Nhận định TTCK tuần từ 11/03 – 15/03: Điều chỉnh vẫn là cơ hội

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Tuần vừa qua thị trường đã có nhiều phiên kiểm định lại mốc kháng cự 1000 bất thành, kết tuần lại là một phiên nến đỏ có gap so với ngày hôm trước khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại việc mô hình hai đỉnh dang được dần hình thành. Tuy nhiên với việc các chỉ báo kĩ thuật vẫn chưa ở mức báo động lo ngại, lực cầu ngoại vẫn tiêp tục được duy trì thì những nhịp điều chỉnh này có thể là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn mua giá thấp. Cụ thể về nhận định thị trường, Đầu Tư Phát Đạt sẽ gửi tới các anh chị trong bài này.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
Thị trường có thêm một tuần giao dịch khá kịch tính ở khu vực 990 – 1000 điểm, ngưỡng kháng cự tâm lý đồng thời cũng là vùng cản kỹ thuật mạnh của chỉ số. Kể từ sau Hội nghị Mỹ Triều ở Hà Nội kết thúc, thị trường thiếu vắng đi các tin tức mang tính hỗ trợ, thay vào đó chúng ta lại có nhiều thông tin không tích cực về vĩ mô, đáng kể nhất là câu chuyện bộ KHĐT hạ dự báo tăng trưởng quý 1 và tăng giá bán điện và xăng (ảnh hưởng đến cả vấn đề tăng trưởng và lạm phát). Ngoài ra đây cũng là thời điểm chỉ số DJ bước vào giai đoạn điều chỉnh sau quá trình hồi phục mạnh, cũng như bị chi phối khá nhiều xung quanh các vấn đề liên quan đến đàm phán TM Mỹ Trung. Tuy vậy thị trường mặc dù đang ở khu vực nhạy cảm và không có yếu tố tạo hưng phấn nhưng lại có được sự hỗ trợ đỡ giá tốt từ phía dòng tiền ngoại. Tuần này NĐTNN tiếp tục mua ròng nhẹ khoảng 75 tỷ đồng trên HOSE, không đẩy tiền quá nhiều vào nhóm vốn hóa lớn một cách trực tiếp mà chủ yếu vẫn đẩy mạnh mua ròng đối với CCQ E1. Có thể thấy khối ngoại hầu như chỉ giao dịch với tính chất canh mua giá thấp đối với nhóm trụ tuy nhiên điều này cũng đủ để tạo ra một lực cầu đỡ giá tốt tại vùng đỉnh ngắn hạn của thị trường. Đây là khác biệt rõ rệt của sóng tăng này so với các nhịp hồi trước đây khi thị trường luôn được phân phối nhanh rồi lao dốc trong vòng 1 – 3 phiên GD, tạo thành các vùng đỉnh rất nhọn. Điều đó cho thấy thị trường đang thiết lập một xu hướng tăng có tính chất bền vững hơn, nhịp điều chỉnh hiện tại là một động thái hợp lý nhằm giảm bớt áp lực chốt lời ngắn hạn và NĐT vẫn có thể tìm kiếm các cổ phiếu mạnh với mức giá hợp lý trong giai đoạn này.
Về mặt kỹ thuật, trong 2 tuần vừa qua Index có 3 lần test cột mốc 1000 điểm (ngày 25/02, 05 và 07/03) và đều không thành công. Khu vực này tương ứng với biên trên trong kênh vận động của chỉ số từ đầu tháng 05/2018 tới nay. Việc thanh khoản liên tục cải thiện qua mỗi tuần nhưng sự cải thiện về mặt điểm số không tương ứng cho thấy áp lực cung ở vùng giá này là rất đáng kể, đặc biệt ở nhóm vốn hóa lớn khi nhìn chung các mã có sự ảnh hưởng lớn lên chỉ số đều đã tăng khá nhiều trong 2 tháng qua nhờ việc tiền liên tục luân chuyển qua các nhóm. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm dòng tiền ngoại đang quay trở lại thị trường với dạng lực cầu bắt đáy đỡ giá. Điều này khiến cho thị trường liên tục xuất hiện các tín hiệu cảnh báo đảo chiều nhưng không có nến xác nhận sau đó. Về tổng thể chỉ báo ADX vẫn nằm trên mốc 20, đường DI+ chưa cắt xuống dưới đường DI- cho thấy thị trường đang duy trì được xu hướng tăng. Tuy nhiên trong ngắn hạn thị trường chưa có nhiều động lực hỗ trợ tăng giá, đồng thời tuần này các quỹ ETF sẽ tiến hành cơ cấu trong phiên 15/03. Danh mục dự kiến cho thấy nhóm Vingroup, HPG, VCB… sẽ bị giảm tỷ trọng trong khi mã được tăng tỷ trọng đáng kể nhất chỉ có VNM. Do vậy dự báo đây sẽ là tuần giao dịch thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy và có thể điều chỉnh nhẹ. Lực cầu ngoại sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đỡ giá cho nhóm trụ, giữ sự ổn định cho thị trường.Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Hỗ trợ gần nhất của thị trường nằm ở khu vực 975 điểm (tương ứng đường màu nâu trên đồ thị) sau khi chỉ số đã test đường kênh này thành công tại phiên 28/02. Trường hợp thị trường tích lũy thành công tại khu vực này thì khả năng thị trường trở lại đà tăng và đi tiếp sóng tăng vượt ngưỡng 1000 điểm là khả thi khi đường hỗ trợ này đang hợp với đường kênh trên ở khu vực 1000 thành một tam giác tích lũy mới. Trường hợp test hỗ trợ thất bại thì hỗ trợ kế tiếp sẽ xuất hiện quanh khu vực 960 điểm.

Đây vẫn là giai đoạn rất nhạy cảm của thị trường khi việc tiếp tục bứt phá qua mốc 1000 hay sẽ xuất hiện một nhịp điều chỉnh mạnh trước áp lực chốt lời chưa có biểu hiện rõ ràng. Mặc dù vậy nhóm vốn hóa lớn lúc này hầu hết vẫn duy trì trạng thái khá lành mạnh như diễn biến ở nhóm Vingroup, Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí, do đó NĐT có thể canh mua với các trụ khỏe tại các nhịp điều chỉnh, cùng với các mã midcap cơ bản tốt duy trì được khả năng hút dòng tiền mạnh trong giai đoạn vừa qua.

Các mã và vùng giá tương ứng anh chị có thể theo dõi, canh mua trong phiên ngày mai nếu có vùng giá điều chỉnh phù hợp:
 • REE
 • PVT
Khuyến nghị Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, MSN, VGC, VSC, GEX, KBC, HDG, FCN, TDH, HVN.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm qua thị trường co sự sụt giảm thanh khoản so với tuần trước, mặc dù lực cầu ngoại vẫn được duy trì nhưng cũng chỉ có thể làm điểm tựa cho thị trường chứ không thể kéo chỉ số đóng cửa xanh được nữa. Còn nhận định cho hôm này Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài sau.


VNINDEX 11/3: Nguồn Fireant
Thị trường bắt đầu tuần mới bằng một phiên giao dịch mang đầy tính thận trọng nhưng lạc quan của NĐT. Việc thị trường vẫn ở sát khu vực 1000 điểm cùng với việc đây là tuần diễn ra sự kiện cơ cấu danh mục của các quỹ ETF khiến cho giao dịch nhìn chung khá ảm đạm với thanh khoản tiếp tục giảm sút dần so với tuần trước. Mặc dù vậy lực cầu của khối ngoại tiếp tục đóng vai trò điểm tựa cho thị trường với việc mua vào mạnh đối với CCQ E1 và một số mã vốn hóa lớn như VRE, MSN. Điều này giúp cho nhóm trụ có một phiên giao dịch kiểm định các mốc hỗ trợ thành công, có thể kể đến diễn biến khả quan ở nhóm Vingroup, Bank, P. Điểm hạn chế là lực cầu chủ động chỉ tham gia ở những vùng giá thấp, mang tính chất bắt đáy do tâm thế thận trọng của thị trường chung, thanh khoản tiếp tục giảm sút cũng chưa cho thấy tín hiệu tăng cường sức mạnh trở lại của lực cầu. Do đó thị trường khả năng vẫn sẽ tiếp tục xu hướng tích lũy và hướng đến khu vực hỗ trợ quanh 975 điểm. Tuy nhiên trạng thái tích lũy có lực cầu hiện tại cá nhân em đánh giá rất tích cực, nhịp điều chỉnh tích lũy này bởi vậy sẽ tiếp tục tạo cơ hội mua cho NĐT.
Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, MSN, VGC, VSC, GEX, KBC, HDG, FCN, TDH, HVN.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm qua đã có đột biến ở nhóm trụ, đặc biệt là nhóm ngân hàng vào phiên chiều. Mốc 1000 điểm cuối cùng đã được chinh phục sau nhiều lần test bất thành. Cụ thể về nhận định TTCK và một số mã khuyến nghị sẽ được Đầu Tư Phát Đạt gửi tới trong bài sau.


VNINDEX 12/3: Nguồn Fireant
Trạng thái tích lũy của thị trường có thể đã tiếp tục kéo dài nếu như không có những đột biến ở dòng Ngân hàng trong những phút cuối phiên. Diễn biến này thêm một lần nữa cho thấy trong xu hướng đi lên của thị trường không thể thiếu lực đẩy của nhóm Bank, nhất là trong việc tạo tâm lý tích cực cho NĐT. Index có lần thứ 4 thử thách cột mốc 1000 điểm, lần này có sự khác biệt với sự đồng thuận của tất cả các trụ quan trọng (dòng B, P, Vin, SAB), cộng thêm việc chưa có cản trở nào về mặt tin tức giúp cho con đường tiến đến vùng 1020 điểm của thị trường trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trở ngại lớn nhất còn lại là hoạt động review ETF và điều này sẽ tạo điều kiện để thị trường có thời gian kiểm định lại lực cầu tại cột mốc 1000 điểm, tiếp tục tạo điều kiện cho NĐT cơ cấu bổ sung những cổ phiếu tốt cho danh mục của mình.
Một số mã NĐT có thể cân nhắc tham gia trong phiên ngày mai:
– PVD
– SHB
– VJC

NĐT chấp nhận rủi ro cao có thể cân nhắc đối với:
– GEX
– SHS
– VGC

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, MSN, VGC, VSC, GEX, KBC, HDG, FCN, TDH, HVN
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản. Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm qua thị trường đã trải qua những đợt rung lắc nhẹ, tuy nhiên lực mua vẫn rất mạnh tập trung ở các nhóm trụ vốn hóa lớn. Trong tình hình thanh khoản tiếp tục được cải thiện chứng tỏ đa phần nhà đầu tư đều tự tin vào khả năng tiếp tục tăng của thị trường. Cụ thể về các mã khuyến nghị sẽ được gửi đến trong bài hôm nay.

Nhận định phiên GD ngày 13/03: Thị trường tiếp tục quá trình chinh phục khu vực 1020 điểm với một phiên rung lắc nhẹ sau khi đã trải qua một nhịp kéo dứt khoát. Nhóm Ngân hàng với các mã đầu tàu nhìn chung vẫn thu hút được lực mua mạnh nhất là từ phía khối ngoại sau khi đồng loạt break thành công trong phiên 12/03. Cùng với đó là sự hỗ trợ của nhóm VIC và dòng Chứng khoán. Việc nhóm vốn hóa lớn đều có diễn biến tích cực và thanh khoản của nhóm VN30 ngày càng tăng cho thấy NĐT đang tự tin vào khả năng tăng trưởng trong ngắn hạn của thị trường một cách rõ rệt thay vì trạng thái thận trọng như thời điểm trước đó. Áp lực chốt lời được hấp thụ dễ dàng và chưa đủ để đưa thị trường tại lại khu vực 1000. Với những diễn biến như hiện tại xu hướng tiếp tục đà tăng điểm sẽ vẫn là xu hướng chủ đạo, nếu như không có những sự cố bất thường từ DJ.

Một số mã NĐT có thể cân nhắc tham gia trong phiên hôm nay:
– VGC
– SHB
Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, MSN, VSC, GEX, KBC, HDG, FCN, GMC, PPC
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm qua áp lực chốt lời thể hiện khá rõ trên toàn thị trường, đặc biệt có hiện tượng bán ròng của khối ngoại ở một số cổ phiếu đã tăng nóng. Về nhận định TTCK và một số cổ phiếu nhà đầu tư có thể quan sát sẽ được chia sẻ trong bài hôm nay.

Hôm qua thị trường lại có thêm một phiên tăng điểm nhẹ với không ít áp lực chốt lời diễn ra trong suốt cả phiên. Điểm khác biệt là việc khối ngoại tiến hành bán ròng mạnh và một số cổ phiếu trụ dẫn dắt thị trường trong các phiên vừa qua cho dấu hiệu nghỉ ngơi sau khi đã đạt các mục tiêu ngắn hạn, đáng kể nhất như VRE, đồng thời luân chuyển trở lại với một số midcap khỏe như SJS, NTL và nhóm penny.

Phiên cuối tuần này sẽ là thời điểm các quỹ ETF cơ cấu danh mục vì thế trạng thái rung lắc sẽ diễn ra với cường độ lớn hơn hai phiên gần nhất, tuy nhiên với xu hướng thị trường đang diễn biến tích cực khi các mã vốn hóa lớn vẫn đang luân phiên điều tiết giữ chỉ số không điều chỉnh nhiều thì lần cơ cấu này sẽ không tác động tiêu cực như lần cơ cấu gần nhất. NĐT có thể chú ý tới các mã trụ dẫn dắt đang ở trong trạng thái điều chỉnh, tích lũy trong nhịp tăng vượt 1000 khi các mã này có thể sẽ là những đầu tàu tiếp theo giữ đà tăng cho Index.
Một số mã NĐT có thể cân nhắc tham gia trong phiên hôm nay: VIC, VNM (tại các mức giá điều chỉnh trong phiên).
Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, MSN, VSC, GEX, KBC, HDG, FCN, GMC, PPC
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook