Tư Vấn Giữ an toàn cho ga ra đậu xe của bạn

Hạng B2
5/1/09
265
328
63
31
Xác nhận
confirm
Car parking.jpg
Ga ra hay hầm đỗ ôtô là một nơi quan trọng nơi bạn cất giữ chiếc xe thân yêu của mình. Nó là nơi để bạn làm những công việc lặt vặt, và cũng có thể được sử dụng như một nhà kho, Vì thế Gara ôtô chứa đầy những mối nguy hiểm. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn sử dụng ga ra một cách hợp lý nhất, mang lại sự an toàn cho bản thân bạn và cho chiếc xe thân yêu của bạn.
[pagebreak]

1-Hãy cẩn thận với "kẻ phá hoại" như chuột, gián.... Những "kẻ phá hoại" này có thể phá huỷ hoàn toàn chiếc xe của bạn bằng cách gặm gấm các dây điện, nhai nát các đồ đặt, và thậm chí "cư trú" trong các đường ống thông hơn hay nơi lấy gió làm mát máy nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian. Không nên để rác hay thức ăn thừa ở gara vì đó sẽ là một trong những lý do dẫn đến sự "thăm viếng" của các kẻ phá hoại.

2-Nên sử dụng thùng lưu trữ xăng theo đúng tiêu chuẩn, chưa bị ăn mòn và phải đóng nắp thật kín. Bạn cũng nên cài đặt các thiết bị báo cháy ở ga ra để có thể nhận được sự cảnh báo sớm khi có hoả hoạn xảy ra. Trong ga ra cũng nên có một bình chữa cháy.

3-Thường xuyên dọn dẹp các kim loại nhỏ như đinh, các vật liệu và hoá chất khác. Chúng có thể không tự phát cháy, nhưng là những chất rất dễ cháy khi bén lửa, đặc biệt là các chất đánh bóng có bay hơi hay dung dịch làm mát máy. Sau khi sử dụng các loại chất này, nếu cần phải để trong ga ra, bạn nên đóng nắp thật kỹ và nên dùng băng keo dán kín.

4-Không nên giữ các bình acqui đã qua sử dụng, vì chúng không còn tích điện và có thể phát nổ, nóng chảy do các phản ứng hoá học.

5-Dành một khu vực riêng để cất giữ các dụng cụ như búa, cưa, cờ lê, .... Khi rời khỏi ga ra, cần đảm bảo các ổ dây nối, dụng cụ sử dụng điện khác như khoan, máy sạc.... phải được rút ra khỏi ổ điện.

6-Khi cất giữ thang trong ga ra, không nên để thang dựng đứng, mà nên để nằm dọc theo tường để tránh trường hợp thang ngã vào làm xe trầy xướt hoặc hư hỏng.

7-Sử dụng bao trùm xe để bảo vệ cho chiếc xe của bạn không bị bụi bám hay trầy xướt. Chọn bao trùm xe vừa với chiếc xe của bạn và làm bằng vải theo tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất.

8-Để giúp ga ra thông thoáng, bạn nên lắp đặt quạt hút gió. Nên thường xuyên kiểm tra xem mái che gara có bị dột khi trời mưa.

9-Nên cất giữ cẩn thận các chất dễ cháy, các dụng cụ cầm tay, các dụng cụ sử dụng điện xa tầm tay trẻ em nhằm tránh sự nghịch ngợm và bất cẩn của trẻ. Nếu bạn sử dụng gara có cửa điều khiển bằng điện, không nên để trẻ em giữ remote điều khiển. Bảo dưỡng và kiểm tra cửa thường xuyên, và phải biết cách mở và đóng các cửa tự động trong trường hợp khẩn cấp.

10-Các điều trên đã thận sự an toàn chưa? Chưa! Bạn hãy kiểm tra với đại lý bảo hiểm xe xem họ bồi thường như thế nào nếu xe bị cháy hay bị phá huỷ khi bạn đậu xe ở gara của bạn.

car parking 2.jpg
 
Hạng C
9/4/08
633
138
43
Xác nhận
confirm
Cám ơn Bác chủ, bài viết rất hay!
 
Hạng D
3/5/13
1.220
339
83
Xác nhận
confirm
Có garage giống như hình minh họa là ngon rồi. Em thấy nhiều bác còn xây "túm lều lý tưởng" bên ngoài sân để cho Vợ 2 ở nữa.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook