HỌC LÁI XE - CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Tập Lái
16/10/10
23
3
0
Xác nhận
confirm
Dù học với mục đích nào đi chăng nữa: học để có thể sử dụng xe nhà, học để xin việc làm hay học để chạy xe công ty….thì bạn cũng đã bỏ ra công sức, thời gian và tiền bạc. Chính vì thế, sự đầu tư ngay từ ban đầu vô cùng quan trọng. Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cũng như thông tin cần thiết trong việc tìm một trung tâm dạy lái xe ô tô có chương trình học phù hợp và hiệu quả nhất.
Tôi xin chia sẻ 5 bí quyết để bạn có thể tìm một trung tâm học và thi tốt :
1. Xem xét loại xe tập lái cho các kỳ thi thực hành
Thông thường hầu hết các trung tâm nào cũng chiêu vụ học viên bằng những phương tiện giảng dạy như xe tập lái đời mới, máy lạnh. Nhưng mới là mới thế nào? Xe của 2009, 2010 có gọi là mới? Vì thế để chính xác, các bạn phải chịu khó đến tận trung tâm và xem các loại xe mà trung tâm dạy lái ô tô có, tất nhiên những lời quảng cáo không hẳn là thật, bạn chỉ cần lựa chọn những chiếc xe chạy êm, có máy lạnh, bởi điều kiện thực hành ngoài trời, bạn không thể vừa tập lái vừa ướt át mồ hôi….với các chiếc xe thế kỷ trước mà ko có máy lạnh hay hôi hám, bẩn thỉu.
2. Thời gian tập lái xe
Nếu như bạn đọc được mẫu quảng cáo của một trung tâm bất kì mà bạn chưa hề nghe qua tên tuổi là thời gian học lái xe ô tô lên đến 70-80 giờ học thì cũng đừng quá vội thích thú nhé. Bởi mỗi định mức giờ học lái còn phụ thuộc và thời buổi kinh tế xăng dầu lên cao, khi học phí chỉ 6-7 triệu mà tập trung giờ lái cao đến thế thì ngay cả những trung tâm có uy tín, chất lượng giảng dạy lâu năm cũng đành bó tay, chấp nhận với những kiểu quảng cáo không thật như vậy.
Nếu thật sự những trung tâm giới thiệu thế, thì khi đăng ký bạn cần yêu cầu trung tâm đào tạo lái xe ấy ghi thời gian đã cam kết vào hợp đồng, còn nếu trung tâm không chấp nhận thì bạn đành chấp nhận tìm một đơn vị khác. Vì biết trước sự lựa chọn của mình là sai lầm.
3. Đội ngũ giảng viên
Có thể nói, giảng viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hướng dẫn và truyền tải những kiến thức cũng như kinh nghiệm đã trải qua trong các mùa thi cho học viên. Cần nhận định một người giảng viên tốt là người luôn tận tâm giảng dạy mà không hề có bất cứ tiêu cực nào xảy ra như làm tiền bồi dưỡng từ học viên, giảng viên thiếu cái tâm, giảng dạy qua loa….
Chính vì thế, giải pháp dành cho bạn là hãy thử đăng ký những lớp học lái xe ô tô thử để cảm nhận cách giảng của thầy giáo để có quyết định đúng đắn.
4. Chương trình dạy học lái xe
Chương trình dạy học lái xe ô tô bất kỳ ở trung tâm nào cũng phải có đủ 3 phần sau:
_Thực hành lái xe trên đường trường: giúp bạn làm quen với việc chạy xe, xóa bỏ cảm giác e sợ ban đầu và bạn có thể chạy thực tế ở nhà.
_ Thực hành lái xe sa hình trong bãi tập nhỏ (diện tích chỉ tầm 2000m2 – 4000m2): bạn sẽ được hướng dẫn làm quen với 11 bài tập sa hình, đây cũng là nội dung trong phần thi sát hạch, đồng thời nâng cao tay lái cho học viên.
_ Thực hành lái xe tại bãi tập lớn theo chuẩn của Sở GTVT: Bãi tập phải đạt chuẩn thi 10.000m2, thơì gian tập ít nhất là 2 giờ.
5. Bạn cần e dè với những quảng cáo “bao đậu 100%”
Những cụm từ như “đỗ 99%” hay “bao đậu 100%” là những từ thường thấy trong các mẫu quảng cáo của các trung tâm đào tạo lái xe ô tô ảo, vì sao gọi là trung tâm ảo, bởi chính những con số ấy đã nói lên phần nào thông tin là ảo, theo khảo sát thực tế thì tỉ lệ đậu trung bình chưa đến 90%, vì thế các bạn đừng vội vàng thích thú khi nó đánh trúng tâm lí của người học ai cũng muốn đậu.
Để biết xem thông tin là thật hay không, khi làm thủ tục đăng ký, các bạn hãy chỉ đóng 1 nửa học phí vì bạn còn phải vượt qua phần thi sát hạch.
Nếu trung tâm không đồng ý thì bạn có thể hiểu mẫu quảng cáo là thật hay không thật?
 
Last edited by a moderator:

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook