Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Hạng F
2/3/14
10.688
70.253
113
@TT_C Mềnh cuối năm bị lỡ viết, sorry, đã nói là làm, hôm nay viết cho anh đây.

Trên này mềnh thấy có nhiều anh mới vô chứng khoán, dưới 1 năm. Nên hy vọng chia sẻ chút kinh nghiệm thực tế giúp ích được gì cho các anh. Kinh nghiệm là cái phải trả bằng rất nhiều thời gian, thời gian trade thực, thời gian học kỹ thuật, thời gian đi qua thị trường khủng khoảng, thời gian đi qua thị trường bong bóng, mềnh đúc kết lại những cái ý ngắn gọn tinh túy nhất.

Mềnh đã đầu tư và trade chứng khoán trên 10 năm rồi, năm nào cũng thắng thị trường, nghĩa là: nếu thị trường index tăng 40% như năm ngoái mình được 65%, năm nào thị trường chỉ tăng 10% thì mình được 15%, năm nào thị trường xuống như 2014 hay 2009 thì mình được 5% hoặc mất ít hơn thị trường. Khi đặt mục tiêu luôn phải so sánh với thị trường chứ không có con số tuyệt đối. Các anh mới trade trong 1 năm trở lại đây chưa có trải nghiệm khi thị trường đi xuống đâu.

Có mấy ý chính như sau:

1/ Lái: Các anh mới vô phải hiểu cổ phiếu oánh lên xuống bởi đội lái. Đây là sự thực các anh phải nhập tâm. Có đội lái chuyên thổi giá cổ phiếu để lùa gà sau đó xả (gúc gồ các vụ đã bị phanh phui bởi ủy ban chứng khoán, đầy), có đội lái là đi gom cổ phiếu cho các tổ chức lớn ! Có đội lái đi xả hàng cho tổ chức. Vì thế các anh mới vô phải hiểu và chấp nhận là có đội lái chứ đừng lơ ngơ nghĩ là không có đội lái. Khi có kinh nghiệm thì mềnh xem bảng đặt lệnh có thể biết được điều này: có những lúc những lệnh đặt mua đặt bán rất lớn chỉ xuất hiện tích tắc rồi lại bị hủy, những đợt xả hảng hay kéo ở phiên ATC để làm giá. Các anh mới vô chỉ cần hiểu điều này chứ chưa cần xem bảng lệnh. Nhiều anh đã đầu tư vài ba năm khi mềnh nói điều này còn rất lơ ngơ.

2/ Chart: Các anh mới vô nên đi học một khóa phân tích kỹ thuật nếu chưa đi học. Thế nào là ngưỡng trên, ngưỡng dưới, dòng tiền, nến, đỉnh, vv... Mình thấy nhiều anh không biết đọc chart chỉ hóng hớt rồi vì tham mà đổ xô vào mua khi cổ phiếu tăng trần hy vọng nó tăng tiếp hoặc bán quá sớm khi cổ phiếu vừa vượt đỉnh. Hoặc bắt rao dơi quá sớm ! Tất cả là do chưa đọc chart đúng. Đọc chart chưa chắc đã đúng, cần thời gian học và kinh nghiệm, nhưng nếu không đọc thì thua là chắc. Mềnh không dậy các anh nhưng các anh nào chưa đi học thì nên đi học. Ngay cả đầu tư trung hay dài hạn tầm hold cả năm cũng cần học chart để tối ưu hóa điểm vào lúc nào. Chart kỹ thuật là đúng, cổ phiếu muốn tăng giảm cũng có những quy luật nhất định, các anh theo đầu tư giá trị của Buffet cũng nên nhìn nhận việc đọc chart, đã có câu nói "không biết đọc chart thì cũng như làm bác sỹ mà không biết đọc kết quả xét nghiệm vậy".

3/ Định giá: Các anh nên đi học một khóa định giá cổ phiếu. Cổ phiếu được định giá thế nào, ra sao, bao nhiêu cách, giá có hợp lý không. Nhiều anh trade chứng khoán mà không hiểu điều này, chỉ suốt ngày nhìn bảng điện xanh đỏ, hoặc quá sùng bái chart mà không biết định giá cổ phiếu. Chart là xu hướng kỹ thuật, định giá là giá trị nội tại của cổ phiếu. Các anh mua 1 con xe mẹc giá 1 tỷ là thấy rẻ là vì các anh ít nhất có khái niệm xe cộ. Cổ phiếu cũng vậy, phải hiểu cách định giá mới biết cổ phiếu rẻ hay đắt, cổ phiếu 100.000 chưa chắc đã là đắt mà cổ phiếu 5000 chưa chắc đã là rẻ ! Đây là bài học rất cơ bản mà nhiều anh mới chơi không hiểu. Cổ phiếu tốt mà giá quá cao thì cũng rất rủi ro. Các anh biết chuyện thầy cúng "Ngô Vinh Hiển" mua sabeco 320 không ?

4/ An toàn: Chỉ nên đầu tư hoặc trade các công ty lớn, các công ty blue chip, không nên chơi penny. Vì sao ? Vì các anh ham hố penny ăn bằng lần, nghĩ là tiền ít nên ăn bằng lần cho nó đã. Nhưng thực tế penny bị làm giá khá dễ, xem điều 1 bên trên, có những cổ volume thấp chỉ cần vài trăm triệu đến một vài tỷ là hoàn toàn có thể thao túng được giá, các anh nhỏ lẻ không phải đội lái thì đừng có dính vô. Penny ăn 1 vài con ham hố lại bị lõm con khác, sàng qua sàng lại rồi thì cũng chỉ tầm chục phần trăm cả năm. Hãy đầu tư và trade các cổ phiếu công ty lớn, công ty tử tế thôi, có không dưới 50 công ty như vậy cho các anh chọn (là quá nhiều), đừng đâm vào mấy con penny lởm. Mềnh chỉ 1 mã bỏ cả vài tỉ tất nhiên chả thể bỏ vô penny, các anh có chơi vài chục vài trăm thì hãy suy nghĩ như đầu tư vài tỉ đi, đến cuối năm thì lợi nhuận vẫn là cái chính, cổ phiếu tử tế không ăn bằng lần nhưng chọn cổ tốt vẫn đánh bại thị trường, thị trường tốt vẫn ăn 60-70% năm là được rồi, đừng tham mấy con penny tăng gấp đôi gấp ba trong năm nay chẳng hạn, nhiều con vừa bị xả rồi, nếu biết mà rút (may rủi, nếu không nằm trong đội lái) thì còn đỡ chứ không là lõm nếu mua gần đỉnh.

5/ Quản lý được: Đừng đầu tư hay trade quá nhiều, không nắm rõ được. Chỉ nên đầu tư hay trade dưới 10 cổ phiếu và tập trung tìm hiểu bản chất của các công ty đó và nắm rõ quy luật chart của các công ty đó.

6/ Kỷ luật: Hiểu rõ 1+2+3+4, thực hiện 5, ngồi ôm tiền rình hàng thơm có thời cơ thì vồ, chưa thấy hàng thơm thì cứ ôm tiền rình thôi. Thơm là cổ phiếu định giá rẻ và dưới đáy rồi, có cổ phiếu định giá rẻ nhưng chưa down trend thì cũng chưa mua vội, cổ phiếu công ty tốt mà không rẻ thì cũng không ham, muốn biết cái này thì xem 2+3. Rất nhiều anh non ôm tiền thấy bứt rứt phải mua bán gì đó, thấy cổ tăng trần thì ham hố đua, cuối cùng đa phần ôm đầu máu hoặc lợi nhuận cũng chưa chắc cao bằng ôm tiền mua đúng thời điểm. Các này là kỷ luật, phải luyện tập nhiều vì tham là bản tính của con người. Mềnh ngồi rình lúc gặp cổ thơm ôm thì đa số cũng phải được 50% trong một năm dù có khi vài ba tháng chẳng mua gì cả, có khi phải chờ cả tháng cho cổ xuống hết đáy theo technical chart đã rồi mới mua.

Mềnh không chỉ cho các anh đầu tư cổ phiếu này mua cổ phiếu kia vì tháng này nó là cổ này, năm này nó là cổ này, tháng tới năm tới nó lại là cổ khác ! Nhưng trong 10 năm chiến thắng thị trường của mềnh thì ngẫm ra nó vẫn là xoay quanh 1 trong 6 điều trên thôi. Đó là kinh nghiệm, những vụ thắng vụ thua mềnh ngẫm lại cũng là một trong 6 cái đó.

Nghe thì đơn giản nhưng thực cái cơ bản, cái cốt lõi nó chỉ có thế, warren buffet thì bên ngoài cũng chỉ có động tác mua cổ nào thôi phỏng không ạ. Mềnh đã gặp những anh trade cũng 2-3 năm mà không hiểu 6 điều đó, nói trật lất, chơi chứng 2-3 năm thì cũng chỉ là hóng hớt trà mà nội lực chả có gì, thắng thua cũng lõm bõm. Các anh mới chơi đã học technical chưa, evaluation chưa ? Cụ thể technical ra sao, evaluation thế nào thì lăn vào mà học, có nhiều khóa ở các công ty chứng khoán uy tín như SSI, VNDirect, vv... đăng ký mà học thôi, mềnh cũng chả dậy các anh được. Nếu biết chart + evaluation thì đã không than mua hố bán hố mua đuổi hay chơi mấy con cổ phiếu penny hay cổ đang bị lái lùa.

Thị trường năm qua, mấy tháng qua, thị trường hơn 10 năm qua mềnh thấy đúng như vậy. Nên anh new bie nào mới chơi thì nghiền ngẫm, đi học chart, evaluation rồi thực hành mà thắng to thì mềnh mừng cho anh đó, còn anh nào muốn tiền nhanh thắng nhanh không chịu học chỉ hóng hớt mã để mua theo thì chắc thông tin không giúp gì được. Tiền là của mình nên cần cẩn trọng khi mua bán, chứ hóng hớt mã nghe người khác mà không hiểu rõ, không có tự phân tích chart, thì bằng ném tiền qua cửa sổ hay đem đi mua Viettlot có khi hay hơn.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng F
2/3/14
10.688
70.253
113
Một số ví dụ cụ thể:

1/ mềnh mua REE 25 bán 40, về 37 mua giờ là 43. Tại sao mua vậy thì là vì đọc chart + định giá (điều 2+3), anh nào non có khi bán từ 37-40 rồi. 43 vẫn chưa bán vì chart chưa thấy bán. Đọc chart ra sao thì đi học đọc chart.

2/ sabeco giá 320 là rất cao về định giá và chart cũng cho thấy là đỉnh. Tin ra dù tốt dù xấu là tay to bán (sell on the news). Ai bắt 280 thì là quá sớm cũng ôm đầu máu. Tại sao thì do chart + định giá (điều 2+3). Thày cúng Ngô Vinh Hiển mất đứt 600 triệu vì không biết 2+3 (bỏ qua thuyết là chân gỗ không bàn).

3/ HBC giảm rất mạnh từ 60 còn 43, định giá đã hơi fair (chưa rẻ) nhưng chart vẫn chưa thấy support nên ngồi rình tiếp.

4/VNM là công ty tốt số 1 Việt Nam, giờ 220 là định giá cũng là cao, có chạy lên tới 250 cũng chỉ 10% trong khi có các cổ phiếu khác có khả năng chạy nhiều hơn, vậy sao đâm đầu vô.

Đại khái một vài case vậy để minh hoạ, có cả vài chục mã công ty tốt, các anh phải tự tìm hiểu.

Danh sách cổ phiếu blue chip, cổ phiếu các công ty lợi nhuận nghìn tỷ thì danh sách đầy trên sàn, chả có gì bí mật, làm cái danh sách độ 30-40 công ty đầu ngành đủ các lĩnh vực rồi rình xem cái nào định giá hợp lý và chart nói là thời điểm mua.
 
Chỉnh sửa cuối:
Tập Lái
25/5/17
30
1.564
78
37
Xác nhận
confirm
Thanks anh chia sẻ kiến thức chơi cổ phiếu. Em góp ý nho nhỏ phải tin vào chính bạn và quyết của của chính bạn dù thắng hay thua không quan trọng. Quan trọng là bạn học được gì.
Thông tin cty rất quan trọng (thị trường nhạy cảm với thông tin).;)
 
Reactions: Laodanhca
Hạng F
2/3/14
10.688
70.253
113
Thanks anh chia sẻ kiến thức chơi cổ phiếu. Em góp ý nho nhỏ phải tin vào chính bạn và quyết của của chính bạn dù thắng hay thua không quan trọng. Quan trọng là bạn học được gì.
Thông tin cty rất quan trọng (thị trường nhạy cảm với thông tin).;)
Thực ra thông tin công ty dạng giật gân tin truyền miệng tin nội bộ lại không quá quan trọng nhé, new bie hay mắc lỗi này. Lái tung tin đồn ảo để oánh cổ phiếu xuống (kiểu đồn công ty nợ nần phá sản giám đốc bị ốm bị bắt) hay tung tin tốt để oánh lên (ký hợp đồng mới, lợi nhuận đột biến, vv...) để định hướng. Cần hiểu là thông tin nhiều khi được lái tung ra, được tung ra kiểu úp mở úp mở rỉ tai. Một số dạng thông tin mà ai theo dõi cũng biết: thoái vốn, thưởng cổ tức, vv... cũng không có gì quá đặc biệt nhưng được dựa vào để lái oánh. Tin tức để bơm hay dìm nên nghe rất hợp lý. Blue chip còn bị thổi tin thì penny càng dễ bị tung tin. Do đó nhớ điều 1: Lái.

Nên thông tin không bằng đọc chart nói gì và biết cách đánh giá giá trị có hợp lý không. Hai cái này không phụ thuộc quá nhiều vào tin tức, và không cần hiểu nguyên nhân, nghĩa là có chart thì có thể đọc chart mà không cần tin tức, chart nó cũng phản ánh tin tức. Không ít trường hợp chart nó tăng giảm theo technical mà không cần tin tức quá đặc biệt.

Ví dụ cụ thể chuyện tin tức: Hoà Bình bị đồn thổi đủ thứ gần đây, BIDV đợt trước bị tung tin Bắc Hà bị bắt, vv... Tin thoái vốn một số doanh nghiệp nhà nước cũng là tin công khai.

Ví dụ về chart: mềnh chả có tay trong hay biết trước chuyện quỹ Platium muốn mua thêm cổ phiếu trước khi tin tung ra, nhưng khi REE hồi từ 40 về 37 thì chart bảo là mua. Khi nó lên 41 rồi tin mới tung ra.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B1
18/11/15
62
1.465
83
49
ý ảnh là mai múc HDB đó.

làm gì làm xem sóng cái đã. đừng bơi ngược chiều là được.

by the way thým mua REE từ 25k nghĩa là từ tháng 4 lời có hơn 30%. trong khi mua những con khác từ tháng 9 đã lời trên 50% là bt. càng nói càng lòi nhé.
 
Chỉnh sửa cuối:
Tập Lái
8/2/17
0
49
12
25
Xác nhận
confirm
@TT_C Mềnh cuối năm bị lỡ viết, sorry, đã nói là làm, hôm nay viết cho anh đây.

Trên này mềnh thấy có nhiều anh mới vô chứng khoán, dưới 1 năm. Nên hy vọng chia sẻ chút kinh nghiệm thực tế giúp ích được gì cho các anh. Kinh nghiệm là cái phải trả bằng rất nhiều thời gian, thời gian trade thực, thời gian học kỹ thuật, thời gian đi qua thị trường khủng khoảng, thời gian đi qua thị trường bong bóng, mềnh đúc kết lại những cái ý ngắn gọn tinh túy nhất.

Mềnh đã đầu tư và trade chứng khoán trên 10 năm rồi, năm nào cũng thắng thị trường, nghĩa là: nếu thị trường index tăng 40% như năm ngoái mình được 65%, năm nào thị trường chỉ tăng 10% thì mình được 15%, năm nào thị trường xuống như 2014 hay 2009 thì mình được 5% hoặc mất ít hơn thị trường. Khi đặt mục tiêu luôn phải so sánh với thị trường chứ không có con số tuyệt đối. Các anh mới trade trong 1 năm trở lại đây chưa có trải nghiệm khi thị trường đi xuống đâu.

Có mấy ý chính như sau:

1/ Lái: Các anh mới vô phải hiểu cổ phiếu oánh lên xuống bởi đội lái. Đây là sự thực các anh phải nhập tâm. Có đội lái chuyên thổi giá cổ phiếu để lùa gà sau đó xả (gúc gồ các vụ đã bị phanh phui bởi ủy ban chứng khoán, đầy), có đội lái là đi gom cổ phiếu cho các tổ chức lớn ! Có đội lái đi xả hàng cho tổ chức. Vì thế các anh mới vô phải hiểu và chấp nhận là có đội lái chứ đừng lơ ngơ nghĩ là không có đội lái. Khi có kinh nghiệm thì mềnh xem bảng đặt lệnh có thể biết được điều này: có những lúc những lệnh đặt mua đặt bán rất lớn chỉ xuất hiện tích tắc rồi lại bị hủy, những đợt xả hảng hay kéo ở phiên ATC để làm giá. Các anh mới vô chỉ cần hiểu điều này chứ chưa cần xem bảng lệnh. Nhiều anh đã đầu tư vài ba năm khi mềnh nói điều này còn rất lơ ngơ.

2/ Chart: Các anh mới vô nên đi học một khóa phân tích kỹ thuật nếu chưa đi học. Thế nào là ngưỡng trên, ngưỡng dưới, dòng tiền, nến, đỉnh, vv... Mình thấy nhiều anh không biết đọc chart chỉ hóng hớt rồi vì tham mà đổ xô vào mua khi cổ phiếu tăng trần hy vọng nó tăng tiếp hoặc bán quá sớm khi cổ phiếu vừa vượt đỉnh. Hoặc bắt rao dơi quá sớm ! Tất cả là do chưa đọc chart đúng. Đọc chart chưa chắc đã đúng, cần thời gian học và kinh nghiệm, nhưng nếu không đọc thì thua là chắc. Mềnh không dậy các anh nhưng các anh nào chưa đi học thì nên đi học. Ngay cả đầu tư trung hay dài hạn tầm hold cả năm cũng cần học chart để tối ưu hóa điểm vào lúc nào. Chart kỹ thuật là đúng, cổ phiếu muốn tăng giảm cũng có những quy luật nhất định, các anh theo đầu tư giá trị của Buffet cũng nên nhìn nhận việc đọc chart, đã có câu nói "không biết đọc chart thì cũng như làm bác sỹ mà không biết đọc kết quả xét nghiệm vậy".

3/ Định giá: Các anh nên đi học một khóa định giá cổ phiếu. Cổ phiếu được định giá thế nào, ra sao, bao nhiêu cách, giá có hợp lý không. Nhiều anh trade chứng khoán mà không hiểu điều này, chỉ suốt ngày nhìn bảng điện xanh đỏ, hoặc quá sùng bái chart mà không biết định giá cổ phiếu. Chart là xu hướng kỹ thuật, định giá là giá trị nội tại của cổ phiếu. Các anh mua 1 con xe mẹc giá 1 tỷ là thấy rẻ là vì các anh ít nhất có khái niệm xe cộ. Cổ phiếu cũng vậy, phải hiểu cách định giá mới biết cổ phiếu rẻ hay đắt, cổ phiếu 100.000 chưa chắc đã là đắt mà cổ phiếu 5000 chưa chắc đã là rẻ ! Đây là bài học rất cơ bản mà nhiều anh mới chơi không hiểu. Cổ phiếu tốt mà giá quá cao thì cũng rất rủi ro. Các anh biết chuyện thầy cúng "Ngô Vinh Hiển" mua sabeco 320 không ?

4/ An toàn: Chỉ nên đầu tư hoặc trade các công ty lớn, các công ty blue chip, không nên chơi penny. Vì sao ? Vì các anh ham hố penny ăn bằng lần, nghĩ là tiền ít nên ăn bằng lần cho nó đã. Nhưng thực tế penny bị làm giá khá dễ, xem điều 1 bên trên, có những cổ volume thấp chỉ cần vài trăm triệu đến một vài tỷ là hoàn toàn có thể thao túng được giá, các anh nhỏ lẻ không phải đội lái thì đừng có dính vô. Penny ăn 1 vài con ham hố lại bị lõm con khác, sàng qua sàng lại rồi thì cũng chỉ tầm chục phần trăm cả năm. Hãy đầu tư và trade các cổ phiếu công ty lớn, công ty tử tế thôi, có không dưới 50 công ty như vậy cho các anh chọn (là quá nhiều), đừng đâm vào mấy con penny lởm. Mềnh chỉ 1 mã bỏ cả vài tỉ tất nhiên chả thể bỏ vô penny, các anh có chơi vài chục vài trăm thì hãy suy nghĩ như đầu tư vài tỉ đi, đến cuối năm thì lợi nhuận vẫn là cái chính, cổ phiếu tử tế không ăn bằng lần nhưng chọn cổ tốt vẫn đánh bại thị trường, thị trường tốt vẫn ăn 60-70% năm là được rồi, đừng tham mấy con penny tăng gấp đôi gấp ba trong năm nay chẳng hạn, nhiều con vừa bị xả rồi, nếu biết mà rút (may rủi, nếu không nằm trong đội lái) thì còn đỡ chứ không là lõm nếu mua gần đỉnh.

5/ Quản lý được: Đừng đầu tư hay trade quá nhiều, không nắm rõ được. Chỉ nên đầu tư hay trade dưới 10 cổ phiếu và tập trung tìm hiểu bản chất của các công ty đó và nắm rõ quy luật chart của các công ty đó.

6/ Kỷ luật: Hiểu rõ 1+2+3+4, thực hiện 5, ngồi ôm tiền rình hàng thơm có thời cơ thì vồ, chưa thấy hàng thơm thì cứ ôm tiền rình thôi. Thơm là cổ phiếu định giá rẻ và dưới đáy rồi, có cổ phiếu định giá rẻ nhưng chưa down trend thì cũng chưa mua vội, cổ phiếu công ty tốt mà không rẻ thì cũng không ham, muốn biết cái này thì xem 2+3. Rất nhiều anh non ôm tiền thấy bứt rứt phải mua bán gì đó, thấy cổ tăng trần thì ham hố đua, cuối cùng đa phần ôm đầu máu hoặc lợi nhuận cũng chưa chắc cao bằng ôm tiền mua đúng thời điểm. Các này là kỷ luật, phải luyện tập nhiều vì tham là bản tính của con người. Mềnh ngồi rình lúc gặp cổ thơm ôm thì đa số cũng phải được 50% trong một năm dù có khi vài ba tháng chẳng mua gì cả, có khi phải chờ cả tháng cho cổ xuống hết đáy theo technical chart đã rồi mới mua.

Mềnh không chỉ cho các anh đầu tư cổ phiếu này mua cổ phiếu kia vì tháng này nó là cổ này, năm này nó là cổ này, tháng tới năm tới nó lại là cổ khác ! Nhưng trong 10 năm chiến thắng thị trường của mềnh thì ngẫm ra nó vẫn là xoay quanh 1 trong 6 điều trên thôi. Đó là kinh nghiệm, những vụ thắng vụ thua mềnh ngẫm lại cũng là một trong 6 cái đó.

Nghe thì đơn giản nhưng thực cái cơ bản, cái cốt lõi nó chỉ có thế, warren buffet thì bên ngoài cũng chỉ có động tác mua cổ nào thôi phỏng không ạ. Mềnh đã gặp những anh trade cũng 2-3 năm mà không hiểu 6 điều đó, nói trật lất, chơi chứng 2-3 năm thì cũng chỉ là hóng hớt trà mà nội lực chả có gì, thắng thua cũng lõm bõm. Các anh mới chơi đã học technical chưa, evaluation chưa ? Cụ thể technical ra sao, evaluation thế nào thì lăn vào mà học, có nhiều khóa ở các công ty chứng khoán uy tín như SSI, VNDirect, vv... đăng ký mà học thôi, mềnh cũng chả dậy các anh được. Nếu biết chart + evaluation thì đã không than mua hố bán hố mua đuổi hay chơi mấy con cổ phiếu penny hay cổ đang bị lái lùa.

Thị trường năm qua, mấy tháng qua, thị trường hơn 10 năm qua mềnh thấy đúng như vậy. Nên anh new bie nào mới chơi thì nghiền ngẫm, đi học chart, evaluation rồi thực hành mà thắng to thì mềnh mừng cho anh đó, còn anh nào muốn tiền nhanh thắng nhanh không chịu học chỉ hóng hớt mã để mua theo thì chắc thông tin không giúp gì được. Tiền là của mình nên cần cẩn trọng khi mua bán, chứ hóng hớt mã nghe người khác mà không hiểu rõ, không có tự phân tích chart, thì bằng ném tiền qua cửa sổ hay đem đi mua Viettlot có khi hay hơn.
Cảm ơn bài viết của bác.
Bác lỡ giúp thì giúp cho trót. Phân tích kỹ thuật và định giá bác học ở đâu. Hay bác biết chỗ nào uy tín cho e cái địa chỉ em cắp sách đi học.
Cảm ơn bác.
 
Hạng D
9/5/09
3.098
8.705
113
ý ảnh là mai múc HDB đó.

làm gì làm xem sóng cái đã. đừng bơi ngược chiều là được.

by the way thým mua REE từ 25k nghĩa là từ tháng 4 lời có hơn 30%. trong khi mua những con khác từ tháng 9 đã lời trên 50% là bt. càng nói càng lòi nhé.
Cái nay là định hướng và ví dụ. Chứ nhìn vào từng cổ hay từng giao dịch thì chỉ mỗi chủ tài khoản biết thôi. Không nên chỉ nhìn vào 1khía cạnh rồi phủ nhận tâm huyết chủ thớt
 
Hạng F
2/3/14
10.688
70.253
113
ý ảnh là mai múc HDB đó.

làm gì làm xem sóng cái đã. đừng bơi ngược chiều là được.

by the way thým mua REE từ 25k nghĩa là từ tháng 4 lời có hơn 30%. trong khi mua những con khác từ tháng 9 đã lời trên 50% là bt. càng nói càng lòi nhé.
Cái nay là định hướng và ví dụ. Chứ nhìn vào từng cổ hay từng giao dịch thì chỉ mỗi chủ tài khoản biết thôi. Không nên chỉ nhìn vào 1khía cạnh rồi phủ nhận tâm huyết chủ thớt
@Richievn Ree mua 25 bán 40 là lời 60% trong 10 tháng, tầm tính sao mà ra 30 :D Như mình nói trong bài, mục tiêu luôn là đánh bại thị trường, năm này qua năm khác, chứ không phải con số tuyệt đối. Có anh trade daily có cuốc được 10% một tuần, nếu cứ thế nhân ra một năm chắc 540% :p có anh hốt con penny lãi 200%. Bình thường. Mình chả bao giờ so sánh, chỉ tự đặt mục tiêu. Như đã nói, mình chia sẻ kinh nghiệm chứ không nói stock pick, một số cái là ví dụ quá khứ chứ không phải new pick.

Nhiều khi cũng có con là may nữa thì vượt kỳ vọng, có con blue chip mua ba năm gấp 5 lần mà chả cần làm gì cả, khỏe re, hôm trước còm với anh đó. :)
 
Hạng C
3/1/10
646
1.700
93
Các anh vào đọc thớt này xong chắc sẽ thấy 95% thớt khác trong cái box này toàn rác rưởi copy/paste với bơm thổi lăng nhăng. Mod xoá mẹ bớt đi thì tốt :D
 
Reactions: chicong16

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook