Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Tập Lái
26/7/07
16
2
0
49
Kính thưa các bác,
Em là một new member,hôm nay mới tranh thủ nêu nên một ý kiến mà chưa thấy ở diễn đàn.Đó là điạ chỉ của những chỗ sửa xe đảm bảo uy tín tại SG.
Thưa các bác, con ngựa sắt vốn như một người bạn thân thiết với chúng ta và việc bảo dưỡng sửa chữa là rất nên làm. Em đã nhập cư vào SG đã gần 20 năm nhưng mỗi lần đi sửa xe cho gia đình, cho chính mình lại lắc đầu ngao ngán và nhiều khi phát điên lên bởi cách làm ăn, dịch vụ ăn liền của nhiều nơi thậm chí được cho là có tiếng tăm...Ôi thôi, nhắc đến thêm bực bội. Em sẽ chia sẻ những câu chuyện-những kinh nghiệm đau thương trả bằng tiền cắt cổ và cả cái sự ngu dốt của minh khi trao con ngựa sắt cho những tay lang băm.
Xin các bác tham gia vào chu đề này và nếu được kết qủa là những nơi sửa xe uy tín, tốt thì chia sẻ cho mọi người các bác nhé. Em xin cám ơn các bác và em sẽ quay lại chia sẽ tiếp chiều nay. bây giờ em bận đi rồi.
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
11/6/07
40
17
8
BA RIA VUNG TAU
Xác nhận
confirm
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Em thì hay sửa xe ở tiệm Hòang Long trên đường Nguyễn Tất Thành, đoạn gần ngã 3 đường Xóm Chiếu, em thấy tiệm này sửa cũng được, đặc biệt là không bao giờ vẽ thêm để ăn tiền, hư cái gì sửa cái đó thôi, em không có dây mơ rễ má gì với tiệm này hết nha các bác, đừng nghi oan cho em tội nghiệp.
 
Reactions: smallkiwi
Hạng B2
8/8/06
456
17
28
Xác nhận
confirm
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Nhiều chỗ sửa xe tốt ở SG: tiệm Luận ở NTMK, Trung Thành ở Lê Văn Sĩ, 1 dọc Nguyễn Chí Thanh...
 
Hạng B2
8/2/06
378
1
18
HCMC
www.otosaigon.com
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Hình như bác Sông Cầu nhầm tên phải không ? Em thì biết tiệm Luân (kg phải luận) ở NTMK,Q1 gần Đài TH .Tiệm này chuyên sửa xe số nhiều hơn .
Còn tiệm Thành Trung trên đường lê Văn Sỹ (góc Phạm văn Hai) thì chuyên sửa xe tay ga .Tiệm này thợ khá đều tay,nhiệt tình ,phụ tùng thay thế có sẵn (tất nhiên là khá mắc).
Theo kinh nghiệm của riêng em thì tiệm nào cũng có thợ giỏi và dở,em cứ sửa ở tiệm nào thì cứ kiếm bác thợ tay nghề có hạng ở đó mà sửa,lần nào cũng vậy cho dù có lúc phải chờ,nhưng mình yên tâm hơn vì dù sao thợ cũng đã nắm được "bệnh sử" của con xe .Nhớ bồi dưỡng bác thợ chút ít thì những lần sau đến sẽ được ưu tiên và thợ sẽ nhiệt tình chăm sóc xe mình hơn .
 
Tập Lái
26/7/07
16
2
0
49
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Đúng rồi các bác ạ. Tiện Luân này có ông chủ người thập đậm, mập (tên Luân), nhưng có rất nhiều thợ, thợ chính, phụ, học nghề,etc. Do đó khi đem đến sửa nên gọi chính ông Luân ra để kiểm tra xe giúp rồi hãy giao cho thợ.
 
Tập Lái
26/7/07
16
2
0
49
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Trích đoạn: namtuong2

Đúng rồi các bác ạ. Tiện Luân này có ông chủ người thập đậm, mập (tên Luân), nhưng có rất nhiều thợ, thợ chính, phụ, học nghề,etc. Do đó khi đem đến sửa nên gọi chính ông Luân ra để kiểm tra xe giúp rồi hãy giao cho thợ.
Nói chung để sửa xe tốt và hài lòng thì phải biết kết hợp nhiều vấn đề, thậm chí người lái xe cũng phải biết một số bệnh, thông tin cơ bản: như tiếng máy kêu ở đâu? sên cạ hay cốt máy kêu?, Mất thăng bằng do bánh mòn hay lệch chảng ba...Và từ đó sẽ kết hợp với thợ để sửa. sửa xe cũng như khám bệnh vậy, bác sỹ giỏi phải căn cứ trên thực tế của bệnh nhân và tham khảo ý kiến của họ, chứ không phải cho thuốc theo bệnh mà bệnh nhân nói. Nói vấn đề naỳ thì rộng qúa, em xin chia sẻ kinh nghiệm một số kinh nghiệm sau:
1. Xe hư mà biết được bệnh, nên đi mua phụ tùng tốt (đồ xịn, theo xe, hoặc đồ chất lượng) ở những nơi bán uy tín (cái này thì cũng không biết được chính xác và an toàn đâu, có lẽ cuối cùng cũng phụ thuộc chính quyết định của bác thôi) như:
-Tiệm A Dinh gần chợ Bà Chiểu, gần chỗ bánh Đức Phát, gần Ngã Tư bán hàng đủ loại, giá chấp nhận
-Tiệm lớn (quên tên) là đại lý của NGK, Denso (Bugi ở đây bán rẻ hơn Tổng đại lý trên đường Nguyễn Trãi) trên đường Nguyễn Chí Thanh q10, gần nhà máy Bia Sài gòn. Tiệm này rất nhiều hàng, khi mua thì nên nói mua mặt hàng nào, kêu đúng tên nếu không nhiều loại sẽ không biết chọn loại nào.
- Tiệm Nam Hoà trên đường Lý Thái Tổ, chỗ này cừa bán phụ tùng vừa thay luôn, bỏ thêm tiền công. Nhưng cái bất lợi là thợ kém, chỉ đơn giản là thay thôi.
- Tiệm A Châu -người Hoa trên đường Ký Con Q1, chỗ này bán phụ tùng OK, nhưng phải hỏi cho kỹ, có cho đổi không? bảo hành không? .các bác nên nhớ rất nhiều tiệm trên đường Ký Con nhưng đừng nghe theo lời họ hót và giá cả có thể trên trời nếu bác nào ngây thơ tin và có thể mua nhầm hàng (nhất là bác nào mua phụ tùng cho xe tay ga đắt tiền)
- Tiệm Thanh Hưng trên đường Nguyễn Chí Thanh, 380 NCT, P5,Q10, chỗ naỳ chuyên bán đồ cho xe tay ga, đặc biệt là Suzuki Avenis /Epicuro. Hôm trước em có mua cho thằng bạn bộ nhông contermetre xe epi. Giá ở đây mềm hơn so với Ký con nhiều. Cục xạc Daelim 125 mua ở đây 170.000 nhưng Ký con hét 230.000, vv
Sau đó các bác thay phụ tùng ở đây luôn hoặc đem đến tiệm quen thay.
2. Xe hư mà không biết bị hư cái gì thì nên chọn tiêm uy tín (cái này cũng tương đối thôi), nên thương lượng với tiệm sửa là mình đi mua phụ tùng rồi về họ ăn tiền công. Như vậy thì các bác sẽ yên tâm hơn. Thông thường họ mua phụ tùng thì chưa chắc đã tốt và họ đã chêm giá lên rất nhiều đó các bác.Theo em một số tiệm sau có thể sử dụng được, các bác có thể cho thêm địa chỉ khác như trên là Ok:
- Tiệm Luân như bác Sông Cầu giới thiệu
- Tiệm Vũ trên Gò Vấp, đến ngã tư Quang Trung và Thống Nhất, đi từ hướng SG lên đến Ngã tư này quẹo phải, đi thẳng qua chợ luôn khoảng 200m nhìn bên tay trái là tiệm Vũ. Tiệm này chủ vừa là thợ tên Vũ tóc đầu đinh, rất giỏi, có thể nói là tay nghề cao. Nhưng rất CHẢNH và tuần rồi em bực mình quá chút xiú nữa chửi lộn với nó (có lẽ hôm đó nó tức cái gì đó và hơn nưa do tính khí chảnh của nó). Bác nào khi cần đại tu máy hay sửa cái gì nghiêm trọng thì nên đến đây.Giá cả ở đây có lẻ trung bình nhưng chất lượng và phụ tùng hắn có thể mua cho mình rất tốt.Sửa cả tay ga và xe số. Đồ nghề tiệm nay tương đối đầy đủ, bài bản. Nhưng các bác nhớ là khi đến phải gặp Vũ (Cái thằng chảnh chó và muốn kick vào mông này) thì nó mới chẩn đoán đúng bệnh được, còn mấy thằng nhóc khác là phụ việc và làm các việc đơn giản thôi.
với các xe tay ga bị bệnh về Điện các bác có thể đến tiệm Dũng Điện 211 Nguyễn Thái Học, q1 gần đến Ngã tư Trần Hưng Đạo nhưng giá cả thì mắc đấy, nhưng tay nghề khá, làm tất cả về điện, quạt gió, chế đèn, còi, vv. Nhưng em xin chỉ các bác một chú Nhóc có thể làm được nhưng với giá rẻ hơn chỗ gần nhà em. Tiệm Phúc 88 Quốc Hương, Q2 qua cầu Sài Gòn quẹo phải, đi vòng qua chân cầu là đến đường Quốc Hương, đối diện bãi xe Minh Dũng. Tiệm này tuy thường thường nhưng có chú Nhóc mới gia nhập tên là Nguyên vốn dĩ học nghề ở tiệm Dũng Điện trên nên tay nghề khá. Tuy nhiên bác nào đến thì nói là có chỗ quen biết giới thiệu trên mạng nên phải làm cẩn thận thì nó sẽ hiểu là ai giới thiệu và nói chuyện với thằng mập (Phúc chủ tiệm) thì nó làm ok và không chém. Tốt nhất là bác nên đi mua đồ thay hoặc đề nghị đi mua với nó, nói thẳng với nó là không phải không tin nó nhưng bác muốn mua đồ tốt, xịn và sẽ trả công cho nó tốt. Như thế tuy nó không đội giá được (vì bác mua phụ tùng mà) và hơi ấm ức nhưng xe bác sẽ an toàn hơn. Nhưng cac1 bác tế nhị chút nhé, cẩn thận nhưng khéo chút chứ kẻo tui nó chảnh và xiết qúa thí nó hết kiếm tiền được thì hay cáu gắt. bác nào hay chế đèn xenon, còi, điện, chống trộm vv thì đến đây nhé.
- BiKecare Trần Hưng Đạo và trên LHPhong q10, em thực sự khuyên không nên vào vì đơn giản là chi phí mắc qúa dù dịch vụ rất chuyên nghiệp và bài bản, tuy có một số điểm còn yếu ở chỗ thợ kiểm tra và tay nghề chưa có nhiều thợ giỏi. Nếu tương lai thu nhập bình quân của dân Việt Nam mình bằng Singapore thì haỹ tính chuyện viếng đây thường xuyên
Và còn nhiều chuyện linh tinh khác như sơn xe đẹp nhất ở 7Giang Trần Quang Khải, q1,cân chảng ba ở tiệm ...Cầu Bông bên tay trái nếu đi từ phiá Q1 sang ...các bác khác bổ sung cho chủ đề chất luợng hơn các bác nhé.
 
Last edited by a moderator:
Reactions: LMDuc
Hạng B2
8/2/06
378
1
18
HCMC
www.otosaigon.com
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

@namtuong2: hình như là tiệm 7 Giang phải kg bác ?sơn xe đẹp nhưng mắc quá
 
Tập Lái
26/7/07
16
2
0
49
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Em lộn rồi, đúng là 7 Giang, giá mắc nhất đất SG này nhưng chất lượng cao thì cũng chấp nhận được.
 
Hạng B2
9/2/07
147
0
16
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

Hi các Bác, ngày xưa Em làm hãng dầu nhờn nên biết rất nhiều chổ sửa xe tốt, chất lượng, Gửi mấy Bác một số điểm tham khảo :
Nếu xe số thì đến 120 Trần Bình Trọng Q.5
Nếu là xe ga thì 385 Trần Phú Q.5
Nếu Gò Vấp thì đến 58/407C Phạm Văn Chiêu, hay 219 Quang Trung
Đảm bảo chất lượng, đúng giá
 
Hạng C
29/12/04
514
2
0
RE: Chổ sửa xe uy tín, chất luợng ở Sài gòn!

xe em bị kêu kít kít khi chạy. Em ngờ là do thắng đĩa vì chạy nhanh nó kêu nhanh chạy chậm nó kêu chậm có lúc to rất khó chịu. Mà xe em là xe ga vậy ra chổ nào giờ bác. Hôm này ghé ngang head tính nhờ nó xem hộ mà mình đứng đó 5 phút mà kg hỏi được ai. Ai cũng đi qua đi lại rất chi là bận rộn.

VẬY CHỔ NÀO LÀM THẮNG ĐĨA HẾT KÊU VẬY CÁC BÁC (XE EM MỚI ĐI ĐƯỢC 100KM THÔI)
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook