Nhận định TT tuần từ 18-03 đến 22-03: Hướng đến mốc 1020

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Thị trường kết thúc tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF bằng một phiên giảm nhẹ, tuy nhiên xét trên bình diện tuần thì đây vẫn là quãng thời gian giao dịch thành công với việc Index chính thức vượt qua cột mốc 1000 một cách hết sức thuyết phục. Các yếu tố kĩ thuật cho thấy dấu hiệu của việc bắt đầu sóng 3 trong đợt tăng trung hạn. Cụ thể nhận định thị trường và các mã khuyến nghị cho tuần tới sẽ được cập nhật trong bài viết này.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
Thị trường kết thúc tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF bằng một phiên giảm nhẹ, tuy nhiên xét trên bình diện tuần thì đây vẫn là quãng thời gian giao dịch thành công với việc Index chính thức vượt qua cột mốc 1000 một cách hết sức thuyết phục. Dòng Ngân hàng tiếp tục cho thấy vai trò không thể thiếu trong xu hướng tăng của thị trường khi việc Index bật tăng mạnh cuối phiên 12/03 có sự đóng góp lớn của các trụ bank gồm VCB, BID, CTG. Dòng tiền được luân chuyển một cách hết sức linh hoạt giữa các trụ trong suốt sóng tăng này, chúng ta thấy khởi đầu nhịp tăng VIC, VHM, VNM đóng vai trò đầu tàu kéo Index tăng gần 100 điểm, tiến sát cột mốc 1000. Sau đó nhóm này nghỉ ngơi giúp thị trường có 2 tuần điều chỉnh, tích lũy và cuối cùng vượt qua cột mốc này khi tiền vào mạnh nhóm Ngân hàng, SAB và VRE. Điều này giúp cho thị trường có những phiên tích lũy lành mạnh sau khi vượt cản ngay cả khi tuần này chúng ta chứng kiến hoạt động cơ cấu sôi động của các quỹ ETF.
Về mặt kỹ thuật, phiên tăng 16.72 điểm ngày 12/03 đã kết thúc giai đoạn đi ngang kéo dài trong 2 tuần của Index. Trên đồ thị tuần, đường MACD lần đầu tiên được kéo lên trên mức 0 sau nhiều tháng thị trường downtrend, đồng thời RSI vượt trên ngưỡng 60 củng cố độ tin cậy cho xu hướng đi lên của thị trường. Nếu coi Index đang chạy sóng tăng (3) trung hạn (các sóng 1, 2 và 3 tương ứng các mũi tên màu lam, tím và đỏ như trong hình), thì phiên ngày 12/03 đã đánh dấu việc kết thúc sóng điều chỉnh (2) nhỏ để chuyển sang sóng tăng (3) trong sóng (3) lớn, với mục tiêu hướng đến vẫn ở khu vực 1020 – 1025 điểm tương ứng vùng đỉnh tháng 10 của chỉ số. Cơ sở của điều này là việc Index vẫn đang điều chỉnh vững vàng sau khi vượt 1000 điểm nhờ việc dòng tiền luân chuyển tốt giữa các trụ, ngay cả trong phiên thứ 6 khi ETF cơ cấu. Ngoài ra tình hình vĩ mô trong và ngoài nước đến lúc này cũng không có nhiều yếu tố bất lợi (đáng kể nhất là việc HPG giảm kế hoạch LN và thông tin sẽ không có hội đàm Mỹ Trung vào cuối tháng), làm giảm khả năng xuất hiện lực cung mạnh đột biến. Cũng cần nói thêm rằng việc thị trường thời gian qua xuất hiện khá nhiều sóng ở nhóm penny là một chỉ báo về việc giai đoạn sóng gió mới của Index đang đến gần, khả năng những phiên sắp tới Index nếu còn tăng cũng sẽ theo hướng tập trung đẩy ở một vài trụ và lan tỏa ra các nhóm khác ở mức vừa phải tương tự giai đoạn 990 – 1000.Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Dòng tiền trong tuần mới khả năng sẽ tiếp tục được luân chuyển tới nhóm các trụ có nền tảng tích lũy tốt hoặc không tăng nhiều trong giai đoạn Index vượt 1000 điểm, có thể kể tới một số mã như VNM, VIC, VHM. Tuần qua cũng chúng ta cũng đã thấy ảnh hưởng rất tích cực của nhóm Ngân hàng lên thị trường chung. Việc dòng tiền có xu hướng dồn mạnh trở lại nhóm này kỳ vọng sẽ giúp nhóm này tiếp tục đóng vai trò “chất xúc tác” tại các mốc quan trọng tương tự phiên 12/03. Một số nhóm ngành cũng đang cho trạng thái tích lũy tốt và có thể hưởng lợi thứ cấp có thể kể đến nhóm Chứng khoán, Dầu khí.
Các mã và vùng giá tương ứng anh chị có thể theo dõi, canh mua trong phiên ngày mai nếu có vùng giá điều chỉnh phù hợp:
 • VND: vùng mua 17.8 – 17.9, cutloss khi thủng 17.5
 • PVD: vùng mua 18.4 – 18.5, cutloss khi thủng 18
Khuyến nghị Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, VNM, VHM, HVN, GEX, VGC, PDR, DRC

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định TTCK 19/3: Thị trường khởi đầu phiên hôm qua khá hào hứng với động lực đến từ nhóm Dầu khí, tuy nhiên có thể thấy diễn biến chủ đạo trong ngày là sự rung lắc mạnh xảy ra trên diện rộng. Cụ thể nhận định cho thị trường sẽ được gửi tới trong bài viết này.


Ảnh: Nguồn Fireant
Việc các nhóm đầu tàu thị trường như Bank, Vingroup, VNM ngừng kéo chỉ số và đồng loạt điều chỉnh kết hợp với độ rộng thị trường nghiêng nhiều về đà giảm khiến cho phiên giao dịch mang màu sắc có vẻ khá tiêu cực. Mặc dù vậy thực tế đây vẫn là một phiên điều chỉnh lành mạnh của thị trường nói chung, khi thanh khoản không có dấu hiệu đột biến trong một phiên có tính chất cảnh báo tiêu cực cũng như không thấy hiện tượng bán tháo ở nhóm dẫn dắt. Việc Index đang tiến gần đến khu vực cản 1020 điểm và tâm lý thận trọng của NĐT tăng lên khiến những nhịp rung lắc như vừa qua diễn ra thường xuyên hơn là động thái có thể dự kiến trước. Việc các TTCK lớn trên thế giới đang có phản ứng tích cực với thông tin FED không tăng lãi suất cũng như khối ngoại quay đầu mua ròng mạnh sau phiên hôm nay cũng sẽ là những yếu tố hỗ trợ quan trọng cho thị trường chung thời điểm hiện tại. Vùng mục tiêu 1020 vẫn hoàn toàn khả thi và dự báo đà tăng sẽ sớm trở lại trong những phiên cuối tuần này với sự dẫn dắt của VNM, VIC, VHM cùng sự hỗ trợ của nhóm B, P. Ngoài ra NĐT cũng cần cân nhắc chặt chẽ việc mở các vị thế Mua lướt do dư địa tăng của thị trường lúc này không thật nhiều và có lợi đối với các vị thế có sẵn hơn.
Theo dõi thêm đối với: VHM, PVD, GEX, VGC, PDR, DRC, HAH, SKG, PAN, SZC
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

Nguyễn Đức Hùng – Chuyên viên tư vấn và đầu tư chứng khoán
Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn quản lý danh mục đầu tư (cơ sở và phái sinh) miễn phí
Tel/Zalo: 0916.766.323
FanPage Facebook: www.facebook.com/phatdatinvestment/
Email: dautuphatdat@gmail.com
Website: dautuphatdat.com
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm qua thị trường đã test hỗ trợ vùng 1000 thành công, cho thấy một diễn biến tích cực khi lực cầu bắt đáy tham gia rất kịp thời khi chỉ số bị giảm sâu xuống vùng 992. Cụ thể các nhận định cho phiên hôm nay sẽ được Đầu Tư Phát Đạt – dautuphatdat.com gửi tới trong bài viết này.


VNINDEX 20/3
Nhận định TTCK 20/3: Hôm qua thị trường lại có thêm một phiên giao dịch đem lại nhiều cảm xúc trái ngược cho NĐT, với sự tương phản giữa hai phiên sáng chiều là rất rõ rệt. Việc Index rơi sâu 10 điểm trong phiên sáng rồi quay đầu vượt trở lại cột mốc 1000 rõ ràng là một diễn biến tích cực khi nó cho thấy phản ứng mạnh của lực cầu bắt đáy (hôm qua chúng ta cũng thấy được cầu ngoại tham gia mạnh mẽ trong việc đỡ giá ở nhiều mã trụ). Tuy nhiên lực hồi trong phiên chiều công bằng mà nói mới chỉ giúp biến tính chất của phiên này là một nhịp test vùng hỗ trợ thành công và củng cố xu hướng tăng hiện có, chứ không đồng nghĩa với một nhịp kéo mạnh ngay tức thì. Thanh khoản giảm nhẹ so với mức bình quân 20 phiên nhất là trong giai đoạn chỉnh mạnh buổi sáng cho thấy trạng thái bán tháo vẫn không xảy ra ngay cả khi chỉ số giảm mạnh đi kèm trạng thái lao dốc của nhiều nhóm ngành đậm tính đại chúng. Điều này cũng cho thấy lượng cung lỏng lẻo trong thị trường không lớn như lo ngại bất chấp thị trường đã có gần 1 quý hồi phục và trải qua một số sự kiện như ETF cơ cấu, chứ không hẳn là bởi số đông vẫn rất tự tin vào triển vọng thị trường. Xu hướng thị trường thời điểm này cơ bản vẫn là tăng điểm tuy nhiên quan điểm chung đây cũng là khu vực mà tần suất xảy ra những “trục trặc” như phiên sáng nay sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Do đó NĐT lướt sóng hạn chế mở vị thế Mua mới, đua giá nhất là với các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao, có thể chốt lời dần khi thị trường tiến vào các vùng mục tiêu ngắn hạn.
Theo dõi thêm đối với: VHM, PVD, GEX, VGC, PDR, DRC, HAH, SKG, PAN, SZC
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả.

Nguyễn Đức Hùng – Chuyên viên tư vấn và đầu tư chứng khoán
Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn quản lý danh mục đầu tư (cơ sở và phái sinh) miễn phí
Tel/Zalo: 0916.766.323
FanPage Facebook: www.facebook.com/phatdatinvestment/
Email: dautuphatdat@gmail.com
Website: dautuphatdat.com
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phiên hôm nay thị trường không có sự tăng điểm đột phá của lực cầu, trái ngược với kì vọng của nhiều nhà đầu tư sau cây nến rút chân ngày hôm qua. Cụ thể nhận định TTCK phiên hôm nay sẽ được Đầu Tư Phát Đạt gửi tới trong bài viết này.


VNINDEX phiên 21/3
Không có tín hiệu tích cực đột phá sau phiên “rút chân” mạnh vừa qua. Index giao dịch loanh quanh vùng 1000 với thanh khoản yếu rồi đột ngột bị kéo xuống rất mạnh trong khoảng 20 phút trước phiên ATC với sự đổ vỡ ở hàng loạt trụ và lan ra toàn thị trường. Mặc dù cách mà giao dịch diễn ra khiến không ít NĐT cảm thấy thị trường thật khó lường nhưng suy cho cùng đây đơn giản là biểu hiện của yếu tố rủi ro trong giai đoạn nước rút đã được cảnh báo trong những phiên gần đây. Điểm cộng của phiên hôm nay vẫn là việc khối ngoại tích cực mua ròng trong một phiên giảm điểm mạnh, ngoài ra thanh khoản thị trường nói chung cũng như nhiều trụ nói riêng cũng không có sự đột biến, cho thấy tình trạng bán tháo vẫn không xảy ra. Do đó khả năng xuất hiện những nhịp hồi phục mạnh sắp tới hoàn toàn khả thi, tuy nhiên nếu phiên cuối tuần không thể lấy lại được phần điểm số đã bị lấy đi hôm nay thì coi như thị trường sẽ chính thức thất bại trong việc lấy lại xu hướng tăng ngắn hạn và NĐT nên tranh thủ những thời điểm hồi phục này để nhanh chóng cơ cấu danh mục, cắt giảm margin và đưa tài khoản về tỷ trọng tiền an toàn.


Nguyễn Đức Hùng – Chuyên viên tư vấn và đầu tư chứng khoán
Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn quản lý danh mục đầu tư (cơ sở và phái sinh) miễn phí
Tel/Zalo: 0916.766.323
FanPage Facebook: www.facebook.com/phatdatinvestment/
Email: dautuphatdat@gmail.com
Website: dautuphatdat.com
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook