OS NAKED TEAM "RIDE WITH A PASSION!" – [GIA ĐÌNH PKL]

Hạng C
21/9/08
698
483
63
49
Xác nhận
confirm
Đức ơi , có AE nào chán Shadow > 2010 báo mình nhé , Tks Đ !
 
Hạng D
1/2/07
2.248
32
48
35
OS NAKED TEAM - KDC ROCKET
TANG CAC BAC HAY DI TOUR !
>>> Những việc cần làm trước một tour dài:
1. Đổ xăng đầy bình, tránh trường hợp đến giờ tập trung phải đi tìm cây xăng đổ nhé. Điều này ảnh hưởng đến thời gian của các anh em khác.
2. Kiểm tra mực nước giải nhiệt và dầu thắng, áp xuất lốp xe, rất quan trong khi vào cua. Thường thì trước 2,5kg, sau 3kg. Bôi trơn dây xích.
3. Mang theo áo mưa, vài cái túi ni long để bọc đồ khi trời mưa.
4. Mang theo dụng cụ bơm vá xe hoặc đinh vít “ba ke”. Dây gút
5. Lau chùi nón bảo hiểm, bảo đảm độ trong của kính, giúp quan sát tốt.
6. Chuẩn bị bao tay, bó gối, giầy, quần áo bảo hộ mô tô
7. Mang theo khăn trùm đầu, bảo vệ da mặt những lúc đi ngược ánh mặt trời
8. Một chai nước suối, nếu bạn là người nhịn khát kém
9. Mang theo 1 chai V-Roto làm ẩm cửa sổ tâm hồn vì khi gặp nắng nóng giác mặc sẻ bị khô, giảm thị lực trên đoạn đường dài.
10. Mang theo băng cá nhân, vài viên thuốc đau bụng, sốt…
11. Mang theo giấy tờ xe, bằng lái, bảo hiểm, cmnd…
12. Mang theo điện thoại, lưu số những người bạn đi chung đoàn phòng khi cần liên lạc gấp, kg liên lạc được do đồng đội đang chạy xe thì để lại tin nhắn.
13. Mang theo tiền, nếu thuộc type người ưa quên thì nhớ đem theo chìa khóa sơ cua nha.
14. Ngủ sớm để bảo đảm sức khỏe cho chuyến đi ngày mai
15. Trước khi ngủ, đừng quên khởi động xế yêu để chắc 1 điều rằng xe bạn sẻ khởi động tốt khi xuất quân. Tiện thể nhìn lại bánh trước, bánh sau coi xem có bị xì lốp. Chứ khuya sang thức dậy xuất phát mà xe hết bình, đề không nổ hay bánh xe xẹp lốp thì ở nhà khóc cả ngày luôn đấy…
>>> Những điều anh em cần lưu ý khi đi Tour với nhiều xe PKL:
1. Không vượt người dẫn đoàn, vì họ đang ra sức mở đường cho bạn và đồng đội. Chú ý, trong đoàn sẽ có vài anh em làm nhiệm vụ Libero nên a e chú ý nhường đường cho Libero lên xuống làm nhiệm vụ kết nối đoàn, nghiêm cấm tình trang đu bám theo Libero gây rối đội hình.
2. Giử khoảng cách an toàn với người dẫn đoàn. Vì họ đang mở đường, họ sẻ dạt xe trái, phải liên tục nên người đi sau xe dẫn đoàn phải có khoảng cách thật an toàn, tạo khoảng trống cho người dẩn đoàn mở đường.
3. Đi theo đội hình Zic Zac giúp quan sát tốt phía trước và hạn chế bị khuất tầm nhìn
4. Khi vượt đồng đội, phải vượt bên trái, kg vượt bên phải. (trừ trường hợp bất khả kháng). Khi qua đồng đội phải đảm bảo khoảng cách giửa 2 xe là an toàn, tránh cặp xe sát khi qua mặt đồng đội. Và khi đả qua mặt thì phải chạy thẳng lên phía trước, tránh tuyệt đối vừa qua mặt xong thì cúp đầu xe.
5. Khi vượt xe khác đoàn (xe tải, xe cồng kềnh..) vượt cùng bên với xe dẩn đoàn. (trừ trường hợp bất khả kháng). Tránh vượt hai bên xe tải cùng lúc, rất nguy hiểm cho đồng đội của bạn hoặc cho bản thân chính bạn.
6. Anh em trong đoàn, phải nhường đường cho nhau, tránh tình trạng tranh đường, chỉ qua mặt khi biết đồng đội nhường, và sẳn sàng nhường đường khi đồng đội xin qua.
7. Chạy xe tốc độ theo khả năng của mình, tránh bị lôi cuốn theo tốc độ của đoàn. Chỉ chạy ở tốc độ mà mình có thể thắng và kiểm soát được khi gặp sự cố. Nên nhớ, nếu bạn bị mất đoàn, đồng đội sẽ chờ bạn ở đoạn đường phía trước, không cố gắng đu bám quá sức của mình. Sẽ có những người cùng chạy chậm với bạn phía sau.
8. Tuyệt đối không bóp côn khi vào cua, bảo đảm tốc độ trong tầm kiểm soát của bản thân và hộp số luôn ở số thích hợp khi vào cua. Thường thì cua lơi số 3,4, cua gắt thì số 2,3. Cái này chỉ tham khảo vì tùy loại xe hộp số có độ ghì xe khác nhau. Không bỏ được thói quen bóp côn khi và cua hay bóp côn thả trôi xe ở tốc độ cao thì việc bạn sẻ trả giá cho thói quen này chỉ là sớm muộn, thậm chí là trả giá bằng tính mạng của bản thân.
9. Qua khúc đường xấu, mố cầu, đá dăm, giảm tốc độ và về số thấp ghì xe tạo độ bám đường cho xe. Để số cao (5,6) xe dể mất kiểm soát, mất lái và không bám đường hoặc bì hất tung.
10. Những bạn mới chạy xe cần phải tập cho được thắng số kết hợp thắng thường.
11. Thả lỏng người và hai tay, tránh tình trạng gòng tay hoặc gòng người cứng ngắt khi cầm lái nhé, nó sẻ gây cho bạn nguy hiểm và tay lái mất tính lanh xe khi điều khiển.
12. Hai chân trong tư thế sẳn sang kẹp bình xăng, và chỉ kẹp nó khi gặp đường xấu và thắng gấp. Nên nhớ điểm tựa chủ yếu của bạn là chổ này chứ không phải cái ghi đông xe nhé.
13. Chúng ta sẻ cùng reset đồng hồ đo số km về số 0000 tại điểm xuất phát, khi gặp sự cố, bạn chỉ cần báo bạn đang ở số km bao nhiêu, đồng đội sẻ biết bạn đang ở đoạn nào và dể dàng tìm thấy bạn.
14. Khi mệt, đuối, không điều khiển xe được, báo ngay cho đồng đội và dừng xe nghỉ mệt, uống café, đá chanh… không cố chạy xe nửa nhé.
(NGUON : SUU TAM TU DUCATICLUB)
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook