Mở quán cơm bình dân cho sv

Lơ Xe
20/1/17
670
12.259
93
Sài Gòn
nkl.am
Môn tiếng Anh thì thu nhập thế hoàn toàn bình thường. Vấn đề của em không hoàn toàn do thu nhập.
Nếu do sức khoẻ thì chị nên quên ngay việc mở quán cơm. Bán hàng online cũng phải deal với đủ thứ nhức đầu, khách hàng, shipper củ chuối

Tình cảnh của chị cũng hơi giống vợ mình: đi làm xa mệt nên thời gian chăm sóc con, gia đình ít đi. Nhưng mình thì vẫn khuyến khích vợ làm tiếp vì công việc đang thuận lợi, mặc dù lương cũng chẳng cao lắm, có vấn đề gì thì cả nhà chia sẻ cho nhau.
 
Hạng B2
16/6/05
206
1.030
103
Q8 HCM
E ăn cơm SV bên Malay thấy mô hình rất hay....họ nấu đâu đó 10 món để vao khay inox nguyên hag dài như kiểu buffet phia dưới hệ thống làm nóng băg nc sôi, người ăn tự lấy cơm lấy đồ ăn, cuối hàng buffet thì 1 người tính tiền, ăn xong có người dọn. Rất khoa học, gọn ít tốn nhân lực và sạch
 
Reactions: hiepbibi
Hạng D
4/9/06
1.564
8.881
113
Xác nhận
confirm
Ý anh là cứ thẩy cho tô côm là thâu phục được bọn ĐHBK liền á
Phàm có tiếng (trí thức ) thì không có miếng còn có miếng (bán cơm ) thì lại không có tiếng, âu cũng là bù qua sớt lại
 
Reactions: Jeans and songoi
Hạng B1
13/12/07
99
693
53
39
vietnam
Xác nhận
confirm
Mình nghĩ nên bán 1 món cơm tấm mà ngon là ok, khỏe hơn làm cả chục món, mệt cả người. Quan trọng là phải ngon. Gần nhà em có quán cơm tấm chỉ 2 vợ chồng làm bán buổi sáng thôi, ko tuyển người gì hết, gọn nhẹ. Cô chủ chia sẻ 1 tháng kiếm được 30 chai. Mà nhà lại trong hẻm nữa chứ đâu phải mặt tiền gì. Mà phải ngon, đặc biệt mới được vậy. 1 buổi sáng bán 100 phần là bình thường. Cuối tuần còn hơn nữa. Tuần nào em cũng đóng góp doanh thu cho quán 2 lần.
 
Hạng C
30/5/13
556
2.745
93
Xác nhận
confirm
Sẵn cho mình ké thớt.
Hiện mình có dư miếng đất mặt tiền đường số 6 kdc green villa , thằng bạn mình đang rủ mình hùn làm quán lẩu cá với vài ba món lươn, ếch.
Dự kiến tổng vốn chừng 700tr, các công việc cần làm:
  • dựng khung làm quán cho dt 110m2
  • trang bị vật dụng bán quán.
  • chi phí cho nvl bán quán
  • chi phí thuê đầu bếp và nv
Cái quan trọng là cả 2 chẳng có 1 chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này cả.
Điểm mạnh điểm yếu :
* điểm mạnh:
  • không tốn tiền mb
  • có khả năng chịu lỗ trong 12 tháng.
  • có khả năng marketing
  • khu vực đủ chỗ cho khách đi xe ô tô đậu thoải mái.
* điểm yếu :
  • chưa có kinh nghiệm vận hành và quản lý
  • khu vực ít người biết đến.
Mong các bác góp ý
( vụ này mình cũng muốn thử mà bà xã và 1 số bạn bè cản quá )
 
Tập Lái
4/4/16
3
96
13
Xác nhận
confirm
Sẵn cho mình ké thớt.
Hiện mình có dư miếng đất mặt tiền đường số 6 kdc green villa , thằng bạn mình đang rủ mình hùn làm quán lẩu cá với vài ba món lươn, ếch.
Dự kiến tổng vốn chừng 700tr, các công việc cần làm:
  • dựng khung làm quán cho dt 110m2
  • trang bị vật dụng bán quán.
  • chi phí cho nvl bán quán
  • chi phí thuê đầu bếp và nv
Cái quan trọng là cả 2 chẳng có 1 chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này cả.
Điểm mạnh điểm yếu :
* điểm mạnh:
  • không tốn tiền mb
  • có khả năng chịu lỗ trong 12 tháng.
  • có khả năng marketing
  • khu vực đủ chỗ cho khách đi xe ô tô đậu thoải mái.
* điểm yếu :
  • chưa có kinh nghiệm vận hành và quản lý
  • khu vực ít người biết đến.
Mong các bác góp ý
( vụ này mình cũng muốn thử mà bà xã và 1 số bạn bè cản quá )
Nếu dư tiền đến mức không biết để làm gì thì a nên thử, còn không dư như thế thì nên nghe lời vợ và bạn bè
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook