Khám sức khỏe lái xe theo thông tư 14

Tập Lái
8/10/19
1
0
0
35
Hiện tại, theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, đối với người đủ từ 18 tuổi trở lên trước khi thi bằng lái xe phải tiến hành khám sức khỏe theo mẫu mới của Bộ Y Tế ban hành.
Đến với Phòng Khám đa khoa Hoàng Khang, bạn sẽ được cung cấp mẫu giấy khám sức khỏe A3 theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT.

Khi bạn đăng ký thi lái xe máy, ô tô hạng A, B, C, D, E, F… thì khám sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc của công đoạn chuẩn bị hồ sơ.
Nhằm xác định người điều khiển phương tiện giao thông có đủ sức khỏe lái xe, đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân cũng như những người xung quanh đang lưu thông trên đường hay không thì khám sức khỏe chính là yêu cầu bắt buộc, là những công việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện trước khi bắt đầu học lái xe tại Hà Nội và thi lấy bằng.
Thủ tục và tiêu chuẩn khám sức khỏe lái xe ô tô
Theo quy định, dù đăng ký học lái xe ô tô bằng B2, học lái xe ô tô B1 hay bất cứ loại bằng nào khác, mỗi học viên bắt buộc phải thực hiện khám sức khỏe được chia theo các chuyên khoa bao gồm: Thần kinh, Mắt, Tai, mũi, họng, về bệnh tim mạch, về cơ quan hô hấp, khám cơ xương, khớp, cơ quan nội tiết, khám thai sản (đối với nữ giới)
Tiêu chuẩn sức khỏe cho người lái xe được chia theo ba nhóm: hạng A1 (xe máy hai bánh có dung tích xylanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3); hạng B1 (ô tô chở người dưới chín chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn) và hạng lái xe A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE…

Ngoài ra, trong luật cũng quy định rõ, mọi trường hợp thuộc một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật theo qui định tại Phần B của tiêu chuẩn này đều không đủ điều kiện về sức khỏe, những người đang mắc bệnh cấp tính không có khả năng điều khiển phương tiện giao thông không được tham gia.
Quy trình khám
Bước 1
: Chuẩn bị 3-4 tấm ảnh 4×6 và CMND để đối chiếu đến bàn đón tiếp nhận mẫu giấy khám sức khỏe + phiếu hướng dẫn sơ đồ khám.
Bước 2: Mua phiếu khám tại phòng tiếp đón.
Bước 3: Thăm khám tại các phòng chuyên khoa như: Khám nội khoa, khám mắt, khám tai mũi họng, khám phụ khoa (đối với nữ).
Bước 4: Xét nghiệm máu, nước tiểu
Bước 5: Chụp X-quang
Bước 6: Sau khi hoàn thành, nộp lại giấy khám sức khỏe lái xe tại phòng giám đốc để kết luận và đóng dấu hoàn thành giấy khám xức khỏe.
Kết quả sau đó sẽ được kết luận về tình trạng sức khỏe, những ai có một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật như rối loạn tinh thần, động kinh, thị lực kém 5<10, các bệnh về hô hấp, suy tim,…sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe đẻ điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Khám sức khỏe lái xe ở đâu nhanh?
Khám sức khỏe lái xe ở đâu và Bệnh viện nào cấp giấy khám sức khỏe riêng cho người lái xe? Là những câu hỏi được các Bác tài rất quan tâm khi đăng có nhu cầu thi bằng lái xe.
Thông thường, bạn có thể đến các cơ sở khám chữa bệnh theo quy định ở các Quận, huyện để Khám sức khỏe lái xe tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện đều rất đông bệnh nhân, thủ tục và thời gian chờ rất lâu. Bạn có thể phải mất cả 1 ngày để hoàn tất thủ tục.
Nhằm giúp các bác tài có giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe nhanh, chính xác,không phải chờ lâu Phòng khám Đa Khoa Hoàng Khang có triển khai dịch vụ khám sức khỏe thi bằng lái xe tất cả các hạng A1,A2, B, C, D, E, F… Nếu bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe, bạn cần hoàn thiện hồ sơ khám sức khỏe. Hãy liên hệ ngay với Phòng khám Đa Khoa Hoàng Khang để được giúp đỡ hoàn tất thủ tục Khám sức khỏe lái xe một cách nhanh chóng.
 
Last edited by a moderator:

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook