Luật Giao Thông Dùng bằng lái xe giả có thể bị phạt 7 năm tù

Hạng C
4/10/15
622
867
93
32
Xác nhận
confirm
Mua bán bằng lái xe là người mua nắm chắc là bằng giả vì mình không học, không thi thì làm sao mà thật được? Bình thường thì không sao nhưng khi xảy ra tai nạn thì họ soi tới cùng. Tin mấy tay bán bằng là thật thì tự mình đào mồ chôn mình vì đã xảy ra rất nhiều trường hợp gian lận này.
Vì bác chính trực nên bác ko hiểu thị trường bằng giả rồi. Nói chung cho các loại bằng chứ ko riêng gì bằng lái xe nhe. Có thể chia 2 loại "bằng giả" chính là "bằng giả giả" và "bằng giả thật". "Bằng giả giả" nghĩa là phôi bằng giả nên bản chất của nó là giả hoàn toàn (1). Còn với "Bằng giả thật" thì lại có những trường hợp sau:
 • Phôi bằng thật, còn mọi thông tin in/ghi/ký lên là giả (dĩ nhiên sẽ ko có lưu số vào sổ gốc) -> được coi như "bằng giả giả" luôn (2).
 • Phôi bằng thật, mọi thông tin in/ghi/ký là thật, có giá trị pháp lý thật, có lưu số vào sổ đàng hoàng -> nó đúng nghĩa là "bằng thật" chứ ko phải "bằng giả", chỉ có kiến thức giả thôi (3).
Bằng (1) thì dạng cò rác, kiểu ếch nhái lừa đảo vặt, kiểu này hay rao công khai đầy trên mạng, giá cả làm bằng thường rẻ, ai mà mua mắc là bị lừa chồng lừa.
Bằng (2) và (3) do cò chuyên nghiệp làm, chỉ truyền miệng, chỉ nhận liên lạc khi có giới thiệu thân quen, chi phí cao hơn, dĩ nhiên loại (3) là cao nhất. Bằng (3) là do cả ekip làm chứ một cá nhân ko thể làm được. "Tiến sĩ giấy" là một loại bằng (3) đấy. Còn tại sao phôi bằng thật là tuồn ra được bên ngoài thì ko thể nói.

Thường người mua bằng sẽ ít biết sâu về vấn đề này. Cùng lắm chỉ nghe tụi bán nói là bằng này là bằng thiệt, có ghi thông tin vào sổ thiệt (họ nghe cũng ko hiểu sổ đây là sổ gì) nên ko ai biết đây là bằng giả đâu. Và thế là họ đinh ninh bằng của mình là bằng thiệt, chỉ kiến thức là giả thôi. Vậy đó.
 
Hạng D
1/8/12
4.355
4.124
113
TP HCM
Xác nhận
confirm
E thề là bằng này là bằng thật mà. E bỏ ra cả trục củ để mua. Làm gì chuyện bằng giả được! Kaka!
Bác bỏ ra chục củ để mua bằng nhưng Bác có đi thi và có chử ký vào hồ sơ không? Nếu không có thi và ký khi có chuyện xảy ra thì họ truy nguồn gốc không có chử ký của Bác thì coi như bằng thiệt mà là giả.
 
Hạng B2
29/3/15
494
409
63
37
Xác nhận
confirm
Bác bỏ ra chục củ để mua bằng nhưng Bác có đi thi và có chử ký vào hồ sơ không? Nếu không có thi và ký khi có chuyện xảy ra thì họ truy nguồn gốc không có chử ký của Bác thì coi như bằng thiệt mà là giả.
Xin thư từ nhỏ tới lớn jo e chỉ xài bằng hịn thôi. Bằng tự e học e thi bác ah. Có những cái e dc học mà k thì thì chỉ sử dụng cho riêng mh k ảnh hưởng j tới ai hết nhé. Hehe!
 
Reactions: ttqui2005
Tập Lái
30/10/19
8
0
0
30
Xác nhận
confirm
bằng lái xe là dễ học nhất rồi ấy ko hiểu sao có người vẫn đi mua đc mới tài chứ :)
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook