Nhận định TTCK tuần từ 08/04 – 12/04: Tiếp tục thử thách tâm lý thị trường

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
VNINDEX kết thúc tuần giao dịch đầu tháng tư với một cây nến spining tops ngay trên ngưỡng kháng cự từ 5/2018. Thanh khoản vẫn chưa được cải thiện trên toàn thị trường, chứng tỏ trạng thái lưỡng lự vẫn bao trùm cả thị trường nhất là tại các mã vốn hóa lớn. Tuy nhiên cơ hội đã xuất hiện rất nhiều với một số mã midcap có cơ bản tốt. Cụ thể nhận định TTCK và một số mã khuyến nghị, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị bài viết sau.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
VNINDEX kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng 04 với những dao động trong phạm vi 980 – 995 điểm. Trên đồ thị tuần nến tuần này tiếp tục là một nến Spinning Tops nhỏ màu xanh, nằm ngay phía dưới đường kháng cự của chỉ số từ tháng 05/2018. Điều này kết hợp với việc thanh khoản chưa có sự cải thiện trở lại sau khi mất hút kể từ hai phiên thị trường giảm 40 điểm cho thấy dòng tiền lớn vẫn còn ở trong trạng thái lưỡng lự cao. Đây là một giai đoạn có thể nói là khá kỳ lạ khi thị trường bước vào tháng mới với không ít thông tin tích cực, các mối lo về Đường cong lợi suất TP Mỹ hay CTTM cơ bản đã được giải tỏa, tuy nhiên điều này không có nhiều tác dụng đối với VnIndex như với DJ hay các chỉ số CK lớn khác. Dưới góc nhìn chỉ số thì tình trạng khó chịu này có lẽ chỉ có thể được giải quyết dựa trên khi tiền lớn trở lại với nhóm cổ phiếu dẫn dắt đồng thuận với câu chuyện “giết Short” trên TTPS diễn ra.
Ngược lại với câu chuyện chỉ số chưa đưa ra được hướng đi cụ thể, giai đoạn chỉ số ít biến động lại là lúc dòng tiền tập trung trở lại đối với nhóm cổ phiếu cơ bản tốt và còn nền tảng định gía hấp dẫn. Đây đang là thời điểm các DN bắt đầu công bố KQKD quý 1 cũng như KQKD 2018 sau kiểm toán và điều này cũng góp phần tạo ảnh hưởng tích cực khi kỳ vọng của NĐT tăng lên đối với một số mã như AAA, DPG, các mã dòng Nhiệt điện. Bên cạnh đó cũng phải kể đến nhóm cổ phiếu có thể coi là mạnh nhất thị trường thời điểm hiện tại là nhóm BĐS, với trọng tâm là dòng BĐS KCN và các DN có quỹ đất lớn ở các khu vực đang “sốt” (Vũng Tàu, Bình Dương, Hoài Đức…). Có thể nói nhóm cổ phiếu midcap đang đóng vai trò nơi trú ẩn hiệu quả của NĐT trong bối cảnh xu hướng chính của Index vẫn còn 50/50. Vì vậy ở góc độ các cổ phiếu trên 3 sàn thì thị trường vẫn đang vận động theo xu thế hoàn toàn tích cực bất chấp Index không có sự vận động tương ứng.
Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Index vẫn có thể xem như ở trạng thái sideway nếu chỉ số vẫn vận động trong phạm vi 965 – 1000 điểm. Nếu thị trường thoát ra khỏi vùng này hướng đi kế tiếp có thể trở nên mạnh hơn khi yếu tố tâm lý thận trọng bị phá vỡ. Có thể thấy chỉ số vẫn đang bám sát biên trên hơn, đồng thời các yếu tố vĩ mô cơ bản vẫn đang ủng hộ do đó khả năng Index hoàn thiện mô hình Vai – Đầu – Vai khi phá vỡ khu vực 965 điểm là ít có khả năng xảy ra hơn.
Việc tham gia đối với nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt chỉ số hiện tại sẽ phụ thuộc vào hướng đi tiếp theo của Index do đó NĐT đã mở vị thế Mua thời điểm hiện tại vẫn có thể tiếp tục nắm giữ đối với nhóm này, có thể mua thêm khi thị trường xuất hiện các tín hiệu rõ rệt của đà tăng mới. Nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt ít gây ảnh hưởng lên chỉ số là lựa chọn an toàn hơn trong thời điểm hiện tại.
Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:
 • HBC
 • PDR
Khuyến nghị Theo dõi thêm đối với: VNM, BID, MPC, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR, HDG. Các mã dòng Chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Cảng biển

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Thị trường phiên hôm qua bắt đầu có những tín hiệu khả quan cho index khi nhóm trụ dần hút tiền trở lại. Hiện tượng chốt các vị thế short đã diễn ra mạnh hơn, giúp tháo gỡ trở ngại tâm lý cho các nhà đầu tư trên thị trường. Cụ thể nhận định TTCK cũng như một số mã khuyến nghị sẽ được Đầu Tư Phát Đạt gửi tới trong bài viết này.


VNINDEX 8/4: Nguồn Fireant
Thị trường bắt đầu tuần mới với những tín hiệu khả quan cho Index với việc nhóm trụ dần nhận được tiền trở lại, đặc biệt là bộ 3 VHM, GAS và VCB. Đồng thời hôm nay hiện tượng chốt các vị thế Short trên TTPS đã diễn ra mạnh hơn, điều này kỳ vọng sẽ giúp tháo gỡ trở ngại tâm lý lớn nhất lúc này để Index có thể có sự tăng tốc tốt hơn, ít nhất đạt đến khu vực 1005 điểm. Đi sâu vào các mã cụ thể, đây vẫn là giai đoạn thu hút mạnh dòng tiền của nhóm cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hấp dẫn, nhất là KQKD quý 1 vừa qua, nổi bật vẫn là nhóm Dầu khí và BĐS cùng một số mã riêng lẻ như AAA. Phiên hôm nay có thêm sự nhập cuộc của một số trụ mạnh để kéo chỉ số, các mã còn lại không thuộc phạm vi này hầu như không hưởng lợi nhiều từ động thái tăng diểm của chỉ số. Do tính chất phân hóa cao như vậy nên quan điểm chung vẫn là kể cả trong trường hợp thị trường có những nhịp tăng mang tính tạo hưng phấn thì đây vẫn là thời điểm tương đối khó trading. Việc kiềm chế cảm xúc vẫn là vấn đề quan trọng, tránh tình trạng mua đuổi đối với các mã tăng mạnh.
Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:
– HDG
– HCM
Theo dõi, cân nhắc chốt lời đối với: GAS, LCG
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, MPC, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR, HDG.
Các mã dòng Chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Cảng biển
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm qua thị trường bị đạp khá mạnh, tuy nhiên lực đẩy chủ yếu chỉ ở các mã trụ gây ảnh hưởng lớn tới chỉ số. Theo quan điểm của chúng tôi, vnindex vẫn đang trong quá trình vận động đi ngang ở khu vực 965 – 1000 điểm. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị bài viết này.


VNINDEX 9/4: Nguồn Fireant
Phiên hôm qua tiếp tục là một ngày giao dịch để lại khá nhiều cảm xúc cho những NĐT ủng hộ chỉ số tăng điểm. Chiêu thức tạo hưng phấn ở phiên trước rồi dập tắt ngay lập tức trong phiên sau tiếp tục được đem ra sử dụng và vẫn đem lại hiệu quả không nhỏ. Vẫn như thường lệ tâm lý yếu và việc thị trường không có tiền mạnh vào các trụ khiến chỉ số dễ dàng được điều tiết theo bất kỳ hướng đi nào để định hướng cho TTPS. Xu hướng của Index sẽ tiếp tục phụ thuộc vào yếu tố DJ đêm hôm qua, và trong thị trường nhạy với tin xấu hơn tin tốt như hiện tại, việc cần thiết vẫn là phải kiềm chế cảm xúc, theo dõi kỹ diễn biến ở nhóm trụ vẫn là những công việc quan trọng nhất. Ở đây chúng ta nêu lại quan điểm thị trường đang vận động đi ngang trong một vùng tương ứng khu vực 965 – 1000 điểm, chỉ số có thể được điều tiết và tạo ra những dao động mạnh chỉ nhờ biến động của một vài mã trụ, điều này bản chất cũng không có gì quá đáng ngại đối với nhóm NĐT không sở hữu tỷ trọng cao ở các mã này.
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, MPC, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR, HDG.
Các mã dòng Chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Cảng biển
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Thị trường phiên hôm qua vẫn chưa cho thấy sự tự tin của bên mua khi giải ngân ở vùng giá thấp. Ngoài dòng P thể hiện có phần tích cực, các nhóm khác kể cả các midcap mạnh như BĐS vẫn chịu ảnh hưởng tâm lý của thị trường chung. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết hôm nay.


VNINDEX 11/4: Nguồn Fireant
Về mặt chỉ số, thị trường tiếp tục có một phiên điều chỉnh ở mức độ trung bình. VN30 có một nến rút chân sau khi chạm đáy ngắn hạn ở phiên 25/03, tuy nhiên thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới 3 nghìn tỷ cho thấy thị trường chưa thực sự đủ tự tin giải ngân mạnh ở vùng thấp này. Đối với các nhóm cổ phiếu cụ thể, dấu ấn của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn điều tiết điểm số cơ bản chưa có tín hiệu khởi sắc ngoại trừ một số mã dòng P nhất là PVS. Nhóm cổ phiếu điều tiết tiếp tục duy trì giao dịch mong manh và biến động chủ yếu phục vụ hoạt động định hướng cho TTPS. Trong khi nhóm midcap mạnh như các mã BĐS không tránh khỏi ảnh hưởng từ Index tuy nhiên nhìn chung điều chỉnh tích cực, đặc biệt là dòng Thủy sản do có thông tin hỗ trợ. Tương lai của Index vẫn là một dấu hỏi, rủi ro xuất hiện những phiên điều chỉnh trên 10 điểm vẫn có thể xảy ra trong TT không có tiền lớn. Tuy nhiên bỏ qua yếu tố điều tiết về cơ bản nội tại TT không trở nên tiêu cực vì điều này, thể hiện ở việc nhóm cổ cơ bản vẫn cho thấy diễn biến khả quan, do đó những nhịp điều chỉnh mạnh nếu có vẫn sẽ là cơ hội tốt cho NĐT.
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, MPC, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR, HDG. Các mã dòng Chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Cảng biển
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 11/4: Giao dịch trên thị trường phiên hôm qua vẫn chưa cho thấy những tín hiệu khả quan. Vẫn là bối cảnh giao dịch rất yếu về thanh khoản và các trụ vẫn được điều tiết nhằm phục vụ cho các biến động trên TTPS. Quy mô thị trường ngày càng co lại bất chấp các triển vọng vĩ mô chưa có sự chuyển biến tiêu cực và xu hướng vận động kế tiếp vẫn là một câu chuyện rất khó đoán. Tiền lớn không tham gia kết hợp với trạng thái tâm lý TT đang rất yếu (sợ Short sell) khiến nhóm trụ trở nên nhạy bén với thông tin tiêu cực hơn các thông tin hỗ trợ khả năng vẫn sẽ góp phần tạo nên những biến động mong manh cho Index trong phiên ngày mai. Điều tích cực nhất lúc này là việc nhóm midcap tiếp tục diễn biến khỏe trong nhiều phiên, đặc biệt ở nhom BĐS, phù hợp với yếu tố cơ bản của những DN này (NTL, PDR, NLG, PTB…). Do đó với NĐT đây vẫn có thể là nhóm cỏ phiếu có thể trú ẩn trong giai đoạn việc lướt sóng là rất khó khăn bởi sự bất ổn của nhóm trụ như hiện tại.

Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, MPC, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR, HDG. Các mã dòng Chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Cảng biển
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 - 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook