Những dấu hiện nhận biết hỏng phanh xe BMW

Tập Lái
30/3/16
33
5
3
33
vienauto.com
Xác nhận
confirm
Có rất nhiều dấu hiệu biểu hiện rằng BMW của bạn đang gặp vấn đề về phanh, vì vậy hãy ghi nhớ 5 dấu hiệu dưới đây để phát hiện hỏng hóc kịp thời, từ đó đưa đến các gara sửa chữa ô tô BMW uy tín để được xử lý nhanh chóng.

1. Phanh xe đạp không ăn, đôi khi mất bám đột ngột

Trường hợp này xảy ra có thể là do bị rò rỉ dầu phanh hoặc bị hỏng đường ống dầu gây áp lực bị giảm đột ngột trong hệ thống phanh làm cho phanh bị mất bám. Nên kiểm tra lại đường ống dẫn dầu, hộp dầu phanh và hệ thống phanh kĩ lưỡng để tìm ra nguyên nhân cụ thể và khắc phục.2. Phanh xe BMW có tiếng kêu lạ.

Khi đạp phanh nghe thấy tiếng kêu lạ thì rất có thể BMW của bạn đã bị mòn má phanh và cần được thay thế ngay. Ngoài ra cũng có thể do má phanh kém.Tiếng kêu ken két phát ra đều đặn chỉ khi các bạn đạp phanh, đơn thuần đó là tín hiệu cho biết má phanh đã bị mòn, cần được thay thế. Đây là biện pháp an toàn mà nhà chế tạo đưa ra.

3. Đạp phanh thấy nặng nề.

Với hiện tượng đạp phanh thấy nặng trĩu nguyên nhân có thể xảy ra là trợ lực phanh bị hỏng tạo ra sự chênh lệch áp suất khi hỗ trợ lực đạp chân phanh. Kiểm tra và làm kín lại hệ thống trợ lực chân không của phanh hoặc thậm chí là thay thế hệ thống mới nếu cần.

4. Phanh xe bị kẹt.

Sau khi đạp phanh thì thấy xe đi không lướt như trước, như có lực cản bánh xe lại, phải ga mạnh lên mới hết, tất cả là do hệ thống phanh xe bị kẹt lại. Khắc phục trong trường hợp này cần vệ sinh và tra dầu bôi trơn để phanh hoạt động ổn định trở lại.

5. Đạp phanh thấy nhẹ, không có bất kỳ hiệu quả phanh nào.

Nguyên nhân chính có thể xảy ra là dầu lẫn khí hoặc xi lanh chính bị hỏng. Trong dầu có lẫn bọt khí, khi đạp phanh những bọt khí bị nén lại dễ dàng, áp suất không đủ lớn để cơ cấu phanh hoạt động có lợi. Hãy tiến hành xả khí để đẩy hết khí ra ngoài. Trong trường hợp xi-lanh chính bị hỏng bạn chỉ còn cách buộc phải thay mới.

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết phanh xe có vấn đề. Nếu chẳng may chiếc xe của bạn gặp phải những vấn đề này, hãy mang xe của bạn đến với chúng tôi, Viện Auto – nơi sửa chữa ô tô uy tín – chính hãng, đặc biệt là chuyên sửa ô tô BMW. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn sửa chữa các bệnh về dòng xe BMW một cách nhanh chóng nhất. Viện Auto chúng tôi xin tự tin là garage chuyên sửa BMW, Lexus, Porsche, Mercedes uy tín, chất lượng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook