Nhận định TTCK hàng tuần và các một số cổ phiếu khuyến nghị

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 22/05: Nhóm Ngân hàng đóng vai trò chủ lực

Phiên hôm qua là một phiên kiểm định điều chỉnh kĩ thuật khi chỉ số bị ép giảm nhẹ vào phiên chiều khi các trụ nhóm Vingroup và VNM bị đè bán. Tuy nhiên việc chỉ số giảm nhẹ cùng thanh khoản không quá lớn vẫn là một sự điều chỉnh lành mạnh khi bắt đầu vào khu vực cung ở 992 – 993. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.

Một nhịp điều chỉnh nhẹ nhàng kiểm định lại chất lượng của nhịp đánh lên mạnh mẽ vừa qua có lẽ không phải là một động thái gì đó gây bất ngờ trong phiên hôm qua. Điều quan trọng là việc không xuất hiện tình trạng “break giả” phủ nhận thành quả ở tất cả các mã thuộc nhóm dẫn dắt thị trường trong những phiên vừa qua (trừ VNM) như PNJ, VRE, PLX, cùng với đó cũng xuất hiện thêm những gương mặt mới đủ khả năng thay thế lực đẩy đến từ dòng P hay Vingroup trong đó phải kể đến phiên giao dịch đột biến của MSN. Mặc dù việc đè bán ở VNM và nhóm Vingroups về cuối phiên khiến cho Index chuyển sang trạng thái giảm điểm khi đã tăng đến khu vực 992 – 993 điểm (vùng mà thị trường bắt đầu đối diện áp lực chốt lời lớn hơn như đã trình bày trong bài Nhận định TT hôm qua), nhưng tựu chung việc thanh khoản không cải thiện cho thấy hiện tượng dồn mạnh cung chưa xảy ra, câu chuyện vẫn chỉ là tạo điều chỉnh trên số liệu, và việc các trụ tiếp tục diễn biến tích cực như hiện tại khiến cho khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong các phiên sắp tới được chúng tôi đánh giá cao hơn. Khi mà các dòng cổ phiếu có nhiều ảnh hưởng lên Index trong suốt quãng thời gian vừa qua như P, V bắt đầu yếu hơn và cần thời gian nghỉ ngơi, chúng tôi cho rằng nhóm Ngân hàng sẽ một lần nữa được sử dụng để đóng vai trò chủ lực dẫn dắt Index. Dù đây không phải nhóm cổ phiếu mạnh theo góc nhìn kỹ thuật (tích cực nhất có thể kể đến VCB, EIB, TPB), tuy nhiên một phiên đánh lên mang tính hưng phấn nhất thời cũng là đủ để nhóm này tạo nên sự khác biệt cho thị trường.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 21/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, GAS, VIC, MWG, REE
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH
– Dầu khí: PVD, PVS, BSR
– Chứng khoán: HCM, SSI
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR, PDR, PNJ, PTB, AAA, HDG, D2D, TDH
Theo dõi thêm đối với: MSH, AAA, MWG, LCG, MSN
Canh chốt lời đối với PHR, PNJ, PLX
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 23/05: Áp sát mốc 1000 điểm

Thị trường phiên hôm qua có khởi đầu khá tích cực vào buổi sáng nhờ vào lực đẩy từ nhóm ngân hàng, tuy nhiên tới phiên chiều áp lực bán ở các trụ đã xuất hiện và đẩy chỉ số xuống mốc 983. Tuy nhiên đợt điều chỉnh không kèm thanh khoản cao nên chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực rằng vnindex sẽ có nhịp tăng tới khu vực 1000 điểm trong những phiên tiếp theo. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.


VNINDEX 23/05. Nguồn Fireant
Mặc dù thị trường tiếp tục khởi đầu khá hứng khởi với việc dòng Ngân hàng được đẩy giá một cách rất tích cực đặc biệt là ở nhóm Bank chính như VCB, MBB, CTG, BID, tuy nhiên việc thị trường dưới áp lực ở các trụ phi Ngân hàng khác nhất là VNM, hay chính VCB cũng bị đẩy ngược về cuối phiên khiến cho thị trường có thêm một phiên điều chỉnh nhẹ. Điều này có thể phần nào đó gây ra một chút lo lắng và nghi vấn của NĐT về khả năng tiếp tục tăng điểm của Index cũng như sức mạnh tăng giá của nhóm cổ phiếu dẫn dắt lúc này. Tuy nhiên với quan điểm của chúng tôi thì đây vẫn thuần túy chỉ là những nhịp điều chỉnh nhằm kiểm định lại đường kháng cự 12 tháng đã ngăn cản các đợt phục hồi của thị trường trong suốt một năm qua ở khu vực 982 – 985 điểm. Khi mà việc kéo lên ngay qua các động thái thăm dò trong hai phiên 21 và 22/05 cho thấy số đông NĐT đang không tỏ ra hưng phấn sau phiên ngày 20, việc xuất hiện 1 – 2 phiên giảm điểm ở mức thấp và chủ yếu đè một nhóm trụ chứ không bán mạnh đối với toàn thị trường có thể coi là những sự vận động lành mạnh. Tất nhiên đối với mục tiêu hiện tại được xác định quanh vùng 1000 +/- 3 điểm, không phải là một dư địa quá dư dả, diễn biến hiện tại có thể khiến cho một lượng nhà đầu cơ cảm thấy thỏa mãn cũng như có những động thái bảo vệ thành quả từ vùng đáy 950 – 960 điểm, nhưng điều may mắn đó là chúng ta chưa có những phiên điều chỉnh với thanh khoản đột biến, có nghĩa lực chốt lời này chưa đủ mạnh để đe dọa xu hướng tăng hiện có. Chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng còn thêm ít nhất một phiên hưng phấn để kéo thị trường ít nhất áp sát trở lại ngưỡng 1000, sau đó có thể những nhịp điều chỉnh với cường độ mạnh hơn có thể xảy ra, thậm chí sớm hơn nếu Index không có được sự bật lên thuyết phục ở phiên ngày hôm nay khi đã áp sát đường kháng cự cũ trở lại.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 22/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, GAS, VIC, MWG, VJC
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH
– Dầu khí: PVD, PVS
– Khác: NLG, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR, PDR, PNJ, PTB, AAA, HDG, D2D, TDH
Theo dõi thêm đối với: AAA, MWG, MSN, VTK
Canh chốt lời đối với PHR, PNJ, PLX
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 29/05: Rủi ro T+ đáng kể

Phiên hôm qua cũng chưa có nhiều diễn biến mới khi chỉ số giảm nhẹ kèm thanh khoản thấp phù hợp. Lượng hàng về tài khoản của dòng Dầu khí được giữ ổn định không tạo áp lực cung lớn lên toàn thị trường nhìn chung là một dấu hiệu khả quan vì dòng tiền đầu cơ vẫn có diễn biến không quá xấu. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.


VNINDEX 29/05. Nguồn: Fireant
Phiên hôm qua mặc dù vẫn là một phiên điều chỉnh nhẹ tuy nhiên nhìn chung diễn biến trong phiên cũng chưa có dấu hiệu tiêu cực mới. Thanh khoản cả phiên chỉ đạt 2765 tỷ trên HOSE (đã bao gồm cả các giao dịch cơ cấu của MSCI), so với mặt bằng tuần trước không phải là con số lớn. Nhưng xét đến việc đây là phiên hàng về của lượng lớn PVD và PVS – những cổ phiếu có sự ảnh hưởng đáng kể lên dòng tiền đầu cơ trên thị trường và diễn biến của nhóm cổ phiếu này về cuối phiên vẫn giữ được sự ổn định với lượng cung không lớn là những dấu hiệu khả quan bước đầu trong giai đoạn thị trường cần thêm những sự chứng tỏ của lực cầu mua lên trong bối cảnh áp lực bán sẽ tiếp tục có khả năng gia tăng. Phiên hôm nay thị trường không có được sự ủng hộ từ TTCK thế giới và vì thế nếu lực cầu không thể cải thiện trở lại, không loại trừ khả năng tâm lý chốt sớm ăn non của dòng tiền đầu cơ sẽ tiếp tục đẩy Index vào thế khó do đây cũng là thời điểm bắt đầu giao dịch của lượng lớn cổ phiếu trong phiên giảm 12 điểm ngày 24/05.
Đây là thời điểm tương đối nhạy cảm khi thị trường vẫn còn rủi ro T+ đáng kể, do đó chúng tôi kiến nghị NĐT tạm thời trở lại với nhóm cổ phiếu cơ bản, trong đó chủ đạo là tiếp tục nắm giữ đối với các mã đã được khuyến nghị trong các phiên trước nhưng còn duy trì được giao dịch tích cực. Với các vị thế nắm giữ cổ phiếu thị trường giá cao, do áp lực bán quyết định có thể đến vào phiên chiều, nên NĐT có thể cân nhắc hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên sáng.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 28/05:
– Trụ: MSN, PLX, VIC, MWG, VJC
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH, VHC
– Dầu khí: PVD, PVS
– BĐS: NLG, PHR, NTC, NTL, PDR, HDG, D2D, TDH, HDC
– Khác: VGC, VGI, CTR, PPC, GVR, PNJ, PTB, AAA
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Thị trường phiên hôm qua được kéo lên rất mạnh ở giữa phiên chiều, tuy nhiên đến phiên ATC việc đè trụ lại một lần nữa khiến chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ. Một số midcap nổi bật trong thời gian qua đã xuất hiện một phiên chốt lời với lực bán khá mạnh vượt trung bình 20 phiên. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết sau.


VNINDEX 29/05. Nguồn: Fireant
Nhận định phiên GD ngày 29/05: Kịch bản của phiên hôm nay khá tương đồng với phiên 28/05: vẫn là một khởi đầu tích cực để rồi chịu áp lực điều chỉnh trong phần còn lại của phiên sáng, điểm số lại được kéo lên đáng kể trong phiên chiều với hy vọng tạo được một cái kết tích cực tuy nhiên việc đè trụ trong phiên ATC vẫn khiến cho phiên giao dịch chung cuộc vẫn là một phiên điều chỉnh nhẹ. Điểm khác biệt giữ hai phiên đó là việc hôm nay chúng ta không có thêm những giao dịch cơ cấu của các quỹ đầu tư, đây cũng có thể là một phần nguyên nhân của việc thanh khoản hôm nay giảm đi một chút so với phiên hôm qua (tổng giá trị khớp lệnh đạt khoảng 2687 tỷ trên HOSE), bên cạnh việc tâm lý thị trường vẫn còn khá dè dặt khi thị trường chưa có những nhịp hồi phục đủ thuyết phục ngoài những khoảnh khắc tăng vài điểm ngắn ngủi. Một điểm quan trọng hơn có thể rút ra từ phiên này đó là việc một loạt midcap có những sự thể hiện nổi bật và trở thành những khoản đầu tư hiệu quả của NĐT như PHR, VGI, NLG… bất ngờ có một phiên giảm điểm khá sâu với lực bán rất mạnh vượt xa trung bình 20 phiên. Nhóm cổ phiếu đầu cơ điển hình khác trong thời gian qua là nhóm Dầu khí dù có một phiên giao dịch không chịu áp lực bán lớn (phải chăng lượng cầu hấp thụ lực bán khổng lồ cuối tuần trước vẫn là những nhóm tạo lập “khỏe” mới?) nhưng vẫn có mức điều chỉnh không nhỏ và hầu như xóa bỏ thành quả hồi phục của phiên hôm qua. Điều này dẫn đến việc có khả năng dòng tiền còn lại trên thị trường cũng đã thỏa mãn với mức lợi nhuận ở nhiều midcap sau thời gian dài tăng trưởng để rồi có những động thái hạ màn. Có thể còn quá sớm để khẳng định điều này vì một phiên không thể tạo nên một xu hướng mới, tuy nhiên cũng giống như câu chuyện ở dòng P, nếu diễn biến ở các phiên kế tiếp của phiên cảnh báo này mà tình hình không có sự cải thiện, chúng tôi cho rằng đây là một câu chuyện cần phải lo ngại. Bởi lẽ thông thường khi nhóm midcap bị rút tiền mà lượng tiền này được luân chuyển vào nhóm bluchip dẫn dắt thị trường thì đó là một điều rất tốt.
Tuy nhiên những phiên vừa qua chúng ta cũng thấy được việc thanh khoản sút kém trở lại, chưa thấy hiện tượng dòng tiền tiến vào nhóm trụ, cùng với đó diễn biến CK thế giới đầu tuần này không mấy tích cực, nhìn chung sẽ góp phần tăng thêm sự thận trọng đang hiện hữu. Do đó không loại trừ khả năng dòng tiền nếu bị rút ra nhiều ở midcap cũng sẽ không trở lại thị trường trong ngắn hạn, khiến cho cơ hội đầu tư tốt trên thị trường sẽ càng bị hạn chế và chỉ có những cổ phiếu thực sự xuất sắc và chưa tăng giá quá nhiều mới có cơ hội làm nên chuyện ở thời điểm hiện tại.
Đây là thời điểm tương đối nhạy cảm khi thị trường vẫn còn rủi ro T+ đáng kể, do đó chúng tôi kiến nghị NĐT tạm thời trở lại với nhóm cổ phiếu cơ bản, trong đó chủ đạo là tiếp tục nắm giữ đối với các mã đã được khuyến nghị trong các phiên trước nhưng còn duy trì được giao dịch tích cực. Với các vị thế nắm giữ cổ phiếu thị trường giá cao, do áp lực bán quyết định có thể đến vào phiên chiều, nên NĐT có thể cân nhắc hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên sáng. Hạn chế mua mới quá nhiều, chú trọng tập trung các cổ phiếu khỏe đang có sẵn trong danh mục.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 29/05:
– Trụ: MSN, PLX, VIC, MWG, VJC
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, VHC
– BĐS: NTC, NTL, PDR, HDG, D2D, TDH, HDC
– Khác: VGC, VGI, CTR, PPC, GVR, PNJ, PTB, AAA
Theo dõi thêm với: HDC, LHG, NTL, TDM
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TT tuần từ 03-06 đến 07-06: Đãi cát tìm vàng

Tuần qua là một tuần giao dịch đầy chán nản đối với đa phần nhà đầu tư khi liên tục xuất hiện lực bán trong các phiên ATC xóa bỏ các nỗ lực tăng giá trong ngày. Trong đợt giảm của tuần này các cổ phiếu midcap có độ quan tâm cao trong thời gian qua đều xuất hiện những phiên chốt lời khá mạnh. Hiện tại dòng tiền dường như đang chưa tìm được đích đến an toàn khi không có nhóm cổ phiếu nào xuất hiện tích cực nổi bật trong tuần qua. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.


Thị trường tuần qua vẫn không gì khác hơn là một tuần giao dịch để lại nhiều sự chán nản và thất vọng cho NĐT. Kịch bản của các phiên trong tuần này có nét tương đồng rất lớn với tuần trước, khi phiên thứ Hai đầu tuần tạo ra một sự khởi đầu nhiều hy vọng, nhưng đây thực tế là phiên duy nhất trong tuần mà Index có thể tăng điểm. Ba phiên tiếp theo chứng kiến sự trầm lắng quay trở lại, với nền thanh khoản vô cùng cạn kiệt và thị trường thường xuyên bị đẩy lùi vài điểm sau phiên ATC, xóa đi toàn bộ thành quả tăng điểm trong phiên chiều. Để rồi kết thúc tuần bằng một phiên điều chỉnh mạnh nhất là trong khoảng 30 phút cuối buổi chiều. Thực ra sự trùng hợp này không phải chỉ là ngẫu nhiên mà nó cho thấy bộ mặt yếu kém của thị trường đã không có một sự cải thiện nào kể từ sau khi thất bại trong việc vượt qua đường kháng cự xu hướng giảm 01 năm kể từ tháng 05/2018 ở khu vực 985 – 990 điểm cách đây một tuần. Trong các Bản tin NĐTT hàng ngày tuần trước, chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến việc có khá nhiều những midcap có thể được xếp vào dạng “siêu cổ phiếu” trong thời gian dài đã qua như ANV, PHR, NTL, các mã họ Viettel… bị chốt lời mạnh một cách đồng loạt. Đây là một hiện tượng hiếm thấy trong thời gian qua và nó là một điều NĐT cần phải xem xét một cách nghiêm túc. Bởi lẽ chúng ta đã và đang chứng kiến một làn sóng thoái lui khỏi các “siêu cổ phiếu” đã là nơi trú ẩn một cách an toàn trong thời gian dài, nhưng ở chiều ngược lại chúng ta cũng không thấy được một cổ phiếu/nhóm cổ phiếu nào đủ sức bật lên một cách rõ rệt để hút lấy lượng tiền này. Nhóm midcap còn lại không có khả năng hút được một dòng tiền lớn, và về cơ bản những cổ phiếu tiềm năng cũng đã được phát hiện và bước ra khỏi vùng an toàn từ lâu. Trong khi đó nhìn sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và các nhóm có đặc tính thị trường cao, chúng ta cũng không thấy được một nhóm cổ phiếu nào có thể hút được dòng tiền đang thoát ra khỏi nhóm midcap. Hai nhóm được kỳ vọng nhiều nhất là Ngân hàng và Dầu khí đều không có được kết quả giao dịch khả quan, thậm chó nhóm Dầu khí với khả năng định hướng dòng tiền đầu cơ trong giai đoạn hiện tại còn có những phiên điều chỉnh liên tiếp trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục lao dốc.
Như vậy tổng kết lại có thể nói thị trường tuần vừa qua đang không cho thấy những dấu hiệu thực sự tích cực khi nó không cung cấp ra được nhiều giải pháp trú ẩn hiệu quả cho NĐT. Nếu như trước đây trong những giai đoạn Index điều chỉnh, thường sẽ có khá nhiều lựa chọn cho NĐT ở nhóm cổ phiếu cơ bản, thì đến giai đoạn này có vẻ như nhiều gương mặt tiêu biểu ở nhóm này cũng đang tỏ ra căng mình quá sức và không thể duy trì trạng thái dòng tiền vào đẹp như trước. Đối với nhóm cổ phiếu thị trường, câu chuyện đã trở nên xấu đi sau khi Index không thể vươn tới vùng 1000 điểm, diễn biến phiên chiều ngày 31/05 chỉ là kết quả sau cùng của một loạt những nỗ lực bất thành níu giữ dòng tiền đầu cơ ở lại dòng P mà thôi. Với tình hình CK thế giới hiện tại không mấy khả quan, chúng tôi cho rằng thị trường nói chung và nhóm cổ phiếu dẫn dắt nói riêng sẽ càng chưa có cơ hội hồi phục ở giai đoạn đầu tuần, đồng thời những cơ hội đầu tư mang tính trú ẩn trong ngắn hạn sẽ càng thêm hạn chế.
Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Chúng tôi cho rằng trong tuần tới khi mà diễn biến các chỉ số CK quốc tế chưa thực sự thuận lợi, các yếu tố này sẽ tiếp tục được diễn dịch theo chiều hướng tiêu cực. Tâm lý thị trường hiện cũng đã trở lại trạng thái yếu và vì thế sẽ trở nên khá nhạy cảm trong trường hợp tình hình thế giới còn nhiều căng thẳng như hiện tại. Điểm tích cực là việc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chủ yếu vẫn sẽ là nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao, trong đó tập trung mạnh ở nhóm Dầu khí do vai trò lớn của nhóm này lên dòng tiền đầu cơ thời gian qua. Index và VN30 đã ở vào trạng thái điều chỉnh một cách mạnh mẽ, xóa bỏ gần như toàn bộ quá trình tăng giá gần nhất, và vì thế khả năng thị trường sẽ lại trở về khu vực 950 – 955 điểm ở quanh đường MA50 trên đồ thị tuần. Điều này phù hợp với việc thị trường dù đã có một phiên điều chỉnh mạnh nhưng nó chưa làm phá vỡ hình thái dao động bám sát các vùng hỗ trợ kỹ thuật của chỉ số, và nó cũng tạo dư địa cho thị trường có không gian diều chỉnh trước những biến động của DJ và giá dầu.
Đến thời điểm hiện tại, thị trường chưa thể gọi là đã đạt trạng thái cân bằng hậu điều chỉnh, ngoài ra Index cũng còn cần thêm ít nhất nửa phiên để hấp thụ các dư âm của phiên điều chỉnh của DJ đêm thứ Sáu. Tuy nhiên nếu thị trường vẫn vận động lành mạnh, giữ được khu vực 950 – 955 điểm thì hoàn toàn có khả năng đây sẽ là vùng đáy mới, tạo thế cân bằng trở lại cho thị trường. Vì thế chúng tôi cho rằng cơ hội Mua lúc này đang mở ra với nhóm vón hóa lớn, với các cổ phiếu thị trường nhiều hơn so với các midcap truyền thống. Bởi nhiều mã vốn hóa trung bình đang bị rút tiền dần ra là thực tế đã diễn ra trong cả tuần vừa qua, cho thấy tính an toàn, hiệu quả ở các cổ phiếu này đang không được đánh giá cao sau thời gian tăng bền bỉ. Trong khi nhóm vốn hóa lớn ở vùng thị trường hiện tại không có rủi ro quá cao khi bản thân nhóm này chưa tăng quá nhiều trong sóng thị trường áp sát mốc 1000 trước đó. Nên nếu những dòng, những cổ phiếu vẫn giữ được trạng thái giao dịch khỏe, đây hoàn toàn có thể là những cổ phiếu đóng vai trò kéo lại dòng tiền và dẫn dắt thị trường kể từ khu vực 950 điểm trở đi.
Các cổ phiếu mục tiêu trong tuần tới vì thế sẽ là các mã vốn hóa lớn, cổ phiếu thị trường khi Index đã có cho mình mức chiết khấu hấp dẫn ở khu vực 950 – 955 điểm, cùng với số lượng các mã midcap còn lại vẫn duy trì được trạng thái dòng tiền tích cực, không bị cuốn theo trạng thái bán mạnh của các midcap dẫn dắt và thị trường chung trong những phiên tuần qua.
Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:
 • Trụ: MSN, NVL, VIC, MWG, VJC, VRE
 • Ngân hàng: EIB, VCB, TPB, HDB, STB
 • BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH
 • Khác: PTB, AAA, TDM, KSB
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cp khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định thị trường tuần từ 10-06 đến 14-06: Củng cố khu vực 950-960

Thị trường tuần này mang một sắc thái tích cực hơn khi cuối tuần đã dần có những dấu hiệu tạo đáy ở khu vực 940. 2 lần chỉ số bị rơi tới thủng mốc này đều có lực cầu xuất hiện và đẩy giá lên tạo râu nến rút chân. Việc Dow Jones cũng có các đợt tăng trở lại và Hoa Kỳ đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng với Trung Quốc và Mexico cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn để quá trình tạo đáy diễn ra suôn sẻ. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán tuần sau, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.


Biểu đồ ngày VNINDEX tính đến 09/06/2019
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 1. Những diễn biến chính của tuần giao dịch từ 03/06 – 07/06:
Tuần giao dịch từ 03 – 07/06 mang một sắc thái có thể nói tương phản hoàn toàn với những gì diễn ra cách đó hai tuần. Nếu như ở tuần 20 – 24/05 chứng kiến thị trường tạo đỉnh ngắn hạn và sau đó là những phiên giảm điểm liên tiếp, thì ở tuần này sau khi giảm mạnh 13.41 điểm ở phiên 03/06 – cũng là phiên giảm điểm mạnh nhất của VNINDEX tính từ ngày 20/05, thị trường đã có bốn phiên liên tiếp thành công trong việc hãm lại đà điều chỉnh và bước đầu tạo được một vùng đáy ngắn hạn nhỏ ở quanh khu vực 945 – 955 điểm. Phiên 03/06 đóng vai trò như một cú rũ bỏ cuối cùng, đánh tan toàn bộ sự kiên nhẫn và kỳ vọng của những “nhà đầu cơ” còn đu bám và duy trì kỳ vọng về sự hồi phục nhanh chóng của Index và nó đã diễn ra thành công, với kết quả đã tạo ra được một phiên điều chỉnh mạnh và có thanh khoản vượt trội so với mặt bằng trung bình 20 phiên trở lại cả về khối lượng và giá trị giao dịch. Nhờ vậy mà ở các phiên sau đó thị trường trở về trạng thái cạn kiệt về thanh khoản, những phiên giảm điểm hay hồi phục đều chỉ diễn ra với sự cạn kiệt của lực bán, nhưng bên Mua tất nhiên như thường lệ không tỏ ra vội vàng hơn khi mà dòng tiền lớn mua lên chưa xuất hiện, các cổ phiếu dẫn dắt thị trường vẫn giao dịch thiếu ổn định, đồng thời yếu tố tạo tâm lý chung cho thị trường trong suốt tuần qua là các chỉ số CK quốc tế chưa cho thấy sự ổn định trở lại. Nói thêm về câu chuyện chứng khoán thế giới thì tuần vừa qua cũng là một tuần mà giá dầu thế giới chịu hiều sức ép với các báo cáo về sản lượng tồn kho của Mỹ đang tăng mạnh, và giá dầu chỉ bắt đầu hồi phục trở lại khi OPEC phát tín hiệu giảm sản lượng vào cuối tuần, sau khi giá dầu WTI đã về mức thấp nhất trong bốn tháng tương đươg khoảng 50$/thùng. Quan trọng hơn, việc DJ ấm lên trở lại với việc Mỹ đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng giúp hạ nhiệt vấn đề CTTM với Trung Quốc và Mexico đã loại bỏ một động lực điều chỉnh mạnh cho thị trường, tạo điều kiện thuận lợi hơn để quá trình tạo đáy diễn ra suôn sẻ.
Tổng kết lại, việc nắm bắt được khoảng thời gian TTCK thế giới ổn định trở lại sau một thời gian ngắn giảm mạnh, cùng với đó là khả năng hấp thụ thành công lượng cung lớn trong các nhịp rũ bỏ đã giúp cho TTCK Việt Nam có một tuần tạo đáy thành công. Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục là tiền đề để thị trường duy trì sự ổn định trong giai đoạn tháng 06, ít nhất là đến hết kỳ review ETF trong tuần tới. Điều này là hoàn toàn khả thi khi chúng ta được tiếp nhận nhiều thông tin tích cực liên quan tới đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác quan trọng, và điều này chưa được phản ánh lên thị trường khi chúng đến sau phiên cuối tuần. Chúng tôi cho rằng các thông tin này sẽ tiếp tục góp phần duy trì sự ổn định của TTCK thế giới trong tuần tới và từ đó giúp cho TTCK Việt Nam tiếp tục quá trình tạo nền ở khu vực 945 – 955 điểm. Khả năng tăng điểm mạnh trở lại không phải là bất khả thi tuy nhiên chúng tôi nhận thấy thị trường trong tuần qua đã cho chúng ta thấy nó khó có thể giảm sâu kể cả khi các yếu tố tâm lý diễn biến không thuận lợi, nhưng dòng tiền lớn mua lên cũng chưa cho thấy đủ sức mạnh trong các nhịp hồi phục, và vẫn mang tính đầu cơ bắt đáy đơn thuần, biểu hiện ở việc nhóm trụ dẫn dắt thị trường vẫn hút tiền kém và tiền chủ yếu xoay vòng ở một số midcap. Tình trạng này có thể khiến cho thị trường gặp khó tại các vùng giá cao khi dòng tiền đầu cơ nói trên có sự thỏa mãn, đồng thời lịch sử cho thấy thị trường cũng không có thói quen giao dịch quá hưng phấn trong các tuần review ETF (kết thúc sau phiên 21/06). Bởi vậy chúng tôi đánh giá khả năng thị trường có sự bùng nổ theo đà tăng của phiên cuối tuần trước thấp hơn khả năng thị trường tiếp tục quá trình tích lũy bắt đầu từ phiên 03/06.
 1. Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới:
Tuần vừa qua giao dịch ở nhóm cổ phiếu trụ diễn ra tích cực hơn so với kỳ vọng của chúng tôi, khi ngoại trừ những tác nhân đã được dự báo trước về khả năng kéo lùi chỉ số phục vụ cho hoạt động trên TT phái sinh như nhóm cổ phiếu Dầu khí, SAB, VHM, các mã trụ đại trà còn lại như dòng Ngân hàng, Vingroup, MSN… nhìn chung không điều chỉnh ở một mức độ đủ ấn tượng. Nhân tố gây nhiều bất ngờ nhất có lẽ chỉ đến từ HPG tuy nhiên vốn dĩ thị trường từ lâu không còn đặt quá nhiều kỳ vọng vào ngành Thép, và việc DN này chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ lớn chỉ là giọt nước tràn ly làm cho diễn biến giá của HPG xấu nhanh hơn mà thôi. Việc các trụ giao dịch tích cực tác động ra sao lên diễn biến của Index chúng ta đã thấy trong giao dịch cả tuần, tuy nhiên điều này cũng khiến cơ hội cho các giao dịch “bắt đáy” bị hạn chế rõ rệt. Chúng tôi cho rằng việc dòng tiền lớn chưa có dấu hiệu tham gia sâu rộng đối với nhóm cổ phiếu này, mà chỉ xuất hiện ở một số mã có câu chuyện riêng sẽ không giúp cải thiện được nhiều cho Index. Trong phiên đầu tuần sự hưng phấn ở các trụ đại trà có thể xảy ra khi thị trường phản ứng với thông tin mới về CTTM, tuy nhiên nếu điều này không giúp cải thiện dòng tiền chảy vào các mã này thì bộ mặt của các mã trong VN30 ít có khả năng được cải thiện hơn khi sự hưng phấn qua đi. Chúng tôi vì vậy không đặt nặng kỳ vọng ở nhóm có nhiệm vụ kéo chỉ số, thay vào đó NĐT có thể tập trung vào những cổ phiếu dù ít ảnh hưởng lên Index hơn nhưng có diễn biến vượt trội hơn so với thị trường như MWG, PNJ, FPT, NVL…
Đối với nhóm midcap thì điều tích cực là quá trình tạo đáy ngắn hạn ở nhiều cổ phiếu cũng đã diễn ra tốt hơn so với kỳ vọng ban đầu của chúng tôi. Việc thị trường đang tạo được một vùng giao dịch cân bằng mới kỳ vọng sẽ tạo điều kiện để các cổ phiếu đang có trạng thái tích lũy tích cực có thêm những phiên bứt phá trong tuần tới. Như thường lệ đối với nhóm cổ phiếu không phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường, NĐT có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có trạng thái kỹ thuật và dòng tiền tích cực để theo dõi, canh mua trong những nhịp điều chỉnh phù hợp. Những nhóm ngành nổi trội mà NĐT có thể chú ý bao gồm BĐS KCN (họ Tập đoàn Cao su), Viettel (đặc biệt VGI), Nhiệt Điện – Nước.
Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:
 • Trụ: MSN, NVL, VIC, MWG, VJC, VRE, FPT, PNJ
 • Ngân hàng: EIB, VCB, TPB
 • BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH
 • Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN
Theo dõi thêm đối với: AAA VCR GVR MSH HVN VGI
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cp khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!
Nếu bác nào muốn nhận được các chia sẻ về các cổ phiếu có khả năng tăng tốt có thể để lại thông tin để được team mình tư vấn TẠI ĐÂY
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook