Có nên chọn đơn vị thiết kế và thi công khác nhau cho cùng 1 ngôi nhà?

Tập Lái
28/11/18
0
4
2
28
Hồ Chí Minh
www.ekeinterior.com
Xác nhận
confirm
Để sở hữu một không gian sống hoàn chỉnh, tiện nghi và thoải mái nhất thì thiết kế nội thất là điều không thể bỏ qua. Nhưng với những người lần đầu sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất thì sẽ lúng túng trong việc chọn đơn vị. Nên thuê một đơn vị thiết kế thi công trọn gói hay thuê theo từng dịch vụ? Cùng EKE phân tích ưu và nhược điểm để có cái nhìn tổng thể trước khi bắt đầu kế hoạch làm mới căn hộ của mình nhé!

Kiến trúc sư nói gì về thiết kế và thi công nội thất trọn gói?

Hơn ai hết, KTS là người hiểu rõ và chi tiết về những ưu và nhược điểm của vấn đề nên thuê 1 đơn vị hay 2 đơn vị cho khâu thiết kế và thi công nội thất. Những chia sẻ từ KTS là thông tin đáng tin cậy cho bạn tham khảo.

1990002

Thứ nhất là về chi phí

Nếu thuê đơn vị thi công và thiết kế riêng theo từng hạng mục công việc cụ thể thì có lẽ bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí. Tiết kiệm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cách bạn bố trí công việc cho từng đội nhóm nữa.

Tuy nhiên, để có thể triển khai công việc theo phương thức này, thì chủ nhà cần phải am hiểu khá nhiều về quy cách thiết kế và thi công nội thất. Am hiểu để trực tiếp giám sát thì sẽ giảm được một khoản ngân sách cho nhân sự này nữa.

Nhưng số người am hiểu kiến trúc và nội thất không nhiều. Vì vậy, nếu bạn không biết hoặc không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên thuê một đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói. Việc tự giám sát trong “mớ hỗn độn” không mang lại kết quả như mong muốn mà có khi căn nhà hoàn thiện bị mắc nhiều lỗi. Sau đó phải làm lại thì thật tốn kém.

Khi thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói thì đơn vị đó sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho đến khi hoàn tất. Có hợp đồng cam kết chất lượng nội thất và chi phí tương ứng. Việc của bạn chỉ là tìm đúng đơn vị uy tín với giá cả hợp lý mà thôi.

1990003

Thứ hai về sự liên kết giữa thiết kế và thi công

Thiết kế và thi công nội thất là một quá trình, có tính logic với nhau. Theo hình thức thì chỉ gồm 2 bước thiết kế, thi công. Nhưng tiểu tiết bên trong để hoàn thành từng công đoạn không hề đơn giản. Đòi hỏi phải có một nhóm nhân viên làm việc ăn ý với nhau. Người thi công phải hiểu ý tưởng của người thiết kế. Người thiết kế phải nắm được năng lực của nhóm thi công trong việc cung ứng nội thất.

Sự kết hợp chặt chẽ mới mang đến một không gian hoàn chỉnh và đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn. Khi thuê 2 đơn vị khác nhau để thực hiện 2 công đoạn thì sự ăn ý không còn. Tính logic bị gián đoạn. Thực hiện sai ý tưởng là điều khó tránh. Dẫn đến phải khắc phục hậu quả. Quá rắc rối phải không?

Thứ ba, đảm bảo tiến độ thi công

Nếu bạn thuê đơn vị thiết kế và thi công riêng thì mỗi bên chỉ cam kết được tiến độ của riêng họ. Và ở giai đoạn chuyển tiếp có khi lại bị trì hoãn, kéo dài thời gian hoàn thiện ngôi nhà thêm ra. Thời gian thi công dài hơn dự kiến sẽ kéo theo những hệ lụy, ảnh hưởng cả tài chính nếu phải thuê nhà ở đợi hoàn thiện. Và sự trì hoãn như vậy cũng làm bạn cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi.

1990004

Thứ tư, về chính sách bảo hành

Bảo hành luôn là vấn đề khiến bất kì ai cũng cảm thấy đau đầu. Một đơn vị bảo hành nếu không chuyên nghiệp đã có thể phát sinh những rắc rối huống chi phải giám sát đến 2 đơn vị.

Nếu không có vấn đề phát sinh trong thời gian bảo hành thì bạn thật may mắn. Nhưng chẳng may có vài sự cố bạn sẽ thấy hối hận vì không thuê thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Trừ những lỗi rất rõ ràng thì mỗi bên sẽ chịu trách nhiệm bảo hành. Ngoài ra, không tránh khỏi những trường hợp đổ lỗi cho người khác để né tránh vấn đề bảo hành. Nếu cả 2 đơn vị đều như vậy thì bạn là người phải gánh chịu hậu quả cuối cùng của những hư hỏng, sai sót về nội thất trong nhà.

Một nhà thầu trọn gói là tốt nhất trong lúc này. Dù lỗi lớn hay nhỏ, ở bất kì chỗ nào thì họ cũng phải chịu trách nhiệm bảo hành chu đáo, không có lý do gì để chối bỏ cả.

1990005

Vấn đề khách hàng chắc chắn gặp phải khi thuê đơn vị thiết kế và thi công khác nhau

Rất nhiều vấn đề được khách hàng chia sẻ xung quanh chuyện thuê đơn vị thiết kế và nhà thầu thi công nội thất riêng. Trong đó, dễ phát sinh nhất là những rắc rối sau đây:

 • Không định lượng được vật tư: Một người thiết kế, một người thi công xa lạ sẽ rất khó hiểu nhau. Một số vật tư hoàn thiện nội thất sẽ không được định lượng chính xác. Nếu dư thì gây lãng phí. Nếu thiếu thì không đảm bảo chất lượng công trình.
 • Khó đồng bộ nội thất giữa bản vẻ và thực tế: Dù đã có bản thiết kế nhưng thầu thi công chưa chắc đáp ứng được mẫu nội thất giống bản vẽ. Nếu trường hợp này xảy ra bạn sẽ hài lòng nhận bàn giao trong sự miễn cưỡng.
 • Mất thời gian tìm kiếm nhà thầu: Trong thị trường hiện nay, rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất. Việc tìm được một nhà thầu uy tín, đáng tin cậy đã là cả một quá trình. Đằng này phải tìm 2, thậm chí là 3 đơn vị riêng. Mất thời gian quá nhiều và sẽ ảnh hưởng đến những công việc quan trọng khác. Vậy thì sao không tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói cho tiện?
1990006

Vậy chủ nhà cần làm gì để có được căn hộ hoàn thiện nhất?

Sau tất cả những lợi ích và bất cập về thuê thiết kế và thi công nội thất, giải pháp được lựa chọn ở đây là nên tìm một đơn vị cung cấp cả hai dịch vụ trên. Các sản phẩm được bàn giao, dịch vụ đi kèm cũng sẽ là “phiên bản” hoàn chỉnh nhất.

Và khi đã tìm hiểu kỹ thông tin doanh nghiệp, năng lực của nhà thầu thì bạn cần thực hiện thêm những việc sau đây để đảm bảo quá trình hợp tác thuận lợi.

 • Bước 1: Biết mình muốn gì. Dù không thể phác họa được toàn cảnh nội thất căn hộ nhưng ít nhất bạn cũng phải biết mình cần gì để trình bày với đơn vị thiết kế. Ví dụ như màu sắc, phong cách, những món đồ nội thất muốn có trong nhà… KST sẽ lấy những dữ liệu này để thiết kế thành bản vẽ hoàn chỉnh.
 • Bước 2: Xác định diện tích cần thiết kế. Có khi bạn thiết kế toàn bộ nội thất cho ngôi nhà. Nhưng có khi để tiết kiệm chi phí thì chỉ thiết kế khu vực bên ngoài như phòng khách, nhà bếp… KTS sẽ thực hiện theo nguyện vọng của bạn. Và dĩ nhiên chi phí được tính dựa trên diện tích. Hãy cho KTS biết rõ nhất chi tiết này.
 • Bước 3: Xác định khả năng tài chính. Chi phí thiết kế và thi công nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố: diện tích, chất liệu, phong cách, số lượng nội thất… Vì vậy mà đừng ngần ngại chia sẻ với đơn vị thiết kế nguồn tài chính bạn đang có. Bằng kinh nghiệm của mình, các KTS sẽ giúp bạn cân đối ngân sách hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.
1990007

Làm sao để tìm được đơn vị thiết kế và thi công uy tín?

Hiện nay chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa “thiết kế nội thất” là có hàng trăm tên công ty hiện ra. Làm sao để chọn đúng nơi và trao đúng việc? Dĩ nhiên bạn không có thời gian đến từng nơi để tham khảo quy mô cũng khi cách làm việc của họ.

Một số tiêu chí để đánh giá công ty thiết kế nội thất uy tín như:
 • Thời gian hoạt động: hoạt động lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn.
 • Số công trình thực hiện: càng nhiều công trình đồng nghĩa có nhiều khách hàng tìm đến. Sự lựa chọn của khách hàng là thước đo quan trọng nhất với bất kì doanh nghiệp nào.
 • Cách thức tư vấn: sự nhiệt tình, chu đáo và thẳng thắn khi tư vấn là những yếu tố để đánh giá đơn vị đó có chuyên nghiệp hay không. Mập mờ, giấu diếm thì không nên lựa chọn.
 • Đánh giá của khách hàng đã từng dùng dịch vụ: rất quan trọng. Vì những người đã từng trải nghiệm sẽ có cái nhìn khách quan nhất về dịch vụ và sản phẩm của công ty thiết kế.
Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói luôn mang đến những tiện ích cho khách hàng. Bạn hãy dành thời gian quý báu của mình cho công việc quan trọng khác. Hoàn thiện tổ ấm hãy để EKE lo. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với không gian sống của mình khi tìm đến Công ty thiết kế nội thất EKE INTERIOR.
 
Last edited by a moderator:

Chủ đề tương tự

Diễn đàn Tiêu đề Ngày đăng
Hạng B2
9/9/12
275
1.465
93
Eke thi công nội thất cho nhà tôi, có lỗi một vài chỗ nhưng đến giờ vẫn không chịu đến sửa. Lỗi phát sinh ngay khi bàn giao công trình cách đây 6 tháng, dù tôi đã thanh toán toàn bộ cho Eke. Eke nên xem lại cách mình thực hiện hợp đồng với khách, đừng quảng cáo thì rất hay, rất đẹp nhưng xem nhẹ trách nhiệm hậu mãi.
 
Reactions: hoanty
Tập Lái
28/11/18
0
4
2
28
Hồ Chí Minh
www.ekeinterior.com
Xác nhận
confirm
Eke thi công nội thất cho nhà tôi, có lỗi một vài chỗ nhưng đến giờ vẫn không chịu đến sửa. Lỗi phát sinh ngay khi bàn giao công trình cách đây 6 tháng, dù tôi đã thanh toán toàn bộ cho Eke. Eke nên xem lại cách mình thực hiện hợp đồng với khách, đừng quảng cáo thì rất hay, rất đẹp nhưng xem nhẹ trách nhiệm hậu mãi.
EKE chào anh, bên công ty có liên hệ bên gia đình để bảo hành những hạng mục lỗi ngoài ý muốn nhưng vì một vài lý do từ phía gia đình và phát sinh ngoài ý muốn chưa kịp thời hỗ trợ anh nên có chút chậm trễ. EKE đã có kế hoạch bảo hành, bảo trì công trình nhà mình theo đúng hợp đồng. Nhân viên công trình sẽ hỗ trợ gia đình trong hôm nay. Xin cảm ơn anh.
 
Reactions: nthieu
Hạng B1
1/11/15
81
135
48
38
Xác nhận
confirm
Eke thi công nội thất cho nhà tôi, có lỗi một vài chỗ nhưng đến giờ vẫn không chịu đến sửa. Lỗi phát sinh ngay khi bàn giao công trình cách đây 6 tháng, dù tôi đã thanh toán toàn bộ cho Eke. Eke nên xem lại cách mình thực hiện hợp đồng với khách, đừng quảng cáo thì rất hay, rất đẹp nhưng xem nhẹ trách nhiệm hậu mãi.
May quá mình chưa tiến hành. Cám ơn thông tin của bác
 
Reactions: nthieu

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook