Những chiéc xe trong tương lai của Daihatsu :)

Hạng B2
25/6/09
175
0
0
Chuyên sản xuất loại xe cỡ nhỏ và xe địa hình, Daihatsu hiện thuộc công ty con của Toyota nhưng vẫn hoạt động tương đối độc lập. Với khẩu hiệu “Đổi mới cho ngày mai”, hãng xe nhỏ xứ hoa anh đào sẽ mang đến triển lãm Tokyo cuối tháng này 9 mẫu xe thương mại và 6 mẫu concept nổi bật tính tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường.
Xe thương mại: tổng cộng có 9 mẫu bao gồm Mira, Mira Cocoa, Move, Move Conte, Move Custom, Copen, Tanto Custom và Tanto Welcome Seat.

Xe concept: tổng cộng có 6 model trong đó có 5 "gương mặt" tiêu biểu sau.

1. e:S

Mẫu xe mini có chiều dài 3.100mm, trục cơ sở 2.175 mm, sử dụng platform rút ngắn của một trong những model Daihatsu hiện thời. Mặc dù có kích cỡ khiêm tốn nhưng e:S concept vẫn đủ sức chứa 4 người.
Việc lắp đặt các ghế xe nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ cũng như thay thế các vật liệu nhẹ đã giúp mẫu xe “giảm cân” đáng kể, chỉ nặng 700 kg.e:S concept vận hành bởi 1 động cơ xăng truyền thống kết hợp với hệ thống điều khiển động cơ phát triển bởi Daihatsu cùng một hệ thống dừng-chuyển động xe thông minh. Qua thử nghiệm của Daihatsu, mẫu xe chạm tới con số tiêu thụ nhiên liệu rất ấn tượng: 3,3L/100 km.
2. Basket

Đặc điểm thú vị nhất của mẫu concept Daihatsu 4 chỗ này là sự phân chia 2 mui: mui cứng có thể đóng-mở về phía hàng ghế trước và một mui mềm có thể đóng-mở về phía hàng ghế sau. Basket hứa hẹn là mẫu xe thú vị cho các chuyến dã ngoại.

3. Tanto Exe và Tanto Exe Custom

Dựa trên mẫu Tanto, 2 bản concept Exe và Exe Custom nhẹ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, kiểu dáng thời trang hơn, tính tiện nghi cũng cao hơn đang được cân nhắc đưa vào sản xuất.


Tanto Exe concept

Tanto Exe Custom4. Deca Deca

Sử dụng sàn xe phẳng, thấp, kiểu dáng hình hộp hầm hố, Deca Deca concept sở hữu một nội thất tiện nghi, đa chắc năng trong đó ghế xe có thể gập được.Theo VTC
 

Chủ đề tương tự

Chủ đề tương tự

Hạng B1
31/5/09
78
0
0
Thanks bác
Mẫu xe 1. e:S look cool thật, đúng style em thích. Hiihi
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook