Tin Tức Ô tô không bao giờ bị va đụng sắp thành hiện thực

Tập Lái
15/1/18
22
8
3
25

(PLO)- Các hãng xe đang đưa rất nhiều ý tưởng độc đáo lên xe hơi vừa phục vụ tiện ích cho khách hàng, vừa đem lại lợi thế cạnh tranh.

Mercedes-Benz mới đây cho biết, trong năm nay, hãng sẽ đưa ra chiếc xe có thể tránh được mọi va đụng. Ông Ola Kalennius, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển Mercedes-Benz nói rằng, đây là loại xe kết hợp một loạt các yếu tố công nghệ gồm hệ thống tự lái, điện toán đám mây và các hệ thống bảo vệ chống va đụng để tạo ra một phương tiện an toàn tối ưu.
Ông nhấn mạnh, nếu trí tuệ nhân tạo kiểm soát chiếc xe, điện toán đám mây với khả năng nhìn thấy mọi thứ ngay lập tức, không có lý do gì xe bị đâm va hay có người chết trong tai nạn.

Mercedes đã từng phát triển các yếu tố này trên dòng S-Class vào năm 2009. Nhưng công nghệ thời điểm 10 năm trước chưa đủ để hãng khẳng định chiếc xe không bao giờ bị đâm va. Tuy nhiên, thời điểm này lại khác với sự tiến bộ công nghệ nên ông Ola Kalennius cho rằng khái niệm xe không bao giờ bị đâm va sẽ hoàn toàn hiện thực trong tương lai.

Volvo cũng có một tầm nhìn tương tự khi hãng lên kế hoạch đến năm 2020 sẽ không bao giờ có người chết vì tai nạn xe hơi khi ngồi trên các xe của hãng. Volvo cho biết, kế hoạch này đến từ 3 khía cạnh gồm: chế tạo ra chiếc xe an toàn hơn trong một vụ đâm va, cung cấp cho xe nhiều tính năng an toàn hơn và phát triển hệ thống tự lái một cách an toàn hơn con người lái xe.
(Theo Phap Luat Online)
 
Tập Lái
31/10/19
7
0
0
38
Chào mọi người.
Em nghe nói Volvo tự tin khẳng định sẽ không có ai bị chết hoặc thương nặng trên XC90.
Nhưng em không tin. Đặt trong trường hợp điển hình tại Việt Nam, nếu XC90 mà bị xe container, xe tải hạng nặng gầm cao tông từ phía sau ở tốc độ cao. Thì em nghĩ XC90 sẽ bị bẹp dúm phía sau và ít nhất những người ở hàng ghế thứ 3 sẽ khó giữ mạng sống.
Vậy mọi người nghĩ sao về trường hợp này ạ?
Liệu Volvo có hoang đường khi tuyên bố như thế?
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook