Nhận định Thị trường chứng khoán và cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Trong phiên 15-08-2019 tạo đáy gần nhất của chỉ số Vnindex, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị hai cổ phiếu cho các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn, đó là GMD và DGW. Tới phiên hôm nay hàng về của hai cổ phiếu này đều đã tiến dần tới các ngưỡng mục tiêu ngắn hạn được đề ra. Cụ thể phân tích kĩ thuật hai mã cổ phiếu trên, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

DGW là một cổ phiếu đang trong 1 xu hướng tăng ngắn hạn khi tạo được đáy thứ hai cao hơn đáy cũ và giá đã vượt đỉnh cũ gần nhất. Về mặt kĩ thuật trong hiện tại DGW đang di chuyển trong 1 kênh giá tăng song song tạo bởi 2 đáy và đỉnh. Với các cổ phiếu vận động trong kênh tăng giá, các mục tiêu để lướt sóng ngắn hạn chúng ta có thể đặt ở cạnh trên của kênh.


Với DGW trong phiên ngày 15/08/2019 có lực cầu tốt khi chạm vào đường MA20, vì vậy Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới DGW với vùng mua 22.9 – 23 với cắt lỗ ở giá 22.6 ngay dưới MA20 cùng với mục tiêu ngắn hạn ở 24.5 – 24.6 cạnh trên của kênh xu hướng.


Đồ thị ngày cổ phiếu DGW

Đồ thị ngày cổ phiếu DGW

Với phiên hôm nay hàng bắt đáy tại MA20 về tài khoản, các nhà đầu tư lướt sóng có thể canh chốt lời dần trong thời gian tới.


Chỉ báo RSI của DGW hiện tại sắp quanh về đỉnh cũ tuy nhiên vẫn còn 1 dư địa nhỏ vì thế chúng ta vẫn có thể kì vọng một cú rướn nữa DGW để có thể bán được ở các mốc giá xanh.


Trong cùng ngày hôm đó, khi GMD có nhịp tăng mạnh phủ nhận 2 cây nến giảm trước đó cùng với volume cũng tăng theo thể hiện sức mạnh của lực cầu. Đầu Tư Phát Đạt cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy lực cung nhỏ lẻ đã được rũ bỏ trong các phiên trước và GMD hoàn toàn có khả năng đẩy giá lên đủ lời khi hàng t+3 về. Vì vậy chúng tôi đã khuyến nghị mở mua với GMD tại mốc 27.5 – 27.6 với mục tiêu cao nhất là giá 29, là mốc giá đỉnh cũ đồng thời gần ngưỡng mục tiêu fibonacci 161.8%.


Đồ thị ngày cổ phiếu GMD

Đồ thị ngày cổ phiếu GMD

Với phiên hôm nay hàng t+3 về tài khoản và RSI cũng đã tiến tới quanh khu vực 70 – khu vực mà GMD trong quá khứ không có lịch sử giao dịch tích cực cho lắm; chúng tôi nghĩ rằng cũng có thể chốt lời một phần với cổ phiếu GMD ở thời điểm hiện tại.


Theo chúng tôi, các nhà đầu tư có thể áp dụng chiến thuật bán trước 50% và tiếp tục nắm giữ 50% còn lại với kì vọng mức giá tốt hơn với cả GMDDGW.


Khuyến nghị: Đối với nhà đầu tư lướt sóng T+ có thể canh chốt lời từng phần với DGW và GMD.


Các nhà đầu tư quan tâm tới KBC, DGW cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Trong phiên hôm nay dòng cổ phiếu ngân hàng có một nhịp hút tiền trở lại tăng rất tích cực trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Với nhóm này không thể không nhắc tới hai đầu tàu là VCB và BID đều có mức tăng tốt khi kết phiên ngày hôm nay. Trong bài viết này, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ góc nhìn dưới lăng kính phân tích kĩ thuật của hai mã trụ nói trên.
Về mặt biến động kĩ thuât VCB vẫn là một cổ phiếu rất tôn trọng các ngưỡng fibonacci làm hỗ trợ. Cụ thể các sóng giảm của VCB đều kết thúc khi gặp lực cầu sẵn sàng mua đỡ giá ở vùng fibo 50% – 61.8%. Theo góc nhìn của Đầu Tư Phát Đạt, VCB đang đi trong 1 con sóng sóng Elliott tăng trung hạn gồm 5 sóng nhỏ. Với giai đoạn hiện tại VCB đang vào sóng tăng 5 là sóng cuối cùng của con sóng tăng trung hạn kéo dài từ tháng 06/2018.
Đồ thị ngày cổ phiếu VCB

Đồ thị ngày cổ phiếu VCB

Vào phiên 12/08/2019, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới VCB với vùng mua 77 – 77.5 với mục tiêu ngắn hạn nhất là đỉnh cũ 81- 82 và cắt lỗ nếu VCB đóng cửa rơi mất 76. Với phiên hôm nay VCB có một cây nến xanh thân dài đóng cửa cao gần nhất ngày, cùng với thanh khoản tăng vượt trội so với các phiên trước đó. Cây nến này cho thấy lực cầu chủ động kiểm soát suốt cả phiên, theo chúng tôi đó là dấu hiệu bắt đầu của con sóng tăng 5 như đã được nhắc tới ở đoạn trên.
Chính vì thế chúng tôi cho rằng VCB sẽ vượt được đỉnh cũ 82 và các mục tiêu mới cho nhịp này của VCB sẽ dự đoán dưới góc nhìn của fibonacci.
Giá mục tiêu cho VCB

Dự đoán các mức giá mục tiêu cho VCB

Nếu kẻ fibonacci mở rộng từ đáy của con sóng tăng từ 3 hồi tháng 7 và tới giá 74.6 là đáy của sóng 4, chúng ta được các ngưỡng mục tiêu như hình vẽ. Mốc mục tiêu thứ nhất là ở fibo 61.8% là giá 83, nếu vượt được mục tiêu này mốc giá có thể kì vọng ở cuối sóng năm sẽ là giá ở fibo 100% trên 88. Các nhà đầu tư có thể tham khảo và quan sát biến động của giá khi tiến tới 2 mốc giá 83 và trên 88 để có thể ra được quyết định phù hợp nhất.

Về mặt kĩ thuật BID đã có nhịp breakout vượt nền giá tích lũy cũ từ 34.3 – 35.9 được kẻ màu tím như trên đồ thị. Với phiên tăng vượt khu vực tính lũy và phiên hôm nay tăng mạnh đều có sự ủng hộ từ thanh khoản, chứng tỏ có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng mua lên ở các mức giá cao khi vọng BID tiếp tục tăng. Vì thế chúng tôi tin rằng nhịp tăng này của BID thoát tích lũy là nhịp tăng để vào sóng mới chứ không phải false breakout.

Đồ thị ngày cổ phiếu BID

Đồ thị ngày cổ phiếu BID

Trong phiên 16/08/2019 khi BID có lực cầu mua lên mạnh trong phiên tiến nhanh tới kháng cự trên của vùng tích lũy, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mã này quanh giá 35.5 – 35.7 với kì vọng vượt đỉnh và chạm được mốc 37.5 cùng với cắt lỗ nếu thủng giá 35.

Có thể quan sát BID dưới góc nhìn của sóng Elliot, nhịp tăng từ đầu tháng 07/2018 tới đỉnh ở 36 là sóng tăng 1, giai đoạn đi ngang chúng ta vừa nhắc tới là sóng 2 điều chỉnh dạng đi ngang. Và 4 phiên gần đây là ở các nhịp đầu của sóng tăng 3. Vì vậy nếu kẻ thử fibonacci mở rộng chúng ta có thể kì vọng BID ở mốc giá 39.5 hoặc cao hơn trong sóng 3 tới.

Tuy nhiên có một điều cần chút ý là RSI của BID đang lao tới mốc trên 70, nếu RSI thời gian tới mà quay xuống giảm cắt 70 thì sẽ là một tín hiệu xấu đáng chú ý. Vì vậy mục tiêu ngắn nhất mà chúng ta cũng cần quan tâm là vùng giá cao nhất trong phiên nay của BID 38.25 – 38.3.

KHUYẾN NGHỊ
Tóm lại, với hai cổ phiếu này chúng tôi cho rằng có các mốc giá quan trọng sau nhà đầu tư cần quan tâm. Với VCB mục tiêu trước mắt là giá 83, mục tiêu tốt nhất là giá từ 88; đối với BID có hai mốc là 38.3 và 39.5 như đã được trình bày ở trên.

Các nhà đầu tư quan tâm tới VCB, BID cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook