Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi

Tập Lái
28/11/19
3
0
0
28
Xác nhận
confirm
Mới đây, công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi đã được Continental công bố. Một chiếc lốp xe sẽ được gắn vào thêm những cảm biến, có chức năng giám sát, tổng hợp tình trạng của lốp, bao gồm những thiệt hại do va chạm (nếu có), độ dày, nhiệt độ và áp suất.
2071034

Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi
Lốp xe bây giờ sẽ thông minh hơn
Với những vấn đề nguy hiểm như lốp bị hư hỏng, bộ phận cảm biến sẽ báo về cho người quản lý (hoặc chủ xe) để có phương án thay thế kịp thời. Đối với áp suất lốp, chính nó sẽ tìm cách duy trì ở mức tốt nhất mọi lúc. Vì vậy, sẽ không cần tới những chiếc lốp dự phòng hay bơm hơi dự phòng trên xe của bạn.
2071035

Một chiếc lốp xe sẽ được gắn vào thêm những cảm biến
Lốp có tính năng bơm tích hợp trong bánh xe
Trong quá trình tăng tốc, các lực làm việc trong bánh xe để tạo ra khí nén. Hệ thống mà Continental gọi là “áp suất” đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức lý tưởng. Nếu áp suất thấp hoặc cao hơn mức yêu cầu sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Với công nghệ mới này có thể giúp hạn chế sự phát thải CO2 của xe.
Đối với lượng không khí bổ sung được tạo ra, nó được lưu trữ vào một két nhỏ, và khi cần thiết, nó sẽ nhanh chóng giải phóng không khí để làm đầy lốp.
Công nghệ lốp xe có khả năng tự bơm hơi được giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt tháng trước, nó khiến nhiều người mê mẩn. Những chiếc xe với nhiều tiện ích, có thể tự lái trên đường sẽ giúp giải phóng con người một cách tối đa.
Nguồn: news.oto-hui.com
 
Last edited by a moderator:

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook