Những điều cần để ý khi bạn muốn mở quán cafe

Tập Lái
10/3/16
0
0
0
31
Trong diễn đang, tôi tin rằng không ít người đã từng mở quán hay đang có ý định mở 1 quán cafe. Tôi hiện đã mở ra cũng đã đống cửa đứa con tin thần của mình và đã rút ra những kinh nghiệm cay đăng khi kinh doanh loại hình này. Tôi chia sẽ bạn vài kinh nghiệm, các bạn đọc xin đừng ném đá nhé vì đây là quan điểm của tôi thôi ạ!
1. Quán cafe không nhất thiết phải có vị trí đẹp những chắc chắng 1 điều: Quán bạn phải có nơi để xe phù hợp.
Nhiều người nghĩ đơn giản lắm chỉ cần vị trí trung tâm thành phố hay quận là tốt nhưng có thể bạn nhằm đấy vì khách đến uống nếu nơi để xe của quán bạn quá hẹp buộc bạn phải lấy lề đường để làm nơi giữ xe => mấy anh đô thị phường sẽ có cớ và ghé thăm bạn hằng tháng và rồi bạn lại tốn 1 khoản phí khá khá để cho máy ảnh.

Hay bạn phải bỏ thêm 1 khoản tiền để thuê luôn 1 cái nơi để xe cho khách bạn!

2. Vấn đề nước và thực đơn: bạn đừng nghỉ giá nước ở khu vực nào cũng như nhau nhé! có thể bạn uống 1 ly nước ở Quận 1 giá 40k cũng là 1 ly caffe nhưng bạn bán ở Quận Tân phú 40k đó là điều sai lăm tồi tệ vì mỗi khu vực có mức sống khác nhau.

3. Tận dụng mội cơ hội: nhiều bạn nghĩ mở quán caffe văn phong hay có view đẹp thì không quan tâm đế loại hình cafe cóc (càfe mang đi) theo tôi bạn là chủ bạn nên tận dụng mội cơ hội có thể để bán được nước. Bạn chỉ mất vài triều để mua ly nhựa giá rẻ ở hcm và bạn đã bán được 1 ly nước theo dạng Cafe màng đi rồi đấy.

Kết luận: đây là quan điểm cá nhân ạ! nên bạn chỉ nên tham khảo :)
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
20/6/18
20
2
3
33
e nghĩ đó mới chỉ là lý thuyết thực hành còn khác xa nhiều lắm
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook