Nhận định TTCK hàng tuần và các một số cổ phiếu khuyến nghị

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Topic này Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới mọi người trong diễn đàn các nhận định hàng tuần, hàng ngày cũng như một số mã khuyến nghị của nhóm cho mọi người tham khảo. Bất cứ vấn đề gì về thị trường, chứng khoán anh em Ô tô Sài Gòn cứ thoải mái thảo luận cùng mình nhé.

Nhận định TT tuần từ 22-04 đến 26-04-2019: Rất ít cơ hội lướt sóng ngắn hạn
Tuần giao dịch vừa qua là một tuần khá khó khăn với vnindex nói chung khi vùng 960 tiếp tục được kiểm định lại nhiều lần trong thời gian ngắn. Thanh khoản vẫn chưa có những tín hiệu cải thiện chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn còn dè dắt trong việc mở vị thế mua mới. Cụ thể nhận định TTCK tuần mới và các khuyến nghị, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị bài viết sau.NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
Tuần giao dịch 16 – 19/04 tiếp tục là một tuần nhiều khó khăn đối với VNINDEX nói chung và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt nói riêng. Vùng 960 điểm tương ứng với khu vực đường MA50 trên đồ thị tuần, đồng thời cũng là vùng hỗ trợ tin cậy kể từ đầu năm của Index tiếp tục được duy trì, qua đó giúp cho đồ thị Index chưa xuất hiện tín hiệu xác nhận mô hình Vai – Đầu – Vai. Tuy nhiên vấn đề thanh khoản và dòng tiền thì vẫn chưa có tín hiệu cải thiện, thậm chí giao dịch trên thị trường đang có xu hướng trầm lắng tương tự như giai đoạn trước Tết Âm lịch, tiêu biểu là phiên 19/04 với thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt hơn 1800 tỷ. Với một thị trường kém về thanh khoản và yếu về tâm lý như hiện tại, thật khó để cho rằng 960 là một mốc hỗ trợ mạnh, kể cả khi tuần qua thị trường phải đối mặt với nhiều áp lực từ các thông tin chính trị bên lề cũng như đây là tuần đáo hạn HĐTL tháng 04. Chúng ta đã chứng kiến SAB gây nhiễu loạn đến chỉ số như thế nào trong phiên 18/04 (phiên đáo hạn HĐ) và gây phản ứng tiêu cực ra sao, song không thể phủ nhận những động thái mang tính ý chí điều tiết như vậy đã giúp cho chỉ số không bị đổ vỡ về mặt kỹ thuật. Điều đó cho thấy phe Gấu tuy vẫn chiếm ưu thế trên thị trường nhưng cũng không có đủ lực để Short chỉ số một cách quyết liệt, mà chủ yếu chỉ dựa vào việc kéo lên/hạ xuống các trụ dễ tác động như SAB.
Nhóm vốn hóa lớn vì vậy tuần vừa qua cũng vận động rất yếu. Nhóm Vingroup tuy đã tạm qua khó khăn đến từ thông tin bắt em trai chủ tịch PNV nhưng nhìn chung vẫn duy trì tình trạng không ổn định và điều chỉnh tương đối lớn nếu so với tuần trước. Tương tự là nhóm Dầu khí với những phiên mang tính phân phối khi KQKD của các DN ngành này dần lộ diện, nhất là đầu ngành GAS, cũng như nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Điểm sáng nhất với các bluchip trong tuần có lẽ là FPT, cùng với việc VCB vẫn giữ được vùng giá 67 – 68. Song đây là giai đoạn tâm lý thị trường ở mức rất yếu, do đó tình trạng phản ứng nhạy với các tin tiêu cực hơn là tích cực, và “tin ra là bán” là những câu chuyện rất phổ biến. Hầu như các cổ phiếu được coi là khỏe cũng đều có tình trạng quay đầu sau khi ra BCTC hoặc họp ĐHCĐ. Do đó khi các động lực giữ giá cổ phiếu bắt đầu lộ diện (như KQKD quý 1 của VCB) NĐT không nên kỳ vọng gì thêm ở những thông tin này nữa.
Điểm khác biệt quan trọng trong diễn biến thị trường tuần này là việc nhóm midcap cũng bắt đầu hứng chịu các tín hiệu bán mạnh sau khi nhiều DN tiến hành ĐHCĐ và lộ diện kế hoạch của năm 2019. Đây là động thái không quá bất ngờ bởi trong một thị trường điều chỉnh mạnh, việc các cổ phiếu cơ bản dù có câu chuyện riêng hấp dẫn nhưng cũng khó tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của thị trường, nhất là với những mã đã trải qua thời kỳ tăng giá mạnh và có rủi ro ngắn hạn lớn. Tuy nhiên đối với các mã có KQKD quý 1 thực sự khởi sắc như kỳ vọng đồng thời có kế hoạch kinh doanh tích cực trong năm 2019 thì các ảnh hưởng nói trên sẽ chỉ mang tính nhất thời và cổ phiếu sẽ sớm tìm lại được điểm cân bằng mới phù hợp với sự cải thiện của cơ bản DN.
Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Thị trường đã và đang rơi vào trạng thái cạn kiệt thanh khoản, tạo nên tình trạng ảm đạm có nét tương đồng với những phiên giao dịch cuối 2018, đầu 2019. Về mặt chỉ số lúc này để tạo ra sự phục hồi cho Index thực tế không phải là việc khó, do thanh khoản thấp như hiện tại với lượng cung cạn kiệt thì chi phí cho việc mua đẩy giá ở các trụ là rất thấp. Mặc dù vậy lúc này thị trường có vẻ cũng đã hài lòng với các kỳ vọng đến từ mùa ĐHCĐ và BC quý 1 của các DN, trong khi đó câu chuyện nâng hạng thị trường chưa có biến chuyển mới, và còn đó những lo ngại về việc xăng, điện tăng giá cùng các rủi ro chính trị bên lề. Có thể thấy thị trường chưa có thêm động lực để tăng giá ngay lúc này. Nhưng cùng với đó diễn biến thị trường trong tuần giao dịch bất ổn của nhóm Vingroup và đáo hạn HĐTL tháng 04, và việc khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng mạnh cũng cho thấy việc đánh gãy hoàn toàn khu vực 960 điểm không phải là mục tiêu của nhà tạo lập lúc này. Nếu thị trường không tiếp nhận thêm các thông tin có thể tác động tiêu cực đến tâm lý NĐT, vùng 950 – 980 có thể được củng cố để trở thành vùng nền mới cho thị trường. Các cơ hội lướt sóng ngắn hạn vẫn rất ít ỏi với dòng tiền cạn kiệt như hiện tại. Do đó với những NĐT thích mua lướt ngắn hạn nên hạn chế tham gia nếu cảm thấy không sẵn sàng đối với các mã “không quen thuộc” và có thanh khoản rất thấp.
Các cổ phiếu NĐT có thể theo dõi canh mua trong phiên kế tiếp:
 • Nhóm BĐS: NDN, NTL, HDG, HDC, NLG, PDR
 • Nhóm P: PVS, GAS
 • Một số mã riêng biệt khác: PTB, BCC, HT1, KSB
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Chỉnh sửa cuối:
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 23/4/2019: Mẫu nến Bullish Fakey Setup gợi ý một phiên phục hồi

Thị trường phiên đầu tuần có tính chất kiểm định tâm lý các NĐT ở khu vực 960 điểm. Với lực bán không quá mạnh mẽ khiến VNINDEX đã quay trở lại vùng nhạy cảm viền cổ của mẫu hình vai đầu vai. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.


NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

Thị trường bắt đầu tuần mới bằng một phiên giao dịch mang tính kiểm định tâm lý NĐT ở khu vực 960 điểm và kết quả thu được có thể coi là khá thành công. Lực bán không gia tăng khi Index giảm qua mốc này và cầu bắt đáy có dấu hiệu quay trở lại, khiến cho thanh khoản phục hồi tốt sau khi tụt mạnh ở phiên 19/04 tiếp tục cho thấy động lực đánh xuống đối với Index là không thực sự quyết liệt, qua đó tránh những hậu quả tiêu cực hơn cho tâm lý số đông NĐT về mẫu hình Vai – Đầu – Vai. Trên đồ thị ngày việc Index tạo một nến rút chân xanh, kết hợp với 2 nến gần nhất đang tạo mô hình Bullish Fakey Setup, gợi ý về một phiên phục hồi vào ngày mai, xác nhận khi chỉ số vượt trên mốc cao nhất của phiên 18/04 (973.73 điểm) trong 1 – 3 phiên tới. Điều này cũng được ủng hộ với việc các chỉ số CK lớn không có diễn biến tiêu cực, và dòng Dầu khí tích cực tham gia đỡ chỉ số nhờ hiệu ứng giá dầu. Trong điều kiện thị trường cầm máu và hồi phục, NĐT có thể theo dõi và sàng lọc ra những cổ phiếu duy trì được diễn biến tích cực ở vùng giá hiện tại, đặc biệt là đối với nhóm midcap khi nhiều mã đã có hiện tượng bị chốt lời khá mạnh (một phần đến từ hiêu ứng tâm lý thị trường chung và phản ứng “tin ra là bán”). Đối với các giao dịch lướt T+ thì đây vẫn là khoảng thời gian khó đánh do cầu chưa đủ mạnh, tính chất thị trường hiện tại vẫn phù hợp với các vị thế mua và nắm giữ hơn.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 24/4: Giao dịch lướt không phù hợp khi cầu chưa đủ tốt

Phiên hôm qua thị trường tăng điểm nhẹ, bước vào giai đoạn tạo đà cho nhịp hồi ngắn hạn sắp tới. Chủ yếu lực cầu tới từ các trụ trong đầu phiên chiều tuy nhiên lực mua không được duy trì mạnh mẽ cho đến hết cả phiên. Phiên hôm nay với đà tăng giá dầu có thể là yếu tố tích cực hỗ trợ lên dòng P kéo chỉ số vượt hẳng khỏi vùng 96x. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

Nhận định phiên giao dịch ngày 23/04: Thị trường trở lại bằng một phiên tăng điểm nhẹ, bước vào giai đoạn tạo đà cho một nhịp hồi ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường vẫn ở mức thấp và diễn biến yếu của VNM gây tác động khá tiêu cực lên chỉ số, tuy nhiên dòng tiền đầu cơ vẫn tiếp tục bám trụ nhất là ở nhóm Dầu khí, và nhiều mã midcap cũng có sự hồi phục kỹ thuật sau một vài phiên điều chỉnh giúp cho phần lớn thị trường đã giữu được sắc xanh đến cuối phiên và do đó giao dịch trên thị trường vẫn có sự cải thiện về chất ở mức chấp nhận được trong bối cảnh nhạy cảm hiện tại.

Phiên ngày hôm nay việc VNM có thể quay đầu (do đã vào vùng quá bán ngắn hạn) hoặc ít nhất ngừng giảm và dòng P giữ giá nhờ vào giá dầu sẽ là một số yếu tố cần thiết để tạo hiệu ứng giao dịch tích cực hơn những gì đã làm được trong phiên hôm nay. Trường hợp thị trường thất bại trong việc tạo sóng hồi, thị trường khả năng vẫn sẽ tiếp tục giao dịch quanh vùng 960 điểm cho đến cuối tháng trong tình trạng cạn kiệt thanh khoản như cũ. Đây vẫn là giai đoạn, NĐT có thể theo dõi và sàng lọc ra những cổ phiếu duy trì được diễn biến tích cực ở vùng giá hiện tại, đặc biệt là đối với nhóm midcap khi nhiều mã đã có hiện tượng bị chốt lời khá mạnh (một phần đến từ hiêu ứng tâm lý thị trường chung và phản ứng “tin ra là bán”). Đối với các giao dịch lướt T+ thì đây vẫn là khoảng thời gian khó đánh do cầu chưa đủ mạnh, tính chất thị trường hiện tại vẫn phù hợp với các vị thế mua và nắm giữ hơn.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 25/4: Có những dấu hiệu xác nhận nhịp hồi phục

Phiên giao dịch hôm qua đã có những dấu hiệu xác nhận một nhịp hồi phục sau khi vùng 96x được tạo lập cố gắng duy trì. Giai đoạn hiện tại giao dịch trong nghi ngờ tương tự thời điểm trước Tết, nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào nhóm cổ phiếu cơ bản tốt và giao dịch khỏe. Cụ thể nhận định TTCK 25/4, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết sau.


VNINDEx 24/4: Nguồn Fireant
Nhận định phiên giao dịch ngày 24/04: Như vậy thị trường trong phiên hôm qua đã cho dấu hiệu xác nhận xuất hiện một nhịp hồi phục sau khi bảo toàn được vùng 960 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức trung bình yếu tương tự các phiên gần nhất, tuy nhiên các tín hiệu tạo đáy ngắn hạn và quay đầu ở nhiều mã (sự vận động tương đồng với chỉ số) cho thấy lực cầu bắt đáy dần cho thấy ảnh hưởng lên thị trường một cách rõ rệt và chủ động hơn. Dòng Dầu khí với diễn biến của GAS hôm nay cho thấy cần sự nghỉ ngơi sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ giữ chỉ số không bị vi phạm vùng 960, do đó những trụ được kỳ vọng sẽ đóng vai trò thay thế có thể kể đến MSN, VRE, VIC, VCB, CTG, thậm chí VNM (tiếp tục quá trình hồi kỹ thuật). Các vùng cản gần nhất đối với Index trong 2 phiên cuối tuần nằm quanh các mốc 980 và 987 điểm, không phải là các cản mạnh nếu các trụ tiếp tục giao dịch tích cực như phiên hôm qua, song NĐT cũng cần chú ý đây vẫn là giai đoạn giao dịch trong nghi ngờ giống như thời điểm trước Tết Âm lịch, nếu không cảm thấy đủ tự tin thì nên tiếp tục nắm giữ các vị thế cũ, tập trung vào nhóm cổ phiếu cơ bản tốt và giao dịch khỏe (hoặc đã tạo đáy dần).
Một số cổ phiếu khuyến nghị theo dõi, canh mua trong thời gian tới:
– VGI
– AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 26/4: Hồi phục sau khi xác nhận tín hiệu phiên 24/04

Thị trường hôm qua là mang tính điều chỉnh trước áp lực chốt lời T+ ở phiên bắt đáy gần nhất. Lực bán không hề lớn khi thanh khoản đã cạn kiệt một thời gian từ giai đoạn trước đó. Một số mã cổ phiếu đã tạo được nhịp tích lũy phù hợp cho nhà đầu tư mua và nắm giữ. Cụ thể nhận định TTCK và một số mã có nền giá tốt, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.


VNINDEX 25/4: Nguồn Fireant
Nhận định phiên giao dịch 25/4: Phiên hôm qua thuần túy có thể coi là một phiên điều chỉnh chủ động của thị trường trước các áp lực nhỏ mang tính chất bán chốt lời T+ sau một phiên tăng điểm khá tốt. Thực tế lực bán này cũng hoàn toàn không lớn với tình trạng cạn cung diễn ra từ lâu, và điểm số vẫn bị các trụ chi phối dễ dàng. Giao dịch ảm đạm trong những phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ 30/04 tương tự giai đoạn trước Tết Âm lịch. Khó có thể đòi hỏi nhiều hơn khi tâm lý thị trường vẫn còn e ngại trước diễn biến và thanh khoản cả thị trường giai đoạn qua và điều này có lẽ vẫn sẽ không thay đổi trong phiên cuối tháng. Tuy nhiên điều này không mang hàm ý tiêu cực, thị trường vẫn đang trong trạng thái hồi phục sau khi xác nhận tín hiệu trong phiên 24/04 và NĐT vẫn có thể tiếp tục nắm giữ đối với nhóm cổ phiếu cơ bản đã khuyến nghị trong các phiên trước. Một số cổ phiếu khuyến nghị theo dõi, canh mua trong phiên sắp tới: MSN, HPG, VC3
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK tuần từ 06/05 đến 10/05: Kì vọng dòng bank trở lại

Trong hai phiên của tuần trước chúng ta đã bắt đầu thấy dấu hiệu hồi phục của chỉ số VNINDEX và VN30 khi chỉ số đã quay lại kiểm định được vùng MA20 với thanh khoản phần nào đang được cải thiện. Nhóm bluchip đang dần thu hút được dòng tiền quay trở lại và vì thế trạng thái chỉ số hoàn toàn có thể tích cực hơn khi BVH dần cân bằng trở lại và áp lực từ các quỹ ETF trôi qua. Cụ thể nhận định TTCK và một số mã NĐT có thể quan sát, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết sau.


VNINDEX tuần. Nguồn: Fireant
TTCK Việt Nam tuần vừa qua bước vào một kỳ nghỉ lễ khá dài, bao gồm 3 phiên giao dịch từ 29/04 – 01/05. Hai phiên giao dịch còn lại về cơ bản vẫn là sự tiếp nối của những giao dịch có phần ảm đạm trên nền thanh khoản ở mức trung bình yếu và không có dòng hay mã trụ nào đủ sức dẫn dắt Index một cách mạnh mẽ. Mặc dù vậy trong hai phiên gần nhất chúng ta cũng có thể dần nhận ra sự đối nghịch trong diễn biến của hai chỉ số chính là VnIndex (đại diện cho các cổ phiếu sàn HOSE) và VN30 (đại diện cho riêng nhóm vốn hóa lớn): cùng bắt đầu cho tín hiệu hồi phục tại phiên 24/04 sau khi thủng các vùng đáy ngắn hạn trong tháng 03, trong khi Index duy trì mức tăng điểm hạn chế, chỉ số vẫn nằm dưới MA20 thì nhóm VN30 có xu hướng tăng tích cực hơn khá nhiều khi lấy lại được đường MA20 (lần đầu tiên kể từ giữa tháng 03), đồng thời thanh khoản trong 5 – 6 phiên gần nhất đang cải thiện dần, kể cả khi bỏ qua những chi tiết bất thường như hoạt động review lại rổ VN30 của các quỹ trong phiên ATC ngày 03/05. Hiện tượng trên có thể được giải thích dựa trên việc Index đang phải chịu hậu quả của 2 phiên sàn liên tiếp của BVH (mã đã bị loại khỏi rổ VN30) cũng như VCB, nhóm Vingroup (đã bị hạn chế ảnh hưởng trong rổ) trừ VRE giao dịch kém tích cực. Thực tế với diễn biến ở VN30 như hiện tại có thể nói nhóm bluchip đang dần thu hút được dòng tiền quay trở lại và vì thế trạng thái chỉ số hoàn toàn có thể tích cực hơn khi BVH dần cân bằng trở lại và áp lực từ các quỹ ETF trôi qua, tuy nhiên mức độ có thể không lớn khi thanh khoản không có sự cải thiện rõ rệt hơn, do lượng tiền hiện tại chỉ đủ để tạo sóng ở một số trụ mang tính cục bộ. Biên dao động kỳ vọng cho Index trong tuần tới ở khu vực 970 – 985 điểm (sát phía dưới đường MA50).
Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Với xu hướng thị trường hiện tại, quan điểm của chúng tôi vẫn thiên về khả năng thị trường chung tiếp tục tăng điểm nhẹ trong tuần tới, khi mà cả Index và VN30 đã tạo được xu thế tăng rõ rệt đồng thời dòng tiền có dấu hiệu trở lại với nhóm trụ ở một số mã nhất định. Thanh khoản yếu tất nhiên khiến cho trạng thái bùng nổ hàng loạt khó xảy ra và tạo ra sự nghi ngờ lớn trong tâm lý NĐT. Tuy nhiên trong gần 2 tháng thị trường chung trầm lắng vừa qua, NĐT cũng dần làm quen với tình trạng này, do đó chúng tôi không cho rằng đây vẫn còn là một rủi ro đáng kể để có thể ép Index giảm sâu. Đối với các nhóm cổ phiếu riêng biệt, chúng ta vẫn có không ít những mã midcap của các DN có KQKD quý 1 cũng như triển vọng tích cực trong năm 2019 đã thể hiện được tiềm năng cũng như sức mạnh tăng giá trong suốt thời gian qua, mặc dù điều này cũng dẫn đến việc không còn thật sự nhiều điểm mua hấp dẫn cho nhóm này nữa. Đối với nhóm vốn hóa lớn, hiện tại chúng tôi nhận thấy có sự trở lại âm thầm của dòng tiền lớn đối với một vài mã trong nhóm này, đặc biệt là với một số cổ phiếu Ngân hàng như MBB, STB. Trong khoảng 2 tuần gần đây một số mã vốn hóa lớn đã được sử dụng rất hiệu quả để bảo vệ chỉ số trước khả năng thủng vùng 960 như VRE, HPG, MSN, VNM hay GAS, ngoài ra là những cổ phiếu ít ảnh hưởng hơn lên Index nhưng có câu chuyện cơ bản chống lưng như FPT, PNJ. Do đó khả năng cao các mã trong rổ VN30 vẫn sẽ tiếp tục thu hút được dòng tiền ở mức độ đủ lớn để NĐT có thể tham gia trading.
Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:
 • Nhóm Ngân hàng: MBB, STB, EIB
 • Nhóm BĐS: NDN, NTL, HDG, HDC, NLG, PDR
 • Nhóm P: PVS, PVD, PVB
 • Một số cổ phiếu thuộc nhóm sản xuất cơ bản khác: PTB, BCC, HT1, ANV, AAA, GVR
Một số mã NĐT có thể theo dõi, canh mua trong phiên 06/05:
 • MBB
 • ANV
 • STB
 • EIB
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với em để được hỗ trợ. Chúc các NĐT sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 07/05: Chịu ảnh hưởng chung từ thị trường thế giới

Phiên hôm qua TTCK Việt Nam cũng như các thị trường chứng khoán thế giới đều bị ảnh hưởng tiêu cực với tweet của Trump về việc áp thuế với Trung Quốc. Mức độ điều chỉnh của VNINDEX không quá mạnh và chỉ số vẫn bám MA200 ngay sát 960, cho thấy lực cầu bắt đáy trong phiên là tốt hơn đáng kể. Cụ thể nhận định TTCK cũng như một số mã có thể quan sát, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.


VNINDEX 06/05. Nguồn: Fireant
Nhận định TTCK phiên 06/05: Phiên hôm qua TTCK Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung không tránh khỏi những tác động tiêu cực từ tweet mới nhất của TT Trump làm dấy lên lo ngại về nguy cơ CTTM nóng trở lại. Tất nhiên bản chất đây là một động thái mang tính nắn gân đối với Trung Quốc là chính song khi nhìn vào phản ứng của các HĐTL ở Mỹ, Nhật, NĐT Việt Nam với tâm lý yếu sẵn có cũng có những phản ứng tiêu cực đồng thuận là bối cảnh không mấy dễ chịu và gây ra một vài ức chế cho phần còn lại. Tuy nhiên nhìn vào mức độ giảm điểm cả về điểm số cũng như cách thức đóng góp của các cổ phiếu riêng lẻ vào phiên giảm này có thể nói tình hình cơ bản không quá tiêu cực.
– Thanh khoản cả phiên ở mức gần 2700 tỷ, tương đương với phiên 03/05 diễn ra sự kiện cơ cấu rổ VN30. Con số này cũng cao hơn hầu hết các phiên trong tháng 04. Kết hợp với mức độ điều chỉnh không quá mạnh và Index vẫn bám MA200 và ở rất sát vùng 960 điểm, cho thấy lực cầu bắt đáy trong phiên là tốt hơn đáng kể, nếu không Index đã có thể có 1 phiên giảm ít nhất 20 – 30 điểm nếu biết rằng cùng lúc đó CK Trung Quốc điều chỉnh ở mức cao kỷ lục (có thời điểm mất 8% giá trị).
– Mặc dù phần đa các mã chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên sự phân hóa tiếp tục diễn ra rõ rệt, theo hướng những cổ phiếu yếu, không có thông tin hỗ trợ, không hút được tiền tiếp tục duy trì trạng thái giao dịch yếu kém, tiêu biểu như DXG. Ngược lại nhóm cổ phiếu mạnh về khả năng hút tiền trong thời gian qua nhìn chung không giảm quá 2%, hoặc rơi về vùng hỗ trợ cũ. Một số mã được đánh giá hưởng lợi từ CTTM thậm chí xanh mạnh như ANV, TCM. Không có hiện tượng sàn hàng loạt giống như giai đoạn khủng hoảng nặng nề cùng kỳ năm ngoái.
– Khối ngoại mua ròng khá mạnh ở mức gần 80 tỷ, điều này có thể không giúp đẩy thị trường lên ngay, nhưng cũng đã hạn chế bớt 1 áp lực bán quan trọng cho thị trường.
Từ các chi tiết trên chúng tôi đánh giá đây là 1 phiên giảm mang tính bất thường và TT Việt Nam không may phải chịu ảnh hưởng chung từ thế giới. Song không thể nâng cao quan điểm cho sự kiện này do CTTM là một đề tài đã phản ánh lên thị trường trong cả năm 2018 tới nay, thêm vào đó nguồn gốc của thông tin (Trump) vốn nổi tiếng khó lường và hoàn toàn có thể lật kèo trong một vài ngày tới. Do đó nếu TT thế giới trong ngắn hạn ổn định trở lại thì ảnh hưởng của phiên hôm nay sẽ không có gì lớn. Tất nhiên một phiên giảm mạnh đã làm gián đoạn quá trình hồi phục của thị trường chung và khiến NĐT cá nhân lại thêm một lần có vẻ tuyệt vọng, song nếu NĐT đã chọn được những cổ phiếu mạnh và ít chịu ảnh hưởng từ chỉ số thì vẫn hoàn toàn có thể yên tâm do đây là một rủi ro không mới và có tính tâm lý cao hơn thực tiễn.
Một số cổ phiếu khuyến nghị theo dõi, canh mua trong phiên sắp tới:
– STB
– MBB
– TNG
Theo dõi đối với: ANV, TCM, AAA, NLG, EIB
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có một ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
Nguồn: https://dautuphatdat.com/nhan-dinh-ttck-07-05-chiu-anh-huong-chung-tu-thi-truong-the-gioi/
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 08/05: Đứng trước thử thách không đơn giản

Thị trường phiên hôm qua tạm thời lấy lại được trạng thái cân bằng, thái độ thận trọng từ các nhà đầu tư vẫn tồn tại khi cuộc đàm phán Mỹ- Trung chưa tới hồi kết. Với tình hình Index thêm một lần đứng trước thử thách không đơn giản, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm với nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt cùng một số ít mã vốn hóa lớn và có nhiều triển vọng tăng trưởng. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.


VNINDEX 07/05. Nguồn: Fireant
Nhận định phiên GD ngày 07/05: Việc các chỉ số CK quốc tế đặc biệt là DJ và giá dầu không có phản ứng tiêu cực tương tự như diễn biến trên thị trường phái sinh quốc tế vào đầu ngày giúp cho tình hình TTCK Việt Nam phiên hôm nay đã tạm thời lấy lại được cân bằng. Mặc dù thái độ thận trọng vẫn tồn tại như một điều tất yếu khi thị trường chưa đón nhận được yếu tố tích cực nào mới mẻ hơn từ phía đàm phán Mỹ – Trung, thế giới buộc phải hy vọng điều này sẽ đến sau khi đàm phán chính thức diễn ra vào cuối tuần này. Về mặt kỹ thuật, hiện tại Index vẫn đang bám sát đường MA200 với thanh khoản ở mức trung bình yếu, cơ bản phụ thuộc vào giao dịch của ROS trong khi giá trị thực tế vẫn chưa vượt được 3000 tỷ/phiên. Sự phân hóa vẫn thể hiện rõ với thêm những cổ phiếu giàu tính thị trường ở Ngân hàng, BĐS đã thủng đáy 1 năm khi không còn yếu tố cơ bản hỗ trợ như DXG, HDB, VPB… Với tình hình Index thêm một lần đứng trước thử thách không đơn giản, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt cùng một số ít mã vốn hóa lớn và có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm nay vẫn sẽ đóng vai trò cơ hội đầu tư trong giai đoạn hiện tại. Hoạt động lướt sóng sẽ vẫn gặp khó khăn do thị trường chung không thuận lợi.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 07/05:
– Trụ: MSN, VRE, GAS, PLX, HPG
– Ngân hàng: STB, MBB, EIB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS (tuy nhiên ngắn hạn giá dầu thế giới đang vận động không thực sự tích cực)
– Khác: AAA, NLG, NDN, VGC, VGI, PPC, PHR, NTL
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra các nhà đầu tư quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc các nhà đầu tư sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn TẠI ĐÂY
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 09/05: Giao dịch một cách thận trọng

Thị trường phiên hôm qua cho thấy không có nhiều sự thay đổi trong tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Vnindex đã giảm mất đường MA200 tuy nhiên lực bán không hề xuất hiện quá lớn gây ra sự hoảng loạn trên cả thị trường. Cụ thể nhận định TTCK và một số mã có thể quan sát, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.


VNINDEX 08/05. Nguồn: Fireant
Nhận định phiên GD ngày 08/05: Phiên hôm qua thị trường nhìn chung cũng chưa có sự thay đổi gì đáng kể trong tính chất giao dịch của cả phiên. Mặc dù về mặt điểm số đây là một phiên mà Index thất bại trong việc giữ đường MA200 tuy nhiên lực bán như thường lệ không cho thấy một nguy cơ nào mới hơn ngoài việc tạo ra sự xấu xí về thẩm mỹ cũng như ức chế cho tâm lý NĐT. Với bối cảnh nhạy cảm với các thông tin liên quan đến đàm phán Mỹ – Trung như hiện tại những phiên điều chỉnh theo tin như vừa qua càng trở nên thiếu độ tin cậy vì tình thế hoàn toàn có thể đảo ngược hoàn toàn với một phát ngôn nào đó hay những thông tin tương tự như vậy. Do đó NĐT hiện tại có lý do chính đáng để giao dịch một cách thận trọng song điều này không đồng nghĩa với không có cơ hội thời điểm này. Việc họ cổ phiếu Viettel tiếp nối các nhóm cổ phiếu Dầu khí, Xi măng có những phiên tăng mạnh cho thấy nhóm midcap cơ bản tốt và ít có ảnh hưởng lên chỉ số vẫn còn nhiều tiềm năng trong giai đoạn hiện tại.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 08/05:
– Trụ: MSN, VRE, GAS, PLX, HPG
– Ngân hàng: STB, MBB, EIB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, CMX, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS (tuy nhiên ngắn hạn giá dầu thế giới đang vận động không thực sự tích cực)
– Khác: AAA, NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL
Một số khuyến nghị mua cho phiên 08/05:
CMX
NLG
Theo dõi với: CTR, PLX, HPG, STK, AAA
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook