Tin Tức Triệu hồi hơn 500 xe Audi Q5 tại Việt Nam vì lỗi chắn bùn

Hạng D
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
3.668
11.076
113
Lâm Đồng
Xác nhận
confirm
Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, hiện có 566 chiếc Audi Q5 (sản xuất từ 2015-2018) nằm trong diện triệu hồi. Ốp chắn bùn trên các xe này có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe , dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành.

2033536


566 xe Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi có số loại gồm: Q5 2.0 TFSI quattro - FYBAAY; Q5 Design 2.0 TFSI quattro - FYBCAY; Q5 Design 45 TFSI quattro - FYBCAY; Q5 Sport 2.0 TFSI quattro - FYBBAY; Q5 Sport 45 TFSI quattro - FYBBAY. Các xe được sản xuất tại Đức, trong khoảng thời gian từ 01/07/2015 đến 31/12/2018.

Khi được triệu hồi, các xe này sẽ được Công ty TNHH ô tô Á Châu và các đại lý được ủy quyền kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi. Thời gian thực hiện khoảng 01 h/xe.

Nhà sản xuất khuyến cáo: Trên dòng xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ năm 07/2015 đến năm 12/2018 thì liên kết ốp chắn bùn không chắc chắn. Kết quả ốp chắn bùn có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi thiết kế của điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn. Kết quả là ốp chắn bùn của trên các xe bị ảnh hưởng có thể đã không được gắn chặt và có thể bị rơi ra khỏi xe trong quá trình vận hành.

2033562


Audi AG xác định rằng đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe, tuy nhiên hãng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra cho khách hàng chính xác nhất.

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty AUDI: Về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, hãng xe cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

Đại diện Audi cho biết:
Bộ phận Chăm sóc khách hàng của Audi đã bắt đầu tiến hành liên hệ khách hàng có xe nằm trong diện triệu hồi ngay khi nhận được thông báo của Cục Đăng Kiểm.
Mời các bác dò số khung số máy các xe qua danh sách triệu hồi đính kèm sau đây:


Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam​
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
24/9/13
368
387
63
Xác nhận
confirm
Triệu hồi cái lỗi nghe buồn cười. Chắc vào tặng thêm con vít siết lại cho chắc cú. Có vẻ các hãng oto đang tranh nhau triệu hồi đánh bóng uy tín :D
 
Hạng C
5/5/16
579
840
93
Xác nhận
confirm
Triệu hồi cái lỗi nghe buồn cười. Chắc vào tặng thêm con vít siết lại cho chắc cú. Có vẻ các hãng oto đang tranh nhau triệu hồi đánh bóng uy tín :D
Ko hãng nào muốn tốn phí và PR kiêu này đâu bác.
Chẳng qua họ phải khắc phục lỗi trong thit kế nhằm tránh rủi ro tai nạn mức thấp nhất. Cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm an toàn KH
Có hãng xe họ còn quên ko thèm lắp chắn bùn kìa.. Nói gì việc triệu hồi gắn thêm ốc! Kkk
 
Hạng C
24/11/16
551
384
63
Xác nhận
confirm
Triệu hồi cái lỗi nghe buồn cười. Chắc vào tặng thêm con vít siết lại cho chắc cú. Có vẻ các hãng oto đang tranh nhau triệu hồi đánh bóng uy tín :D
Nghe thì có vẻ buồn cười! Nhưng khi chắn bùn rớt ra bắn thẳng vào người đi đường, hoặc đang lướt gió với tốc độ trên 100 mà nó rớt ra gây nổ lốp thì cũng không cười nổi đâu :confused:
Về vấn đề uy tín thì cũng công nhận thiệt, nhưng ít ra họ cũng chứng tỏ rằng mình quan tâm đến khách hàng từ những điều nhỏ nhất, cũng hay mà :p
Thà triệu hồi sữa những lỗi nhỏ nhất, chứ đến lúc vì lỗi nhỏ đó mà gây tai nạn thì hậu quả khó tưởng tượng ...
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook