Nhận định Thị trường chứng khoán và cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Trong phiên hôm nay một cổ phiếu nhóm bất động sản khu công nghiệp có đà tăng rất tốt sau hơn một tuần tích lũy đi ngang đó chính là KBC. Cụ thể kết phiên KBC đóng cửa ở giá 16.20 tăng 0.70 điểm ứng với 4.52%. Cụ thể phân tích kĩ thuật cổ phiếu này, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết sau.

Cây nến của tuần này đang thể hiện một sự tích cực hơn so với 3 tuần trước đó với một nên thân dài chứng tỏ sự kiểm soát giá của phe mua trong tuần. 3 cây nến tuần trước đó đều có dạng doji không rõ xu hướng, đóng cửa và mở cửa tương đương nhau với các râu nến trên dưới, thể hiện một sự giằng co của hai phe cung cầu sau nhịp tăng trước đó. Với việc cây nến tuần này giá xanh đang phủ kín giá cao nhất của 2 cây nến tuần trước đó, đang thể hiện 1 xu hướng tăng trong ngắn hạn của KBC.

Đồ thị tuần cổ phiếu KBC

Đồ thị tuần cổ phiếu KBC

Trên đồ thị ngày KBC đã có một cây nến tăng thoát khỏi nền đáy tích lũy trước đó. Trong giai đoạn tích lũy đi ngang ở giá 15.5 của KBC, nền tích lũy này các nến nằm trên MA20 nên mang dấu hiệu của 1 nhịp đi ngang tích cực. Ngoài ra trong giai đoạn đi ngang một số cây nến giảm đỏ của KBC có volume rất thấp, chứng tỏ sự cạn cung trong ngắn hạn và ngụ ý 1 nhịp tăng trong thời gian tới. Vì vậy trong tương lai các nhà đầu tư có thể canh mở vị thế mua với KBC nếu phát hiện 1 giai đoạn đi ngang với các nến giảm volume thấp.

Đồ thị ngày cổ phiếu KBC

Đồ thị ngày cổ phiếu KBC

Cây nến tăng phiên nay thoát hẳn khỏi khu vực tích lũy ngang trước đó và có sự xác nhận từ thanh khoản tăng vọt, chứng tỏ 1 sự mất kiên nhẫn từ phe mua giai đoạn vừa qua. Giá đóng cửa thấp nhất phiên nghĩa là phe mua đã chiếm ưu thế kiểm soát toàn bộ.

Vào phiên 15/08/2019 khi thấy có sự hồi phục của Vnindex, và cũng quan sát KBC đang bị bán giảm dưới MA20 với volume rất thấp, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới với cổ phiếu này ở giá 15 – 15.1 với ngưỡng cắt lỗ 14.7 và kì vọng giá sẽ tăng tới mục tiêu 16.3 – 16.4 trong ngắn hạn. Tới phiên hôm nay khi giá đã đóng cửa 16.2 nhưng vì giai đoạn trước phiên nay KBC có 1 nền tích lũy đi ngang gần 2 tuần và có dấu hiệu cạn cung nên chúng tôi cho rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng và vượt qua đỉnh cũ trong thời gian tới.

KHUYẾN NGHỊ: Tiếp tục nắm giữ với KBC

Các nhà đầu tư quan tâm tới KBC cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Chỉ số khai thác than 8 tháng tăng +14.2%, Chỉ số công nghiệp May tháng 8 cao nhất trong 10 tháng, sản xuất thép trong nước tăng cao, chỉ số công nghiệp dầu mỏ tăng trưởng dương, xuất khẩu điện thoại tăng 7% trong tháng 8,… là một số cập nhật quan trọng Đầu Tư Phát Đạt muốn gửi tới nhà đầu tư trong bản tin sáng nay.

Chúng tôi xin gửi tới các nhà đầu tư báo cáo Vietnam Data Response, file cập nhật các chỉ số vĩ mô cơ bản của Việt nam tháng 08/2019 với một số điểm nổi bật như sau:


Vĩ mô Việt NamChỉ số khai thác than 8 tháng tăng +14.2%, riêng tháng 8 tăng +33%, là mức cao nhất nhiêu năm. Thời tiết nắng nóng và khô hạn do Elnino đã khiến mực nước hồ thủy điện xuống rất thấp trong khi nhu cầu tiêu thụ điện để làm mát tăng. Đẩy cao than tăng chủ yếu để phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện. Thời tiết khô hạn cũng ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp. Số liệu hàng tháng về sản xuất nông nghiệp không được chi tiết nhưng có thể dự báo GDP Nông nghiệp sẽ tăng thấp trong quý 3. Năm 2016, tăng trưởng GDP Nông nghiệp 9 tháng chỉ là 0.05% cũng do Elnino.


Chỉ số công nghiệp May mặc tháng 8 tăng +13.2%, cao nhất 10 tháng. Đây là một chỉ báo tích cực cho ngành dệt may bởi từ đầu năm chỉ số này tăng khá thấp, +8.4%, thấp hơn so với cùng kỳ là +11.3%. Nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may và vải cũng tăng cao hơn trong tháng 8. Tuy vậy xuất khẩu dệt may tháng 8 vẫn tăng thấp, +4.6%, lũy kế 8 tháng tăng +9.8% (cùng kỳ tăng +16.7%). Sự cải thiện của chỉ số công nghiệp May mặc trong tháng 8 có thể là chỉ báo sớm cho tăng trưởng xuất khẩu dệt may trong các tháng tiếp theo.


Chỉ số công nghiệp dầu mỏ tinh chế đạt tăng trưởng dương sau 2 tháng tăng trưởng âm (tháng 6 và 7 giảm -13.5% và -6.2%). Dẫu vậy mức tăng trưởng 11.5% vẫn rất thấp so với cùng kỳ. Các nhà máy Dung Quất và Nghi Sơn đã hoạt động ổn định và vì vậy không thể tạo ra tăng trưởng cao đột biến. Tăng trưởng công nghiệp chế biến chế tạo vì vậy sẽ phải quay trở lại các ngành truyền thống.


Sản xuất Kim loại vẫn duy trì được phong độ cao trong 10 tháng trở lại đây. Sản xuất sắt thép trong nước tăng cao một phần thay thế cho sắt thép nhập khẩu và một phần để sản xuất sản phẩm xuất khẩu. Nhập khẩu thép 8 tháng giảm -4.4% (cùng kỳ tăng +11.4%). Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và việc Mỹ áp thuế cao với thép Hàn Quốc, Đài Loan là cơ hội cho ngành thép Việt nam tiếp tục có tăng trưởng cao.


Toàn ngành công nghiệp tăng +10.5% trong tháng 8, cao nhất kể từ đầu năm nhờ tăng trưởng cao đột biến của khai thác khoáng sản, +14.4% (trong đó than tăng +33.4%, dầu khí tăng +9.9% và quặng kim loại +43.8%). Công nghiệp chế biến chế tạo tăng chậm lại, +10.3%, thấp nhất 4 tháng. Tính chung 8 tháng, chỉ số công nghiệp tăng +9.5%, thấp hơn so với cùng kỳ là +11.2%.


Xuất khẩu điện thoại tháng 7 và 8 tăng lần lượt +3.4% và +7% dù Samsung Galaxy Note 10 đã ra mắt vào đầu tháng 8. Vào đầu tháng 8/2018, Galaxy Note 9 ra mắt và xuất khẩu điện thoại 2 tháng 7 và 8/2018 đều tăng trên +20%.


Nhập khẩu máy móc thiệt bị tăng cao trong tháng 8, đạt 15.5%, mức cao nhất 4 tháng. Tăng trưởng nhập khẩu máy móc thiết bị chủ yếu đến từ khối trong nước, trong khi khối FDI tăngthấp (số liệu 7 tháng khối trong nước tăng 18% trong khi khối FDI chỉ tăng 4.5%). Xu hướng nhập khẩu máy móc thiết bị đang cho thấy sự vươn lên của khối trong nước, đặc biệt là khối tư nhân để cân bằng lại sự chi phối của khối FDI.


CPI tháng 8 tăng +0.28% so với tháng 7. 7/8 nhóm mặt hàng chính đều tăng giá, ngoại trừ nhóm Giao thông do giá dầu giảm. Sau nhiều tháng tăng thấp hoặc gần như không tăng, CPI nhóm Giáo dục và Y tế đã tăng cao do điều chỉnh giá học phí tại một số tỉnh và giá dịch vụ y tế theo Thông tư mới của Bộ Y tế. CPI nhóm Giáo dục sẽ còn tăng cao trong tháng 9 khi vào mùa khai giảng. Tính từ đầu năm, CPI tăng +1.87% so với cuối năm 2018 và trung bình 8 tháng tăng +2.57% so với cùng kỳ.

Nguồn: SSI
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Trong phiên hôm nay Techcombank đóng cửa giá 22.2, tăng 0.5 điểm ứng với 2.3%. Chúng tôi cho rằng phiếu đã có dấu hiệu tạo đáy mới trên MA20 để làm tiền đề cho nhịp tăng mới tiếp theo. Cụ thể phân tích kĩ thuật TCB, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Trên đồ thị ngày TCB đã có 3 lần tạo đáy trước đó tại quanh vùng 20, sau đó có những nhịp tăng mạnh thoát vùng đáy và thanh khoản đột biến. Đây là dấu hiệu đầu tiên thể hiện sức mạnh của lực mua để thoát hẳn đáy trung hạn gần một tháng trước đó. Từ giai đoạn giữa tháng 8 tới nay khi Vnindex có một vài nhịp giảm mạnh thì TCB cũng không giảm nhiều hơn được nữa, chúng tôi nghĩ đó là dấu hiệu cho thấy TCB đang là 1 cổ phiếu khỏe hơn so với thị trường chung.


Đồ thị ngày TCB

Đồ thị ngày TCB

Ngoài ra nếu xét về hành động giá, TCB đã những nhịp giảm điều chỉnh về MA20 đỡ có vai trò hỗ trợ, các nến đều có sự biến động rất thấp với thân nhỏ và volume thấp dưới bình quân. Điều này cho thấy lượng cung lỏng lẻo ở bên ngoài rất mỏng, đủ điều kiện cho TCB sẽ có 1 nhịp tăng nữa để thoát hẳn đáy gần nhất ở 21.5 hiện tại.


Về các ngưỡng giá mục tiêu cho nhịp tăng sắp tới của TCB, Đầu Tư Phát Đạt đã thử kẻ fibonacci từ đỉnh và thấy rằng có hai ngưỡng quan trọng gần nhất mà các nhà đầu tư có thể tham khảo.


Mục tiêu đầu tiên của TCB là ngưỡng 23.05 là cửa sóng hồi fibo 38.2%, ngưỡng này cũng trùng với vùng sập gãy cũ của TCB có vai trò là kháng cự trong thời gian tới. Nếu TCB vượt được ngưỡng cản này thì mục tiêu cao hơn thứ hai là giá 24 ở fibo 50% và đỉnh cũ trước đó.


Đồ thị ngày TCB

Đồ thị ngày TCB

Giữa giai đoạn tháng 08/2019, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới TCB khi cổ phiếu giao dịch ở vùng giá 21.5 – 21.6 với cắt lỗ đặt ở đáy gần nhất 21. Cho nhịp tăng sắp tới này chúng tôi nghĩ mục tiêu ngắn hạn nhất để lướt sóng sẽ ở mốc giá 23.


KHUYẾN NGHỊ: Nắm giữ và quan sát biến động giá tại mốc 23 và 24 đối với TCB.


Các nhà đầu tư quan tâm tới TCB cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook