Subaru S-AWD 2017: Trải nghiệm off-road giữa trung tâm Sài Gòn

Tập Lái
17/5/17
47
135
33
00.JPG
Vào ngày cuối tuần 11/6/2017 vừa qua, những người yêu thích xe Subaru đã có dịp tham gia chương trình trải nghiệm off-road bên trong khuôn viên Trường đua Phú Thọ, Q.11, TPHCM. Chương trình do Motor Image Vietnam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu xe Subaru tại Việt Nam, tổ chức.[pagebreak][/pagebreak]

Tương tự như chương trình cách đây 2 năm, Subaru S-AWD 2017 nhấn mạnh đến các tính năng vận hành của xe Subaru khi di chuyển trên những địa hình phức tạp như đường lầy lội, trơn trượt, gồ ghề, hố sâu… MIV đã tạo những chướng ngại vật mô phỏng hiện trạng đường xá thực tế tại Việt Nam, nhằm giúp khách hàng tham gia có thể cảm nhận được hiệu quả công nghệ trên xe Subaru.

Những bài test được thiết kế chủ yếu xoay quanh thể hiện khả năng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng Symmetrical All-Wheel Drive (S-AWD) cùng động cơ Boxer đối xứng nằm ngang.

09.JPG
Hệ dẫn động S-AWD được thiết kế nhằm tối ưu lực kéo, phân bố lực ổn định giữa hai bên xe để tăng khả năng kiểm soát, đảm bảo xe bám đường và có thể vượt qua hầu hết các loại địa hình khó. Thiết kế động cơ Boxer với trọng tâm thấp thì tạo nên sự cân bằng và ổn định khi lái.

Bên cạnh đó xe Subaru còn sở hữu hệ thống an toàn chủ động Vehicle Dynamics Control (VDC), liên tục giám sát các điều kiện lái xe từ góc bánh lái, tốc độ động cơ, vị trí thắng và sự chuyển số. Khung thép gia cường có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn giữ độ cứng chắc ở mức cao cho toàn bộ khung xe từ trần đến các cửa, các cột và sàn, có thể triệt tiêu phần lớn lực tác động vào người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm.

01.JPG
7 mô hình chướng ngại vật khác nhau để người tham dự khám phá trên những chiếc XV, Outback và Forester lần lượt gồm:

02.JPG

Wooden Log Obstacle (Mô hình vượt chướng ngại vật): Mô hình được thiết kế dưới dạng các khối gỗ tam giác gập ghềnh nhằm mang lại trải nghiệm về sự chắc chắn của khung gầm và hệ thống treo của xe.

03.JPG

Wheel Trap Pit Obstacle (Mô hình vượt lỗ sâu, bùn lầy): Mô hình được thiết kế với các lỗ sâu, lầy lội nhằm mang đến trải nghiệm về khả năng phân phối và kiểm soát lực kéo của xe.


04.JPG

Water Pit Obstacle (Mô hình hố nước sâu): Với mô hình này, người lái sẽ được trải nghiệm khả năng vượt địa hình và ổn định lái của xe Subaru khi đi qua hố nước sâu.


05.JPG

Side Slope Obstacle (Mô hình đường nghiêng): Mô hình này giúp người lái nhận thức rõ được tầm quan trọng của độ cứng khung gầm và sự cân bằng của xe để giúp duy trì sự ổn định khi di chuyển trong điều kiện bất thường.


06.JPG

Slippery Road Obstacle (Mô hình trơn trượt): Mô hình này người lái sẽ được trải nghiệm khả năng điều khiển tốt hơn xe Subaru với hệ thống VDC và tính năng X-Mode giúp nâng cao cảm giác lái xe trên những đoạn đường đầy thử thách.


07.JPG

Slalom Obstacle (Mô hình đường zig zag): Với mô hình này, người lái sẽ được trải nghiệm hệ thống VDC, khả năng ổn định và cân bằng xe Subaru.


08.JPG

Slip Roller Obstacle: Với chướng ngại vật này, người lái sẽ được trải nghiệm sự hỗ trợ của S-AWD trong trường hợp các bánh xe bị quay trơn để xe có khả năng vượt qua địa hình mà vẫn ổn định tay lái.

Nhìn chung, những công nghệ tiên tiến trên xe Subaru không phải lúc nào cũng thể hiện được rõ trong điều kiện sử dụng hàng ngày, nên những chương trình trải nghiệm công phu như thế này luôn là cần thiết đối với khách hàng.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook