Tư Vấn Lời khuyên dành cho người lái xe ôtô mắc bệnh tim

Hạng B2
5/1/09
265
328
63
31
Xác nhận
confirm
Dau Tim Khi Lai Xe.jpg
Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) thì bệnh tim là bệnh gây ra tử vong cao nhất trên toàn cầu. Sau đây là một vài lời khuyên cho những ai mắc bệnh tim....khi điều khiển xe ôtô.
[pagebreak]

Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe trên đường về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, và cảm thấy buồn bực vì sếp của bạn lại cằn nhằn với bạn về những chuyện đâu đâu ấy....Đột nhiên bạn cảm thấy một cơn đau nhẹ bên mạng sườn. cơn đau lan dần tới vai...tới tay, và bạn cảm thấy hơi tê tê mệt mỏi ở cằm. Chỉ còn vài phút nữa là tới nhà rồi - bạn tự nhủ, nhưng rồi lại cảm thấy hơi đau trong lồng ngực. Những trường hợp như thế là biểu hiện của triệu chứng nhồi máu tim hoặc rối loạn nhịp đập...vv. Thường thì 10 giây sau đó người bệnh sẽ rơi vào trạng thái bất tỉnh, nếu không có những biện pháp hỗ trợ kịp thời thì người bệnh có thể tử vong trong vòng 5-10 phút. Trong những trường hợp như thế bạn đừng cố gắng lái xe về nhà và thực hiện các điều sau:

1. Thật bình tĩnh. Tìm cách đậu xe vào chỗ an toàn.
2. Mở cửa kính xuống một chút cho thoáng.
3. Hơi ngả ghế về phía sau.
4. Ho nhẹ 1 hoặc 2 lần sau đó hít căng lồng ngực và ho thật mạnh, tiếp tục hít thật sâu và ho thật mạnh, cứ tiếp tục làm như thế với thời gian khoảng 2 giây cho mỗi lần hít và ho. Sau khoảng 3 lần hít và ho rồi đưa cả hai tay lên đầu giữ, sau đó lại đưa tay xuống....cứ lặp lại như thế đến khi bạn được trợ giúp hoặc cơn đau qua đi....

(Thành viên Hòa Trần)
 
Tập Lái
10/2/08
4
0
0
www.vbard.com.vn
Lời khuyên thật hay, nhưng chỉ giúp được bác tài được nguyên hình khuôn khổ, có lẽ một liều thuốc chích hoặc uống trợ tim luôn mang theo sẽ cứu sống được sinh mạng bác ấy ...
 
O.S.P.D
13/1/05
2.868
761
113
SG
Thật bình tĩnh , dừng xe và nhờ trợ giúp ( trực tiếp hoặc điện thoại , tốt nhất là nên thủ sẵn 1 số đt của BV hoặc BS nào đó để tham vấn khi có các triệu chứng trên .)
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook