Nhận định TTCK tuần từ 01/04 – 05/04: Thử thách tâm lý thị trường

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Thị trường tuần qua đã kiểm định hỗ trợ mạnh thành công với thanh khoản cạn kiệt, nguy cơ bán tháo ở vùng đỉnh đã không còn. Tuy nhiên sự cân bằng cung cầu chưa thực sự vững chắc khi chúng ta chưa thấy lực mua mạnh mẽ xuất hiện ở hiện tại, có lẽ chưa có đủ tin tức hỗ trợ cho niềm tin vào việc tăng giá. Cụ thể nhận định TTCK tuần, Đầu Tư Phát Đạt – dautuphatdat.com xin gửi tới các anh chị nhà đầu tư bài viết này.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
Thị trường duy trì diễn biến cù cưa trong cả tuần. Trừ phiên 25/03 Index rơi ngay từ phiên ATO do ảnh hưởng tiêu cực của việc DJ giảm mạnh với câu chuyện đường cong lợi suất, thị trường từ đó hầu như chỉ xoay quanh một biên độ khoảng 10 điểm (970 – 980) đến trước phiên chốt tuần. Về mặt kỹ thuật, điểm nổi bật trong giao dịch cả tuần đó là việc thanh khoản giảm sút rõ rệt sau khi thị trường rơi trở lại vùng hỗ trợ quan trọng trên đồ thị tuần ở khu vực 965 – 970 điểm ứng với đường MA50. Hiện tượng cạn cung xuất hiện rất sớm và vì vậy việc thị trường kiểm định hỗ trợ mạnh thành công với thanh khoản cạn kiệt, đặt trong bối cảnh Index mất tới 40 điểm chỉ sau 3 phiên, là một tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy nguy cơ bán tháo ở vùng đỉnh đã không còn. Tuy nhiên ở chiều Mua điều này cũng đồng nghĩa với việc NĐT cầm tiền vẫn còn rất thận trọng trong việc quyết định xu hướng kế tiếp của thị trường do giai đoạn này cơ bản lượng thông tin hỗ trợ đã giảm đáng kể, đồng thời các thông tin liên quan đến đàm phán TM Mỹ Trung có thể gây nên các ảnh hưởng theo hướng tiêu cực lên CK toàn cầu. Index dựa hoàn toàn vào hoạt động điều tiết chỉ số dựa trên biến động cục bộ của VN30, do đó không có gì lạ khi nó kết tuần bằng một nhịp rơi khá bất ngờ do hoạt động cơ cấu của các quỹ đầu tư, qua đó chưa thể lấy lại các đường hỗ trợ xu hướng tăng cũ. Tổng kết lại chúng ta có thể thấy Index đang xác lập trạng thái cân bằng trở lại ở khu vực 970 – 980 điểm khi lực bán đã cho thấy dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Tuy nhiên sự cân bằng này chưa vững chắc do bên Mua chưa thực sự sẵn sàng giao dịch tại vùng giá này khi chưa có đủ yếu tố hỗ trợ về mặt tin tức. Điều này có thể được cải thiện ngay khi kết quả đàm phán Mỹ Trung khá tích cực và DJ cũng cho phản ứng đồng thuận. Nếu phản ứng của bên Mua không sớm cải thiện thì không loại trừ khả năng những nhịp rung lắc nhẹ sẽ tiếp diễn đến khi bước vào mùa BCTC quý 1 vào nửa cuối tháng 4.

Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Thị trường đang ở trong tâm thế lưỡng lự cao kết hợp với thanh khoản thấp như hiện tại có thể khiến Index tiếp tục duy trì trạng thái dao động quanh khu vực 970 – 985 điểm trong tuần tới. Do vậy NĐT hạn chế mở vị thế Mua mới đối với nhóm vốn hóa lớn nhất là các mã có ảnh hưởng lớn trong VN30. Ngoài ra có thể tập trung vào một số mã đã có tín hiệu tạo đáy và ít chịu ảnh hưởng của chỉ số như KSB, PDR, NLG…
Khuyến nghị Theo dõi thêm đối với: VNM, BID, CII, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Thị trường phiên hôm qua tăng điểm một cách tích cực khi lực cung đã cạn, thanh khoản cũng dần được cải thiện mặc dù chưa có những đợt tăng mạnh volume quá đột biến nhưng vẫn là tín hiệu tích cực cho khu vực đáy đang được hình thành. Cụ thể nhận định TTCK cùng với các mã khuyến nghị, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị nhà đầu tư bài viết hôm nay.


VNINDEX 2/4: Nguồn Fireant
Thị trường đầu tuần mới được hỗ trợ một cách tích cực nhờ việc DJ tiếp tục tăng điểm mạnh và trở lại vùng đỉnh gần nhất ở khu vực 26100 điểm. Lực cầu vẫn còn tỏ ra khá e ngại tuy nhiên cũng đang có sự cải thiện nhẹ trong 3 phiên liên tiếp. Lực cung ở vùng giá cao đã cạn từ lâu và việc các chỉ số CK quốc tế diễn biến tốt kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường duy trì nhịp tăng hiện tại. Việc trading trong giai đoạn này không dễ khi tiền lớn không vào, thị trường phân hóa mạnh ngay giữa các trụ. Do đó việc NĐT cần làm vẫn là tránh tình trạng giao dịch theo cảm xúc, với các vị thế Mua mới có mức chịu rủi ro thấp có thể tập trung vào một số mã đã có tín hiệu tạo đáy và ít chịu ảnh hưởng của chỉ số.
Một số khuyến nghị đầu tư cho phiên hôm nay:
Với nhóm vốn hóa lớn (dành cho NĐT kỳ vọng Index đã tạo đáy xong):
– VNM (mua thêm)
– GAS
– BID
Với nhóm midcap:
– KSB
– PTB
Nhóm dành cho NĐT có mức chấp nhận rủi ro cao:
– TCH
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, CII, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm qua thị trường bị bao phủ bởi tâm lý thận trọng trái ngược với kì vọng của đa phần nhà đầu tư khi DJ tăng giá rất tích cực. Thanh khoản vẫn chưa cải thiện nhiều nên các trụ vẫn đóng vai trò là đầu tàu điều tiết chỉ số trong cả phiên. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị bài viết này.


VNINDEX 2/4: Nguồn FIreant
Phản ứng của thị trường trong phiên hôm qua cho thấy tâm lý thận trọng vẫn duy trì bất chấp việc DJ có diễn biến tích cực được kỳ vọng sẽ cải thiện vấn đề này. Thanh khoản không có sự cải thiện nhiều ngay từ đầu phiên và diễn biến Index trong phiên vẫn chịu sự chi phối hoàn toàn từ việc tác động qua lại giữa một vài trụ chính. Thị trường không sẵn sàng công phá khu vực 995 – 1000 điểm và rõ ràng việc trading trong giai đoạn này không dễ khi tiền lớn không vào. Do đó việc NĐT cần làm vẫn là tránh tình trạng giao dịch theo cảm xúc, với các vị thế Mua mới có mức chịu rủi ro thấp có thể tập trung vào một số mã đã có tín hiệu tạo đáy và ít chịu ảnh hưởng của chỉ số.
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, CII, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Thị trường phiên hôm qua vẫn mang tính thăm dò trong tình trạng thanh khoản kém. Mặc dù dòng dầu khí tăng diểm khá tích cực vào phiên sáng tuy nhiên chưa có được sự lan tỏa tốt ra toàn thị trường. Tâm lý thận trọng vẫn đang bao trùm trong vùng giá hiện tại, cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị trong bài viết này.


VNINDEX 3/4: Nguồn Fireant
Nhận định TTCK 3/4: Xét yếu tố thuần túy chỉ số VnIndex đây vẫn là một phiên giao dịch mang tính thăm dò tâm lý thị trường vẫn đang trong tình trạng kém về thanh khoản. Điểm sáng có thể thấy được trong cả ngày đó là việc thị trường được hỗ trợ mạnh bởi nhóm Dầu khí nhờ thông tin KQKD tích cực. Thêm vào đó việc TT phái sinh có xu hướng nghiêng dần về phía vị thế Long ở cuối phiên và nhất là phiên ATC cũng giúp giảm áp lực từ sự điều tiết chỉ số ở nhóm trụ. Đối với vị thế quan sát các mã trên sàn, thời điểm này chúng ta có thể cảm nhận rõ hơn tác động của KQKD quý 1, với sự khởi sắc thấy rõ ở dòng P hay Dệt may (các thông tin này có thể hỗ trợ tạo đà tăng cho cổ phiếu trong 1 – 2 phiên do đã được phản ánh phần lớn trong giai đoạn trước đó). Mặt bằng chung tiếp tục phân hóa rõ rệt, số mã có trạng thái tích cực khá ít, chủ yếu chia làm 2 nhóm: trụ đỡ chỉ số và midcap có yếu tố cơ bản hấp dẫn. Về tổng thể thị trường vẫn đang ở trong một vị thế trung lập, hầu hết mọi yếu tố cơ bản đều đang ủng hộ xu hướng tăng nhưng diễn biến kỹ thuật không xác định điều này. Do thị trường thiếu vắng sự dẫn dắt của dòng tiền lớn nên động lực mạnh nhất để hiện thực hóa đà tăng là việc phải có sự đồng thuận kéo lên ở TT phái sinh.
Việc tham gia đối với nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt chỉ số hiện tại sẽ phụ thuộc vào hướng đi tiếp theo của Index do đó NĐT thời điểm hiện tại vẫn có thể nắm giữ đối với nhóm này, chỉ mua thêm khi thị trường xuất hiện các tín hiệu rõ rệt của đà tăng mới. Nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt ít gây ảnh hưởng lên chỉ số là lựa chọn an toàn hơn trong thời điểm hiện tại. Index vẫn có thể coi như duy trì trạng thái sideway nếu vận động trong phạm vi 965 – 1000. Thoát ra khỏi vùng này hướng đi kế tiếp có thể rất mạnh khi yếu tố tâm lý thận trọng bị phá vỡ.
Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:
– LCG
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, CII, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook