Cua đá cù lao chám vỏ không, mà sao mắc thế?

Hạng C
6/12/06
714
4.497
93
35
Anh đua như thật ạ. Tôm tít 40 năm trước cũng đã là món đặc sản rồi. Cá chìa vôi cũng là hàng xịn thứ thiệt. Còn con cua đá bỏ trong lồng thì dù chắc thịt mà để lâu là còn vỏ thôi, mấy anh hay bóp yếm, bóp mai là không ăn thua. Vì ban đầu nó ngon mà bỏ đói thì chỉ còn vỏ.
anh cứ nói như thật, 25 năm trước, tôm tít nhà em dùng nấu cám heo
 
Tập Lái
16/8/13
11
237
28
Tính ra con heo thời xưa sướng hơn bây giờ hén, toàn ăn hải sản, món ngon của thời nay
Đúng là vật đổi sao dời hén :)
 
Hạng D
4/11/14
2.971
11.776
113
Xác nhận
confirm
Hóng đặc sản tôm tít 1979.
Thời 8x cuối. ốc hương con to 15 20 con/kg lần ăn cả rổ, tôm tít con 1/2kg rẽ như cho ăn mún xỉu. Giờ.....méo dám ăn.
Cỡ năm 2000 ,con tôm tích nặng 300gr bán có 20k mà hổng ai mua
 
Hạng D
4/11/14
2.971
11.776
113
Xác nhận
confirm
Hải sản thì tùy mùa, tùy lúc , tùy nơi các anh ạ !!
Con tôm tích trước em ăn nhiều lần to nhỏ khác nhau nhưng thấy toàn vỏ chả thấy gì ngon .
Vừa rồi, đi Long Hai bà nhà em mua về nhà hàng 3kg.
Mới nhìn đã thấy chán nhưng kịp ngừng lời ko bình luận vì sợ bả buồn.
Tới lúc họ làm xong mang lên thì cực ngon. Thịt đầy căng , ngọt và có trứng. Hôm sau đi lại mua nữa vẫn thấy ngon như vậy !!
View attachment 1919739
Anh phải biết lột vỏ nếu không thịt dính vào vỏ hết
 
Hạng B2
6/3/11
140
661
53
Xác nhận
confirm
Con tôm ni lạ hỉ, vừa giống tôm càng sông vừa giống tôm tít
- Con này rất ngon, ở Qui Nhơn thì gọi là tôm càng, vỏ cứng và sắc như tôm tít mà bề ngoãi giống tôm sông
 
Hạng D
21/2/12
2.260
79.375
113
TP HCM
Xác nhận
confirm
- Con này rất ngon, ở Qui Nhơn thì gọi là tôm càng, vỏ cứng và sắc như tôm tít mà bề ngoãi giống tôm sông
Tuyệt, cảm ơn thông tin của a. Mình sẽ nhờ người quen ở QN mua giùm ăn thử cho biết
 
Hạng D
29/6/04
1.049
1.527
113
Việt Nam
www.mail.yahoo.com
Nói cho vuông là tại cách đây 20-30 năm thì ko có điều kiện chở tôm sống lên tp nhiều.


Phần lớn là ăn hàng tươi (tức cá tôm đã chết) nên xưa con tôm tít chưa có giá.

Tôm tít khác tất cả tôm còn lại (mũ ni, hùm, sú, thẻ...) là nó mà die khoảng 1/2 buổi mới chế biến là hấp lên rữa ra liền, chỉ có hàng sống mới ngon, đặc biệt là con có gạch.

Nói mí anh trong nam đừng buồn chứ tôm tít, tôm sú ở mình chỉ ăn cho vui (dù là loại to), hàng ngoài miền trung là ngọt đậm đà hơn nhiều lần do lý do địa lý.
 
Hạng C
12/3/11
918
18.887
93
Tiền Giang, gò công
Xác nhận
confirm
anh cứ nói như thật, 25 năm trước, tôm tít nhà em dùng nấu cám heo
Anh làm em có 1 suy nghĩ . sao người hồi 25 năm trước khờ nhỉ , mang con tôm biển to bằng cổ tay cho heo ăn , còn mình thì ăn ruốc, ăn tép, ăn hến, ăn lòng tong, ăn cá nục. Con nít ăn ổi chát, bần chua, mò cua, bắt ốc qua ngày . 25 năm trước cuộc sống ra sau mình không dám nhắc lại , còn anh trích còm mình về câu chuyện 40 năm trước thì thời đó miền nam đói như chó hoang vậy đó .
 
Hạng B2
13/8/05
199
3.822
93
Quận 7, SG
Xác nhận
confirm
Anh làm em có 1 suy nghĩ . sao người hồi 25 năm trước khờ nhỉ , mang con tôm biển to bằng cổ tay cho heo ăn , còn mình thì ăn ruốc, ăn tép, ăn hến, ăn lòng tong, ăn cá nục. Con nít ăn ổi chát, bần chua, mò cua, bắt ốc qua ngày . 25 năm trước cuộc sống ra sau mình không dám nhắc lại , còn anh trích còm mình về câu chuyện 40 năm trước thì thời đó miền nam đói như chó hoang vậy đó .
Lúc đó xứ Trung Kỳ và Bắc kỳ sao hả Bác?
 
Hạng C
12/3/11
918
18.887
93
Tiền Giang, gò công
Xác nhận
confirm
Lúc đó xứ Trung Kỳ và Bắc kỳ sao hả Bác?
Em đâu biết . thời đó đi xe ngựa, xe lam...từ nam ra tới trung chắc nửa tháng, tới hà nội chắc cả tháng nếu không nhảy xe lửa . thời đó ba em từ sài gòn đi phước long thì đi từ khuya tới tối mới tới nơi . chuyện bắc trung thì của ai người ấy biết
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook