GrabBus ra mắt - Cạnh tranh với xe buýt truyền thống

Hạng D
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
4.205
11.788
113
Lâm Đồng
Xác nhận
confirm
Ngày 14/10, Grab Việt Nam cho biết vừa chính thức triển khai thử nghiệm dịch vụ đặt vé xe buýt (Bus) trực tiếp trên ứng dụng dành cho một số khách hàng tại TP. HCM và Vũng Tàu. Đây là ứng dụng đặt xe mới, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn chuyến xe buýt phù hợp nhất với lịch trình của mình, đặt vé trước và theo dõi cả chuyến đi.

2031844


Được biết, bắt đầu từ 14/10 khách hàng tại 2 địa phương TP. HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TSN, quận Tân Bình, TP.HCM) - Vũng Tàu với 24 chuyến/ngày. Grab đã hợp tác với một số đơn vị có xe để phát triển dịch vụ này. Theo lộ trình từ Vũng Tàu đến sân bay TSN và ngược lại có giá 160.000 đồng/người, không khác lắm với giá vé truyền thống.

Điểm nổi bật của GrabBus so với xe buýt truyền thống chính là sự tiện lợi và tính cập nhật cao. Khi đặt xe qua app, khách có thể lựa chọn các chuyến xe, xem trước thông tin chi tiết lộ trình chuyến đi, cập nhật vị trí xe mọi lúc... và thanh toán thông qua ví điện tử Moca trên ứng dụng hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế, sau đó lên xe buýt dễ dàng thông qua việc quét mã QR vé.

Dự kiến trước cuối năm 2019, dịch vụ GrabBus sẽ bổ sung thêm tuyến nội thành Quận 7 - Quận 1 vận hành gồm 44 chuyến/ngày. Đây được xem là giải pháp công nghệ di động mới có thể bổ trợ cho hệ thống giao thông công cộng hiện có, góp phần thay đổi thói quen người dân từ sở hữu phương tiện cá nhân sang sử dụng phương thức di chuyển chung.

2031845


GrabBus ra đời cho thấy Grab không còn đánh vào đối tượng tài xế cá nhân nữa mà đánh vào mảng vận tải với các đối tác lớn và có hệ thống hơn. Bước đầu là đối tác Avigo (cho tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) – Vũng Tàu), đối tác City View (cho tuyến Quận 7 – Quận 1).

Theo Grab:

Với các đối tác vận tải xe buýt của Grab, dịch vụ Bus có thể giúp họ tiếp cận với nền tảng người dùng rộng lớn của Grab, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh nhờ ứng dụng nền tảng công nghệ của Grab.

Việc thử nghiệm dịch vụ Bus nằm lộ trình thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (Tech For Good) tại Việt Nam, mang đến các giải pháp công nghệ di động mới có thể bổ trợ cho hệ thống giao thông công cộng hiện có, góp phần thay đổi thói quen người dân từ sở hữu phương tiện cá nhân sang sử dụng phương thức di chuyển chung để hướng tới một tương lai di chuyển chia sẻ, liền mạch và thông minh cho Việt Nam.
Các bác nghĩ gì về giải pháp vận chuyển này?
 
Hạng C
30/3/09
893
952
93
Xác nhận
confirm
Grab làm, và tương lai là grabtruck. Với cách đóng gói hàng tiêu chuẩn xe tải ko phải đi hàng 1 chiều còn chiều về thùng rỗng không nữa
 
Chỉnh sửa cuối:

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook