Tư Vấn Chia Sẻ Tầm quan trọng của thiết bị cảm biến áp suất lốp

Hạng B2
10/7/17
143
16
18
25
www.carviet.vn
Xác nhận
confirm
Trong quá trình lưu thông trên đường, một trong những yếu tố rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến an toàn chính là áp suất lốp. Thông số này quá cao hay quá thấp đều có thể gây ra vấn đề với người lái và chiếc xe của mình. Để hạn chế được những tai nạn không đáng có CARVIET xin chia sẻ với các bạn về việc lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp, cũng như những lưu ý khi sử dụng thiết bị này.
Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp

Áp suất lốp vô cùng quan trọng đối với xe hơi khi lưu thông. Nếu áp suất lốp quá cao sẽ gây khó chịu khi lái xe, nếu áp suất lốp quá thấp có thể sẽ làm xe mất lái gây nguy hiểm tới tính mạng cho những người trên xe và cả những người tham gia giao thông khác trên đường. Đó là lý do vì sao hệ thống cảm biến áp suất lốp ra đời.

Dù tiêu chuẩn Việt Nam chưa bắt buộc xe mới xuất xưởng phải trang bị thiết bị cảm biến áp suất lốp như Mỹ hay các nước châu Âu nhưng thiết bị cảm biến áp suất lốp đang dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam.

Quy trình lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.
Sau khi 4 lốp xe được tháo rời và xì hơi toàn bộ, bộ phát cảm biến gồm 4 chiếc van sẽ được lắp thay thế cho 4 van nguyên bản trên lốp xe. Bước này cần được làm rất cản thận, đặc biệt khi xiết van tới tay để tránh hỏng lớp đệm cao su giữ hơi trên van cảm biến.
Còn bộ phận cảm biến thông qua Bluetooth sẽ được gắn trực tiếp vào tẩu thuốc lá nằm trong xe. Trên bộ phận cảm biến sẽ thông báo rõ thông số áp suất lốp cũng như nhiệt độ lốp để người lái có thể biết được tình trạng lốp như thế nào để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra nếu lốp không đạt mức áp suất và nhiệt độ tiêu chuẩn.
Áp suất lốp bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Nếu bạn để ý, thông thường ở bên sườn xe bên trái ở cửa lái khi mở ra thì bao giờ nhà sản xuất ô tô cũng đề thông số áp suất lốp tiêu chuẩn.
Thông số áp suất lốp theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành của chiếc xe, và đặc biệt là khi xe chạy trên đường dài, đường cao tốc với một chiếc xe có áp suất lốp tiêu chuẩn thì sẽ đảm bảo về mức tiêu thụ nhiên liệu và độ an toàn của lốp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van cảm biến áp suất lốp lắp ngoài cho những xe chưa trang bị, nay CARVIET xin giới thiệu đến các bạn một số thiết bị cảm biến áp suất lốp rất tiện dụng, mời các bạn xem thêm [BCOLOR=transparent]tại đây[/BCOLOR].
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook