Có nên vay tiền mua xe trả góp?

Hạng C
26/12/11
508
8.624
93
Huyện Kiên Lương. Tỉnh Kiên Giang
Xác nhận
confirm
thì lúc ban đầu trước khi đặt bút kí, ai cũng cân nhắc kĩ rồi và chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên khi đã ham mua xe, được sale giới thiệu thì nhiều khi cảm xúc lấn át và chấp nhận bỏ qua rủi ro. Mình không phải lên mặt dạy đời nhưng mình đã thấy đồng nghiệp của mình mua xe trả góp, nguồn thu nhập chính toàn dành đi trả nợ rồi áp lực công việc, gia đình - đến cuối tháng nhiều khi phải vay mượn anh em chỉ để giải quyết việc có xe đi mưa nắng. Rồi cũng ngồi grab nói chuyện với mấy bác tài từ taxi nghỉ gom góp tiền 2 người mua chiếc xe thay phiên nhau chạy, kêu cày như vậy cũng chỉ nuôi ngân hàng....nói chung là việc mua xe là thân ai nấy lo nhưng nếu vay thì cân nhắc thật kỹ thôi, trường hợp xấu nhất xảy ra mình có phương án gì không.
Nói nhiều về tình huống xấu có khi làm nhiều anh đang muốn mua xe trả góp không có thiện cảm. Thôi thì tùy các anh. Không thử thì không biết. Biết đâu vì sự cháy bỏng đó làm cuộc đời ta thêm sức sống. Và nếu không vượt qua được ta cũng có thêm một trải nghiệm rất là đáng nhớ của đời người. Chúc các anh may mắn. Có gì vui nhớ chia sẻ với em, em không bảo thủ và sẽ xem lại suy nghĩ của mình.
 
Hạng B1
9/10/19
79
44
0
26
Xác nhận
confirm
Nên cân đối thêm tình hình tài chính, nếu cảm thấy có thể chi trả tiền gốc lãi hàng tháng và chi phí vận hành xe mà vẫn trang trải được cuộc sống thì mua cũng được :-D còn nếu thấy chật vật khó khăn thì nên tính cách tăng thu nhập trước. Đồng nếu đã phải mua trả góp thì cố gắng tận dụng tối đa giá trị mà chiếc xe mang lại, ngoài việc đi cho đỡ mưa đỡ nắng thì cần tận dụng các giá trị khác (chạy dịch vụ, nâng tầm bản thân... ) cho đỡ phí, và đặc biệt là nên giữ gìn cẩn thận bảo dưỡng đầy đủ kẻo lúc hỏng hóc lại phải gánh thêm nhiều chi phí khác :)
Thực ra các hình thức vay hay trả góp cũng có chút tích cực ở chỗ làm cho các bạn có kế hoạch chi tiêu hơn, hạn chế những nhu cầu không cần thiết của bản thân. Nếu không vay mua thì bạn tiết kiệm rất khó vì những nhu cầu trong cuộc sống sẽ hao mòn dần tiền tiết kiệm của bạn :-D -> đây là kinh nghiệm của mình bao nhiêu năm đi làm chẳng tích được đồng nào, duy nhất có cái số dư âm trên thẻ tín dụng thôi =)) và bây giờ thì đã có nhà và sắp mua xe sau 2 năm nhìn nhận lại bản thân.
 
Reactions: thai.bds
Hạng B2
20/9/14
266
1.987
93
Quận 7
www.thaiduongvision.com
Xác nhận
confirm
Đợi đủ tiền mua xe cũng khá khó khăn, thôi đành mua trả góp chạy thêm dịch vụ + có xe đi lại + tăng thu nhập cũng đáng, việc trả lãi và áp lực cuộc sống thì không làm gì cũng càng bị áp lực
 
Tập Lái
11/11/19
12
5
0
25
Quận 12
xetaimn.com
Xác nhận
confirm
Với tình hình kinh tế hiện nay thì 100 người mua thì có thể có 90 người mua xe trả góp.
Mình ví dụ minh họa.
Mình mua xe giá trị 1 tỷ đi. Thay vì bạn bỏ 1 tỷ bạn mua xe thì bạn bỏ khoảng 300tr để bạn mua xe trả góp, 700 còn lại bạn đầu tư vào việc khác để sinh lời. Vì bản thân xe đã tự làm ra tiền. Lãi suất ngân hàng hiện tại thì không quá cao chỉ tầm 0.7% 1 tháng. Và khi mua xe thông qua ngân hàng bạn mua thêm bảo hiểm 2 chiều có nhiều người lại không thích mua bảo hiểm 2 chiều này. Nhưng mà suy nghĩ lại mình đã bỏ số tiền mua xe mới thì bỏ thêm 1 ít nữa ta mua bảo hiểm 2 chiều phòng ngừa có chuyển rủi ro xảy ra thì số tiền mà sửa xe nó cũng nhiều hơn số tiền ta mua bảo hiểm. Đó là ý kiến riêng của mình cho các bạn tham khảo.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook