Tư Vấn Đầu Tư Chung cư Đại Thành, Tân Phú - Cắt điện, đuổi cư dân ra khỏi chung cư

Tập Lái
9/10/19
28
39
3
Xác nhận
confirm
Chung cư Đại Thành - hàng chục năm vẫn chưa hoàn thành để bàn giao nhà cho cư dân. Trước tình trạng cư dân mua căn hộ tại chung cư Đại Thành liều mình vào chiếm chung cư xây dựng chưa xong, lãnh đạo UBND quận Tân Phú, TP.HCM đã đề nghị các công ty cung cấp điện, nước cắt điện, nước tại chung cư này. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải “đuổi” người dân ra khỏi công trình.

2076777

Sau gần cả chục năm nhưng dự án chung cư Đại Thành vẫn chưa bàn giao cho khách hàng, nhiều cư dân đã vào ở trước để ép chủ đầu tư phải hoàn thiện dự án mặc kệ những nguy hiểm.

UBND quận đã họp nhiều lần với cư dân và cả chủ đầu tư để giải thích và khuyến cáo người dân không nên vào ở vì quá nguy hiểm khi không đảm bảo về điện, nước và đặc biệt là phòng cháy chữa cháy, nhưng người dân không nghe. UBND TP mới ban hành quyết định xử phạt hành chính trên 200 triệu đồng vì lỗi chưa được nghiệm thu đã đưa dân vào ở.

Mặc dù vậy, khi vào ở rồi, người dân lại quay qua phản ánh với cơ quan truyền thông rằng chính quyền bỏ mặc người dân. Hiện UBND quận vẫn đôn đốc chủ đầu tư hoàn thiện dự án để giao nhà cho người dân. Trong khi đó, quận cũng tư vấn cho người dân, nếu thấy chủ đầu tư làm ảnh hưởng đến quyền lợi thì kiện chủ đầu tư ra tòa đòi bồi thường, nhưng họ không khởi kiện.

Dự án vẫn ngổn ngang các loại vật liệu xây dựng

Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú - ông Phạm Minh Mẫn đã có thông báo đề nghị Công ty Đại Thành không cho người dân vào ở khi chung cư chưa nghiệm thu. Trường hợp có sự cố xảy ra khi chưa hoàn thành nghiệm thu công trình thì trách nhiệm hoàn toàn của chủ đầu tư.

Đồng thời, Công ty điện lực Tân Phú căn cứ vào quy định của pháp luật ngưng cung cấp điện tại chung cư do công trình chưa hoàn thành nghiệm thu công trình, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng người dân. Đề nghị Công ty cổ phần cấp nước Phú Hòa Tân ngưng hợp đồng cung cấp nước tại chung cư Đại Thành do công trình chưa hoàn thành nghiệm thu công trình, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng người dân. Đề nghị công an quận tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm các vấn đề thuộc thẩm quyền của công an quận.

2076776

Cả chục năm vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng và dẫn đến tình trạng cư dân vô ở bất chấp những nguy hiểm, có bác nào đang ở đây không?
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook