Mẹo vặt cho xe cũ!

Hạng D
24/8/09
1.033
765
113
42
Thấy mọi người có nhiều phát kiến hay nên em cũng làm phát, các bác ném đá nhẹ tay choa !!!
Trước đây em cũng từng kinh doanh xe nên có một ít mẹo vặt nhỏ nhỏ.
Cái số một: Làm mới các chi tiết cao su và nhựa trên xe!
Thường khi xe chạy lâu ngày hoặc bán ế để lâu trong bãi, các ron cao su cửa, sun roof, nhựa sẽ bị oxi hóa xuống cấp làm xe bị dột, nước len vào cửa, màu bị bạc không đẹp.
Khắc phục : khá đơn giản chỉ cần dùng bình xịt cao su mà mọi người hay xịt vào lốp để xịt vào, sau đó lau sạch sẽ thấy hiệu quả mà không cần thay mới.
Cách này cũng có thể dùng cho cần gạt nước kính lái nhưng cần lau cần gạt cẩn thận hơn để tránh làm rách phần cao su gạt. Vậy là cũng tiết kiệm được mấy chục uống cafe.
 
Hạng C
10/9/08
769
389
63
Xác nhận
confirm
Em đang dùng bình xịt lốp dạng dầu bóng thì chắc không dùng được rồi.

Tuy nhiên, các ron cao su bị mục từ bên trong, mà mình xịt bên ngoài thì nó chỉ bóng lên thôi chứ lúc sờ vào thì nó chắc vẫn mủn ra phỏng ạ.
 
Hạng D
24/8/09
1.033
765
113
42
Bình xịt dưỡng lốp xe có bán nhiều ở các cửa hàng phụ tùng trung bình 100k/bình xịt thoải mái!! ví dụ như cái bullsone này:

hoặc có thể dùng của sonax mạnh hơn nhưng mắc hơn !!
 
Hạng D
24/8/09
1.033
765
113
42
Chiêu số 2: Xe bị xước sơn ư ?! Hãy đợi đấy !!
Ai chạy xe mah không bị xước sơn thì đó là điều kỳ diệu, hiếm có. Vì vậy bạn cứ yên tâm đi xe nào cũng xước cả. Soory bác obama chứ xe đóa thế nào cũng đã bị mấy ông mật vụ làm xước roài !
Dĩ nhiên tự xử thì chỉ làm được các vết xước có chiều rộng nhỏ và sâu đến phần sơn lót (nếu vết xước chưa sâu đến phần sơn lót thì chỉ cần đánh bát lại là hết ngay).
Đối với các vết xước sâu thì đừng nên đánh bass ngay, bạn có thế ra tiệm tạp hóa mua một lọ sơn cùng màu với sơn xe mình và dùng cọ nhỏ (càng nhỏ càng tốt, mình thường dùng lông chim
) để vẽ lên vết xước.
Chờ cho sơn vừa khô ráo thì dùng cana đánh lại khu vực đó cho đến khi bóng như mới là oki.
Nếu kỹ tính thì sau khi đánh bass xong dùng cái máy sấy tóc sấy nó một tí cho cứng chết sơn. (nhớ sấy nhẹ tay nha nếu quá lửa là toi tốt nhất là đặt tay mình bên cạnh thấy nóng quá thì ngừng đừng sấy nữa tội nghiệp em)
Vậy là nhẹ bụng hết nhìn thấy nó hàng ngày mỗi khi rửa xe nữa lại đỡ phải ra gara khi chưa cần thiết.
 
Hạng D
10/3/06
1.727
298
83
Xác nhận
confirm
Chà cái vụ sơn này nghe thật là hay! Nhưng mà làm sao ra tiệm tạp hoá mà mua được lọ sơn cùng màu với sơn mình hả bác? Chỉ em vụ này đi bác.
 
Reactions: Linh74
Hạng F
13/1/06
13.705
22.496
113
Xác nhận
confirm
Hay, chiêu vẽ sơn trên vết xước thì em đã thấy. Còn mua sơn cho giống thì đến tiệm sơn nếu màu xe đặt biệt. Còn tăng độ bám cho cao su gạt nước (khắc phục tạm) bôi dầu thắng.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
24/8/09
1.033
765
113
42
Chiêu số 3 : Ghế da cao cấp ư ! Hàng khủng
.
Thường thì khi mua xế hộp thế nào cũng có ghế da, lái một thời gian vô lăng sẽ có vết đen, ghế bị ố, vệ sinh ghế da xem ra dường như khá đắt đỏ, một bình dưỡng da cho ghế vài trăm k là thường. Nhiều người cứ nhầm tưởng cái bình đó có tác dụng vệ sinh da nên khi da bị dơ mua về đánh hậu quả là vết dơ càng dính chặt và thấm sâu vào da hơn.
Để vệ sinh da thì tốt nhất là dùng loại xà phòng có độ PH thấp - xà bông rửa chén là lựa chọn dễ tìm luôn để đầy trong bếp, cứ kiu bà cả mang ra dùng thoải mái.
Sau khi rửa sạch các vết ố bẩn, dùng một lọ yaour lau lại để làm mềm da. Yaour có gốc sữa tươi là gốc của con bò nên rất tốt cho da cứ yên tâm mà dùng (để 30 phút rùi lau lại cho sạch nhá nếu không xe sẽ thơm mùi yaour đóa
 
Hạng B2
2/12/08
419
5
18
phantan nói:
Hay, chiêu vẽ sơn trên vết xước thì em đã thấy. Còn mua sơn cho giống thì đến tiệm sơn nếu màu xe đặt biệt. Còn tăng độ bám cho cao su gạt nước (khắc phục tạm) bôi dầu thắng.
Chiêu vẽ sơn này hay, giống 100% thì tốt nhưng gần giống chắc cũng OK vì độ rộng vết xước cũng rất nhỏ, khó mà thấy
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook