Thảo Luận Chung Từ 12/3, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt qua Cổng dịch vụ công

Tập Lái
15/5/19
41
24
8
32
Xác nhận
confirm
Thiếu tá Vương Ngọc Bắc, Phó trưởng phòng Tham mưu Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đơn vị đang hoàn thiện quy trình nghiệp vụ để tích hợp việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia (dichvucong.gov.vn).
2132003


Từ ngày 12/3, CSGT sẽ thí điểm nội dung trên tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận. “Đây là 5 địa phương có tỷ lệ xử phạt vi phạm hành chính về giao thông chiếm một nửa cả nước”, đại diện Cục CSGT nói.

Khi thí điểm, bên cạnh cách nộp phạt như lâu nay là đến Kho Bạc, người dân được lựa chọn vào Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia để nộp phạt qua mạng.
2132004

Cục CSGT sẽ cập nhật dữ liệu người vi phạm lên hệ thống cơ sở dữ liệu của đơn vị và tích hợp với hệ thống dịch vụ công; từ đó người dân có thể tìm tên, lỗi vi phạm và thực hiện các bước nộp phạt trên Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia; đồng thời lựa chọn hình thức nhận quyết định nộp phạt, giấy đăng ký, bằng lái tại nhà thông qua hệ thống bưu điện.

Sau khi hoàn thiện hạ tầng và dữ liệu, việc nộp phạt giao thông qua mạng sẽ áp dụng trên toàn quốc từ tháng 6/2020.

Bốn năm trước, Cục CSGT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác về thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo thoả thuận này, người vi phạm có thể lựa chọn phương thức nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các bưu cục trên cả nước và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ tại nhà. Qua đó, người dân có thêm lựa chọn cách thức nộp tiền vi phạm, tuy nhiên họ vẫn phải đến bưu điện để làm thủ tục.

Để khắc phục hạn chế trên, ngày 6/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an sớm cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
"Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến được khai trương cuối năm 2019. Hiện Cổng cung cấp 5 dịch vụ công trực tuyến tại 63 địa phương là: Đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mại; cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng; dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình); dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ doanh nghiệp)".
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
2/5/16
1.045
924
93
Xác nhận
confirm
Tụi CSGT lại đói rồi.
Nếu áp dụng triệt để toàn quốc, đảm bảo nạn mãi lộ sẽ giảm. Nhiều người chung chi không chỉ vì nhẹ tiền hơn mà lý do chính là không muốn đi lại nộp phạt mất công, nhất là những người ở xa hoặc ngoại tỉnh.
 
Hạng D
7/3/07
1.501
7.349
113
Xác nhận
confirm
Tụi CSGT lại đói rồi.
Nếu áp dụng triệt để toàn quốc, đảm bảo nạn mãi lộ sẽ giảm. Nhiều người chung chi không chỉ vì nhẹ tiền hơn mà lý do chính là không muốn đi lại nộp phạt mất công, nhất là những người ở xa hoặc ngoại tỉnh.
Tụi nó sẽ giảm tỷ lệ ổ bánh mỳ anh ơi. Thay vì 50-50 thì giờ 40-60 hoặc 30-70 chẳng hạn :D
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook