Nhận định Thị trường chứng khoán và cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu

Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Chào các bác. Hôm nay mình lập topic này để chia sẻ các nhận định thị trường hàng ngày và góc nhìn về mặt phân tích kĩ thuật cổ phiếu của mình. Nếu bác nào cũng có đang quan tâm một cổ phiếu nào đó và muốn tham khảo về mặt phân tích kĩ thuật thì cũng có thể comment nhé, mình sẽ thảo luận cùng các bác.

Sáng nay thì mình xin gửi các bác nhận định
Nhận định Thị trường chứng khoán 08/08/2019: Cơ hội mở ra không nhiều

Vnindex


Nhận định phiên GD ngày 07/08: Việc VNINDEX đã có hai phiên điều chỉnh mạnh liên tiếp với tổng giá trị tới gần 40 điểm, kết hợp với việc TTCK Mỹ có một nhịp hồi phục khá tốt sau những cú sốc từ ảnh hưởng của việc Trung Quốc phá giá đồng CNY khiến cho phiên tăng điểm của thị trường hôm nay không phải là một động thái quá bất ngờ. Điều đáng nói có lẽ là việc NĐT nhìn chung không tỏ ra không mấy tự tin khi triển vọng của câu chuyện chiến tranh tiền tệ Mỹ – Trung chưa có bước tiến gì đáng kể. Điều đó lý giải vì sao lực bắt đáy xuất hiện không hề lớn, tổng giá trị khớp lệnh cả phiên trên HOSE chỉ đạt 2788 tỷ và mặc dù là một phiên hồi phục nhưng sắc xanh không hề vượt trội với chỉ 166/143 mã tăng/giảm.

Dòng tiền đầu cơ nhìn chung chưa tỏ ra hứng thú với các trụ lớn điều tiết chỉ số kể cả khi đó là VCB (+2.75%), mà vẫn tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu BĐS với những cái tên nổi bật có thể kể tới trong phiên hôm nay như HDC, NDN, NLG cùng với các cổ phiếu có tính cơ bản cao và có thể phòng thủ khi vĩ mô gặp khó khăn như PNJ, MWG, FPT, TDM, và một số cổ phiếu UPCOM với đặc tính an toàn trước áp lực bán giải chấp như GEG, VIB. Có thể nói thị trường dù chưa lấy lại được sức mạnh cũ, và khả năng tình trạng giao dịch phập phù, yếu kém của Index vẫn sẽ tiếp diễn khi tình hình vĩ mô thế giới không ủng hộ lúc này, nhưng dòng tiền đầu cơ không vì thế mà tháo chạy hoàn toàn khỏi thị trường, ngược lại những nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản hấp dẫn nhất là khi đề tài Chiến tranh thương mại lại bùng lên như BĐS KCN và đất nền và các nhóm dịch vụ hỗ trợ (Năng lượng, Hàng không) hay Bán lẻ (đặc biệt là Vàng bạc, Kim loại quý) vẫn liên tục được đẩy giá một cách mạnh mẽ và là nơi trú ẩn và tìm kiếm lợi nhuận hoàn hảo cho NĐT. Điểm hạn chế suy cho cùng vẫn chỉ là việc những cơ hội mở ra là không nhiều và vì vậy với những NĐT không đủ sự nhạy bén và quyết đoán, kỷ luật thì giai đoạn này những nhịp hồi ngắn ngủi như hôm nay vẫn sẽ chỉ là những nhịp hồi để cơ cấu danh mục, loại bỏ những cổ phiéu yếu ra khỏi danh mục mà thôi.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 07/08:

– Trụ: MWG, FPT, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB
– BĐS: GVR, VRG, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ, KBC, ITA, DTD, KDH, LMH
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT, TDM, VCS

Theo dõi thêm đối với: PDR, VEA, VIB, KDH, LMH


Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu có điểm mua tốt có thể liên hệ với chúng tôi qua SĐT 0916.766.323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Chỉnh sửa cuối:
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Phân tích kĩ thuật cổ phiếu NTL và HDC phiên 08/08/2019

Trong thời gian gần đây nhóm cổ phiếu BĐS vẫn thể hiện được sự tích cực của mình nhất là khi phiên hôm nay Chỉ số nói chung có sự hồi phục lan tỏa tới hầu hết các mã trên thị trường. Trong các mã thuộc ngành BĐS, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ góc nhìn kĩ thuật về hai mã có lực cầu duy trì liên tục trong cả phiên đó là NTL (tăng 4.56%) và HDC (tăng 4.1%).


NTL là một cổ phiếu vẫn đang duy trì 1 xu hướng tăng dài hạn sau giai đoạn thoát nền đáy phẳng hình thành trong 3 tháng đầu năm 2019. Với cổ phiếu này điểm mua thường xuất hiện khi có một cây nến tăng thoát khỏi nền tích lũy ngắn hạn/trung hạn trước đó. Điểm mua gần nhất xuất hiện vào đầu 08/2019 khi có lực cầu mua lên chủ động vượt nền tích lũy 4 nến trước đó quanh đường MA20 khi đó có giá 25.3. Vì vậy trong phiên 01/08/2019 Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới với NTL ở vùng giá 25.7 – 25.8 với mục tiêu ngắn hạn kì vọng là từ giá 27.3 – 27.8 cùng với ngưỡng cắt lỗ được đặt ở dưới nền giá tích lũy.

Đồ thị ngày cổ phiếu NTL

Đồ thị ngày cổ phiếu NTL

Trong nhịp tăng này có thể kì vọng về kĩ thuật là ngưỡng fibo mở rộng 161.8% tại giá 28, tuy nhiên với tình hình thị trường thời điểm đó vẫn còn nhiều khả năng biến động bất thường nên chúng tôi chỉ kì vọng có thể chốt lời được với NTL ở các mức giá dưới 28 cũng đã đem lại mức lợi nhuận thỏa mãn (tạm tính trên 6.5% với giá đóng cửa hôm nay từ giá mua khuyến nghị). Cho tới hôm nay khi cổ phiếu NTL chạm mức giá chốt lời, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư cũng có thể canh các mức giá để chốt lời cho danh mục bởi NTL cũng có khả năng điều chỉnh khi giá đã tăng quá cạnh trên của dải băng Bollinger. Ngoài ra phiên hôm nay volume tăng đột biến gấp 3 lần bình quân cũng là một dấu hiệu cần chú trọng. Nếu volume cao thì cũng đã xuất hiện một lượng lớn cổ phiếu được bán ra để chốt lời ngay trong phiên tại mức giá trên 27.

HDC là một mã gần đây xuất hiện khá nhiều điểm mua theo trường phái hộp darvas hoặc nền tích lũy giá phẳng. Với cổ phiếu này điểm mua thường xuất hiện khi giá có 1 phiên breakout thoát khỏi nền giá tích lũy trước đó.

Gần đây HDC có kiểm định thành công lại ngưỡng hỗ trợ từ hộp darvas cũ vào các phiên ngày 31/07 và 01/08/2019. Vì vậy gần đây Đầu Tư Phát Đạt cũng đã đưa HDC vào danh mục khuyến nghị có mức rủi ro cao với điểm mua giá 17.35 và ngưỡng cắt lỗ đặt ở giá 16.5 là đường EMA10 bán sát giai đoạn nhịp tăng ngắn hạn đó của cổ phiếu này. Đến phiên hôm nay với việc HDC đóng cửa ở giá 19.05 cũng đem lại mức lợi nhuận khá cao (9.8%) đối với các nhà đầu tư dũng cảm vì thế chúng tôi cho rằng có thể cân nhắc chốt lời với cổ phiếu này từ phiên ngày mai.

Đồ thị ngày cổ phiếu HDC

Đồ thị ngày cổ phiếu HDC

Ngoài việc giá đã đạt được mục tiêu lợi nhuận cao đủ để chốt lời ngắn hạn, chúng tôi còn nhận thấy một số tín hiệu cần chú ý với HDC. Đầu tiên là việc cổ phiếu có các đợt nổ volume tăng rất lớn và giá vượt khỏi ngoài dải băng BBs trên. Với việc lực cầu vào rất tốt trong thời gian gần đây đem lại được nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, tuy nhiên lực cầu quá mạnh thì cũng xuất hiện một rủi ro điều chỉnh khi giá đã tăng quá nhanh và mạnh.

Bên cạnh đó chỉ báo về sức mạnh giá RSI đang tiến tới vùng trên 80, đây là vùng mà trong quá khứ RSI phải quay đầu đảo chiều trong ngắn hạn. Và khi RSI quay đầu thì giá cũng gặp phải sự điều chỉnh hoặc tích lũy trước khi tiếp tục xu hướng tăng của mình.

Đồ thị ngày cổ phiếu HDC

RSI của HDC khi gặp cản ở trên ngưỡng 80

KHUYẾN NGHỊ: Canh chốt lời với hai cổ phiếu NTL và HDC nếu nhà đầu tư đã đạt đủ kì vọng lợi nhuận trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư quan tâm tới NTL, HDC cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916.766.323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Nhận định Thị trường chứng khoán 09/08/2019: Cố gắng trong quá trình hồi phục

Vnindex hôm qua có một nhịp hồi phục mạnh mẽ về điểm số với việc thông tin căng thẳng biển Đông đã hạ nhiệt. Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm KCN qua một nhóm khác cũng được hưởng lợi từ CCTM đó là Cảng Biển. Cụ thể Nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường chứng khoán


Nhận định phiên GD ngày 08/08: Thị trường đã có một phiên hồi phục rất mạnh về mặt điểm số với điểm tựa là thông tin hạ nhiệt căng thẳng ở biển Đông. Điểm số được kéo lại vẫn chủ yếu dựa vào nhóm Vingroup với VIC (+3.4%) đóng vai trò chủ đạo. Về tổng thể đây cũng có thể coi là một ngày làm việc hiệu quả ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với sự hồi phục mạnh mẽ ở khá nhiều mã thuộc VN30, tuy nhiên điểm nhấn lớn nhất phải nhắc đến trường hợp HPG (+5.4%) khi cổ phiếu này tận dụng tốt thời điểm thị trường được hỗ trợ về mặt tâm lý kết hợp với những thông tin có lợi cho DN (giá phôi thép có xu hướng giảm mạnh trong thời gian gần đây cùng với việc gia hạn điều tra chống bán phá giá với thép cán nguội) để thu hút được một dòng tiền đầu cơ lớn đẩy giá cổ phiếu vượt khỏi kháng cự kỹ thuật quan trọng là đường MA50 lần đầu tiên sau 3 tháng. Ở nhóm cổ phiếu midcap, bên cạnh tín hiệu tăng tốc chạy nước rút của nhóm BĐS với những pha bứt phá của HDC, NTL, DPG, dòng tiền đầu cơ cũng cho thấy một sự chuyển dịch rõ rệt từ phía các nhóm cổ phiếu đã tăng quá nóng trong nhịp vừa qua như Viettel cùng một số cổ phiếu BĐS KCN, sang một nhóm ngành cũng được kỳ vọng hưởng lợi từ CTTM song đã bị lãng quên khá lâu là ngành Cảng biển, với hạt nhân dẫn dắt nhịp này là các mã HAH, DVP, đồng hành với các cổ phiếu truyền thống của ngành này như GMD, VSC. Ngoài ra việc giá dầu liên tiếp điều chỉnh sâu về sát ngưỡng 50$ với giá dầu WTI cũng giúp cho các cổ phiếu ngành Nhựa có điều kiện để bứt phá (BMP, NTP), bên cạnh một số cổ phiếu cơ bản truyền thống như FPT, PNJ, MWG. Tổng kết lại có thể nói dù cùng mang bản chất là những phiên hồi phục nhưng trong phiên hôm nay việc xuất hiện các yếu tố cải thiện mới về mặt tin tức (tình hình biển Đông) đã khiến cho dòng tiền bắt đáy tham gia tích cực hơn rất nhiều đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nếu so với phiên 07/08, đồng thời tiếp tục vận động linh hoạt giữa các nhóm cổ phiếu midcap có yếu tố cơ bản tốt nhưng chưa tăng giá mạnh.

Việc các căng thẳng ở biển Đông hạ nhiệt cũng giúp cho thời kỳ khó khăn nhất về mặt tin tức thời sự trên TTCK qua đi, diễn biến tỷ giá trong nước trong những phiên vừa qua cũng đang cho thấy Việt Nam không bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến tiền tệ Mỹ – Trung, các yếu tố này kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo đà cho thị trường tiếp tục quá trình hồi phục tốt để Index có thể kết thúc tuần giao dịch khó khăn này phía trên khu vực 980 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 08/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG, BMP
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB
– BĐS: GVR, VRG, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ, KBC, ITA, DTD, KDH, LMH
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, ACV, BMI, DGW

Theo dõi thêm đối với: HAH, GMD, VIB, BMI, VJC, GAS


Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!
 
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Trong giai đoạn thị trường rung lắc tại ngưỡng tâm lý 1000 điểm vẫn có một số cổ phiếu thể hiện được sự tích cực về mặt kĩ thuật, có thể kể tới trong số đó là NLG và REE. NLG đã kiểm định hỗ trợ thành công sau khi thoát xu hướng tích lũy và REE là một cổ phiếu có dấu hiệu tạo đáy thành công sau nhịp điều chỉnh. Cụ thể phân tích kĩ thuật hai cổ phiếu này, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

Trên đồ thị tuần của NLG, cổ phiếu này đã thoát được xu hướng giảm dài hạn và hình thành 1 xu hướng tăng mới từ giai đoạn tháng 4 trở lại đây. Với khối lượng tăng cao hỗ trợ cho xu hướng tăng mới trên đồ thị ngày, chúng tôi nhận định NLG đang có một xu hướng tăng trong dài hạn và có thể canh mua trên đồ thị ngày.

Đồ thị tuần cổ phiếu NLG

Đồ thị tuần cổ phiếu NLG

Trên chart daily, NLG hiện đã chính thức thoát được mẫu hình tam giác tích lũy kể từ giữa tháng 05/2019. Khi thoát mẫu hình tam giác theo hướng của cạnh trên, chúng ta có thể kì vọng một xu hướng tăng mới được hình thành. Với mẫu hình này mục tiêu tăng giá sẽ bằng chiều dài đáy của tam giác, tức là có thể lên tới tầm giá 32.5 cho mục tiêu ngắn hạn.

Đồ thị ngày cổ phiếu NLG

Đồ thị ngày cổ phiếu NLG

Kể từ thời điểm NLG breakout thoát khỏi tam giác tích lũy, chúng ta cũng nhận thấy một sự tích cực từ thanh khoản và giá. Khi các phiên tăng của NLG thân nến xanh đều có volume tăng chứng tỏ các nhà đầu tư sẵn sàng mua ở các mốc giá cao hơn; bên cạnh đó phiên điều chỉnh nến đỏ lại có vol rất thấp ngụ ý rằng chỉ có một số nhà đầu tư sẵn sàng bán ra ở giá hiện tại.

Chỉ báo về dòng tiền CMF cũng đang tạo được 1 xu hướng tăng sau khi kiểm định ngưỡng trung tính ở mốc 0. Hiện tại CMF đang trên 0 đã xác nhận có sự hỗ trợ của dòng tiện đối với xu hướng tăng của NLG.

Phiên 22/07/2019khi cổ phiếu tiến tới góc cuối của tam giác tích lũy, Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mua với NLG vào phiên ATC (giá thực hiện 29.35) với kì vọng tăng giá mục tiêu tầm 32.3 – 32.5 như target của mẫu hình, ngưỡng cắt lỗ ở 28.5 ở đáy nền hỗ trợ đầu tháng 07/2019.

REE cũng là một cổ phiếu đã thoát xu hướng giảm dài hạn và đã kiểm định lại thành công hỗ trợ trendline xu hướng vào tháng 04/2018. Hiện tại với REE trên đồ thị tuần đang trong quá trình tạo một xu hương mới trong 1 kênh xu hướng sideway up.

Đồ thị tuần REE

Đồ thị tuần REE

Trên đồ thị ngày REE phiên hôm qua có tạo một cây nến doji thể hiện sự lưỡng lự ở khu vực hỗ trợ từ đỉnh cũ cũng như fibonacco 50% – 61.8%. Đây là một dấu hiệu suy yếu của phe bán bởi volume khá cao, nếu là vol từ phe bán giá sẽ tạo một cây nến đỏ thân dài đóng cửa gần thấp nhất phiên; tuy nhiên với cây doji chứng tỏ có vol từ phe mua bắt đáy với REE trong phiên hôm qua.

Đồ thị ngày cổ phiếu REE

Đồ thị ngày cổ phiếu REE

Vì vậy tối hôm 30/07/2019 Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới REE ở vùng giá 32.5 – 32.6 với kì vọng mục tiêu ngắn hạn ở đỉnh gần nhất 33.5 – 33.6 và cắt lỗ ở 32.1 giá thấp nhất phiên hôm qua.

KHUYẾN NGHỊ: Mua mới với REE và tiếp tục nắm giữ với NLG.

Các nhà đầu tư quan tâm tới NLG, REE cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.
 
Chỉnh sửa cuối:
Tập Lái
11/2/19
0
5
2
Xác nhận
confirm
Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục tập nhật trạng thái kĩ thuật của một cổ phiếu được Đầu Tư Phát Đạt phân tích thời gian trước đó là KBC, và chia sẻ thêm góc nhìn dưới lăng kính kĩ thuật của một cổ phiếu bán lẻ được nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là DGW.

Với KBC sau cây breakout hôm 06/08/2019 đã xuất hiện 3 phiên giá đỏ điều chỉnh để kiểm định và rũ bớt lực cung của các nhà đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên khi giá ko rơi quá mất thân của cây nến breakout trong các phiên điều chỉnh để phủ nhận cây tăng điểm và cây phiên hôm nay KBC đang tăng để lấp lại đợt giá giảm của 3 cây trước nên chúng tôi cho rằng cổ phiếu vẫn giữ được sự tích cực về mặt kĩ thuật.

Đồ thị ngày cổ phiếu KBC

Đồ thị ngày cổ phiếu KBC

Về mặt chỉ báo, hiện tại KBC đang có khả năng tạo phân kì của giá với RSI khi giá tạo các đỉnh cao dần nhưng RSI thì có tín hiệu suy yếu, vì vậy có thể xảy ra các rung lắc với KBC trong ngắn hạn. Đầu Tư Phát Đạt cho rằng các nhà đầu tư lướt sóng đã bắt đầu có thể canh chốt lời ngắn hạn các vị thế sẵn có với KBC ở các mức giá xanh trên 16. Mốc giá mục tiêu của KBC cho nhịp này chúng tôi vẫn kì vọng cổ phiếu có thể lên tới 16.3 – 16.5 như đã đề cập trong bài phân tích trước đó.

DGW là một cổ phiếu có sự xác nhận của đáy thành công khi điều chỉnh tới ngưỡng fibonacci 61.8%. Khi bị giảm xuống mốc này DGW đã xuất hiện 1 cây nến doji thể hiện sự lượng lự của phe bán vào ngày 07/08. Với cây nến xanh tăng giá hôm sau vượt giá đóng cửa cây doji trước đó, DGW về kĩ thuật xác nhận tạo đáy. Vì thế Đầu Tư Phát Đạt đã khuyến nghị mở mua mới với DGW tại mức giá 22.2 – 22.3 vào hôm 08/08/2019 với mục tiêu ngắn hạn là khu vực đỉnh cũ ở 23.2 – 23.5 cùng với giá cắt lỗ ở 21.8 đáy cũ.

Đồ thị ngày DGW

Đồ thị ngày DGW

Ở đỉnh của DGW quanh 23.5 có một giai đoạn sideway sau đó sập gãy giảm gái khá sâu nên chúng tôi cho rằng vẫn có một số nhà đầu tư bị mua ở đỉnh này và đang lỗ, chờ giá hồi lên sẽ bán để giảm vị thế. Vì thế khi giá tiến tới mốc này có thể xuất hiện các nhịp rung lắc khi có lực cung từ đỉnh cũ bán ra.

KHUYẾN NGHỊ: Đối với nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục nắm giữ và canh chốt lời KBC với DGW với các vị thế đang sẵn có.

Các nhà đầu tư quan tâm tới KBC, DGW cũng như muốn được cập nhật sớm nhất các cổ phiếu đang xuất hiện điểm mua tốt; có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook