Nâng cấp nội thất/ghế da Tìm hiểu về camera 360 độ cho xe hơi

Tập Lái
26/4/19
5
0
1
26
Xác nhận
confirm
Camera 360 oto là thiết bị quan trọng cần được lắp đặt cho xe ô tô vì nó mang lại nhiều lợi ích lớn ngay cả khi xe di chuyển hay đang tắt máy.
Camera 360 độ cho xe hơi là gì?
Nếu như trước kia bạn sẽ chỉ được chiêm ngưỡng hệ thống ghi hình toàn cảnh cho ô tô trên những chiếc xế hộp sang trọng thì ngày nay với sự phát triển vượt trội của công nghệ hiện đại, hệ thống thông minh này đã được ứng dụng ngay cả với những dòng xe phổ thông, giá rẻ.
Xem thêm: Camera 360 ô tô giá bao nhiêu?
Camera 360 oto là hệ thống ghi hình bao quát toàn cảnh không gian xung quanh xe ô tô giúp lái xe có thể nhìn và kiểm soát được mọi thông tin. Đây là thiết bị được tổng hợp giữa camera ghi hình, camera hành trình và camera lùi do đó nó có đầy đủ các chức năng cơ bản của các loại camera hành trình hay camera lùi.
Cấu tạo cơ bản của camera 360 độ cho xe hơi
Cấu trúc chung của những chiếc camera 360 độ cho xe hơi gồm 4 mắt camera được lắp đặt ở các vị trí dễ ghi hình nhất là đầu xe, đuôi xe và 2 bên gương chiếu hậu. 4 mắt camera này đều có góc nhìn camera rất rộng, thấu kính cao cấp sẽ ghi lại hình ảnh gửi về bộ xử lý trung tâm đặt ở phần đầu xe. Tín hiệu hình ảnh sau khi được xử lý xong sẽ tiếp tục truyền qua đầu kết nối AV gửi đến màn hình hiển thị.
Nguyên lý hoạt động của camera 360 oto
Khi bạn nổ máy xe, hệ thống camera bắt đầu tự động ghi hình với hình ảnh hiển thị đầu tiên sẽ là hình ảnh của camera phía trước. Tiếp theo tùy vào trạng thái hoạt động của xe mà hình ảnh sẽ hiển thị theo tương ứng. Khi lùi sẽ xuất hiện hình ảnh phía sau xe, khi có xi nhan báo rẽ hoặc chuyển làn sẽ hiển thị hình ảnh 2 camera bên gương tương ứng. Bên cạnh đó hệ thống camera 360 oto này còn hiển thị vạch chuyển hướng theo chiều xoay của vô lăng, lái xe sẽ dễ dàng định vị được vị trí đường đi.
Ngoài ra, tài xế cũng hoàn toàn có thể chọn chế độ xem của 4 camera cùng 1 lúc hoặc 2 camera cùng một lúc, tùy vào từng tình huống trên đường đi.
Bên cạnh quan sát hình ảnh trên màn hình hiển thị DVD, chủ xe hoàn toàn có thể kiểm soát hành trình thông qua một thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại hay máy tính có kết nối mạng.
Khi xe tắt máy, hệ thống vẫn tiếp tục ghi hình đến 24 tiếng để đảm bảo an ninh trong xe, tự động kích hoạt tính năng ghi hình khi có cảm biến va chạm.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook