Thảo Luật Chung Tại sao nhiều người chấp nhận bỏ tiền tỉ để mua chung cư khi chỉ là mảnh đất trống?

Tập Lái
9/11/19
16
7
3
Xác nhận
confirm
Thực trạng việc trễ tiến độ bàn giao nhà cho nhà đầu tư vẫn đang diễn ra nhan nhản và có thể nói là đây nỗi lo lắng của phần đông nhiều người khi quyết định xuống tiền cho 1 nơi trú ngụ. Em thắc mắc là không có cách nào để khắc phục tình trạng trên hay không.

2082085


Hình ảnh minh hoạ về vấn đề trên - Park Vista trễ tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng.
Nuôi ước mơ mua nhà rồi chôn chân trong những dự án

Mong muốn mua được một căn hộ giá rẻ, phù hợp với nhu cầu tài chính của gia đình nên nhiều cặp vợ chồng ở TP.HCM chọn lựa mua những căn hộ tại dự án mới bắt đầu mở bán để đỡ một khoản tiền chênh lệch. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian qua hàng trăm hộ gia đình ở TP.HCM dù đã bỏ tiền tỷ vào các dự án chung cư đang xây nhưng lại rơi vào cảnh nhà không có mà tiền cũng nằm im trong các khối bê tông phơi mưa phơi nắng nhiều năm liền. Đây luôn là nỗi lo lắng của đa số nhiều người khi đầu tư một khoảng tiền vào dự án.

“Mua nhà bây giờ như đi đánh cược vậy, chả ai biết đường nào mà lần. Giờ không mua những dự án đó thì dân cũng chẳng có tiền mà mua những chung cư xây xong rồi. Mà chung cư đã sử dụng rồi đâu phải chỗ nào cũng có thể mua, chỗ thì tranh chấp phí bảo trì, chỗ thì không có sổ đỏ, chỗ thì xuống cấp nước tràn lênh láng ra cầu thang nên chúng tôi đành chấp nhận chờ thôi” - Đây là lời chia sẻ của một nhà đầu tư đánh cược để có được nhà ở.

Vấn đề này ai cũng nhìn ra được, hiểu được rủi ro nhưng vẫn đánh cược với số tiền tỷ...

Có nhiều dự án sau khi nhận tiền của nhà đầu tư thì đến 8-10 năm sau mới bàn giao nhà, có dự án đứng im đến 5 năm chưa thấy động tĩnh. Nhiều người xuống tiền và ngồi trên đống lửa. Nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra, mọi người thường truyền tai nhau rằng trước khi đầu tư thì phải tìm hiểu về dự án bla bla các kiểu, và đến cuối cùng vẫn là hóng nhà trong nỗi lo.

Theo phân tích của các chuyên gia, rủi ro này đến từ việc khách hàng do quá cần nhà, lại ưa giá rẻ nên thường bỏ qua yếu tố pháp lý, chấp nhận đóng tiền cho chủ đầu tư dù biết rõ nhiều dự án chưa chưa đủ điều kiện mở bán. Khi xảy ra chuyện thì tiền cũng đã đóng muốn hết giá trị căn nhà. Một số chủ đầu tư trả lại tiền cho dân nhưng một số dự án vì đã thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư cũng hết khả năng chi trả nên mọi rủi ro đều là khách hàng phải gánh chịu.

Thật, nhà đầu tư chẳng biết đâu mà lần =)))
 
Tập Lái
28/10/19
17
9
0
Sai Gon
Xác nhận
confirm
 1. Thích ở nhà mới
 2. Tiền có ít chỉ 30%, vay bank 70% đóng rải theo tiến độ xây dựng
 3. Đầu tư lướt sóng, đóng trước 30%, đóng rải rác từng đợt chờ có khách để sang tay
 
Hạng C
24/6/14
548
413
63
Xác nhận
confirm
Nếu mua dự án thì cứ theo mấy chủ đầu tư uy tín thì vẫn yên tâm hơn bác
 
Tập Lái
12/11/19
21
192
0
36
Xác nhận
confirm
nhớ hồi xưa cầm trong tay 300 củ, ở trong cái nhà 18m2

Một ngày mém chém lộn với thằng hàng xóm

Thế là xuống tiền thôi
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook