạng xe cộ thì thỉnh thoảng nổi lên hàng chữ với nội dung: Trong năm 2012 có đến 996 người bỏ mạng liên quan "trực tiếp" đến text phone trong lúc lái. Xin vui lòng đừng text trong lúc lái.

Xứ giãy chết thấy con số chết trên đường lái xe thấy kinh lắm. Ví dụ xe đụng mấy con nai ngơ ngác cũng làm chết và bị thương đến gần 2000 người. Mới đọc tin thấy có 2 người chết trên xa lộ gần Atlanta sa'ng nay.

Nếu bạn nào thích những con số thống kê sơ bộ (chi tiết hơn cũng nằm trong cùng web site) thì xem bọn chúng nó giãy chết cỡ nào:

www-nrd . nhtsa . dot. gov/Pubs/811552 . pdf
(chưa được phép post link)

Có rất nhiều bác từ VN sang du lich xứ giãy chết khen hệ thống giao thông quá chừng. Đừng vội khen vì ai cũng lái xe nên ai cũng sợ chết mà chấp hành luật lệ giao thông khá nghiêm túc.
 
Reactions: nospecial

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook