Thảo Luận Chung Câu chuyện không muốn cho mượn xe!!

Hạng B1
9/8/19
67
27
0
34
Xác nhận
confirm
Quyết liệt quá thì lại đoạn tình...
Làm theo cách mang xe đi gửi thấy không "cao tay" bằng cách thuê xe cho người ta đi luôn, vừa thể hiện sự rộng rãi vừa thể hiện rõ là ý mình không muốn cho ai đụng vô xe mình, vẹn cả đôi đường mà không ai nói này nói nọ mình được.
Xe của mình mà cứ phải trốn chui trốn nhủi tìm chỗ giấu xe thì hơi bất đắc chí, bác công nhận không, rồi mỗi lần trốn là mất thời gian với lỡ việc của mình, chưa kể cảm giác nơm nớp lo bị phát hiện.

Ý e là vậy nhưng nói chung tùy tình hình mà "gắp" thôi ạ.
e nói thằng e e lại ngại, ae hàng xóm :(:(
 
Hạng B1
9/8/19
67
27
0
34
Xác nhận
confirm
Từ chối dứt khoát luôn sao phải khổ vậy. Em có thằng hàng xóm đi ra bến xe về quê hay nhờ vả kiểu chở ra bến xe dùm. Ngay lần đầu em nói thẳng là bắt taxi đi. Tôi bận lắm.
- và cha đó qua nhờ 2 thằng khác chở vợ chồng nó bằng xe 2 bánh đi. Lần sau ko dám nhờ em nữa mà lại qua nhờ 2 thằng kia chỏ bằng 2 bánh đi tiếp. Nhưng rất tiếc bị từ chối. Sống với hàng xóm cùi bắp vậy thì cứ dõ ràng
phũ như bác quả là hiếm, mà thiệt sự cũng kiểu lợi dụng nhau chứ tốt lành gì
 
Hạng F
29/10/14
5.760
5.863
113
Xác nhận
confirm
phũ như bác quả là hiếm, mà thiệt sự cũng kiểu lợi dụng nhau chứ tốt lành gì
Phũ gì pác. Anh em hay hàng xóm chơi với nhau thì cứ phải rõ ràng, phân minh. Có gì ko vừa ý thì nói thẳng. Vậy mới chơi được nâu dài. Chứ cái kiểu để bụng em nghĩ ko bền đâu
 
Reactions: Toietmoi
Hạng D
7/8/17
2.204
1.683
113
Xác nhận
confirm
Mượn mượn con ciu. Anh cho nó mượn xe rồi bảo nó "anh cho em mượn vợ sài vài hôm, vợ em sắp đi công tác xa nên nhà k có vợ dùng"
 
Hạng B2
21/12/17
166
162
43
36
Xác nhận
confirm
Em cũng bị tình huống khó xử như trên, nhưng cuối cùng em cũng giải quyết được:
 • Lần 1: Hàng xóm hỏi mượn xe chở người nhà đi chùa, hôm đó ngày hành chính, em đang ở cơ quan (thường em đi làm bằng xe máy vì đường khá gần, ô tô để ở nhà), em bảo đi làm mang theo chìa khóa xe rồi. Hàng xóm chưa buông tha, nói để tới cơ quan em lấy chìa khóa, em bảo em không có ở cơ quan, bận đi công tác ở ngoài tỉnh rồi...
 • Lần 2: Hàng xóm hỏi mượn xe chở cả nhà đi dự sinh nhật, hôm đó ngày nghỉ em đang ở nhà, em bảo em đang rảnh để em chở đi giúp cho (em biết gia đình họ có 5 người, đi cả 5 người, xe em cũng 5 chỗ, em đòi lái xe chở đi thì phải có 1 người ở nhà, như vậy đâu có được)... Em thoát nạn!
 • Lần 3: Hỏi mượn xe chở người nhà đi Sài Gòn khám bệnh. Lần này hàng xóm rút kinh nghiệm, sợ em "mang chìa khóa xe theo" như lần trước nên tối hôm trước gọi hỏi mượn xe, và bảo em nhớ để chìa khóa xe ở nhà. Em cũng cách cũ mà xài, em nói đường Sài Gòn đông xe và phức tạp lắm, để em xin nghỉ phép 1 buổi em chở đi miễn phí giùm cho. Hàng xóm ậm ừ rồi nói để tính lại coi sao, rồi cúp máy. Không biết suy nghĩ sao, chừng 5 phút sau gọi lại em nói thôi không mượn xe nữa.
 • Và từ đó tới giờ cũng không thấy hỏi mượn xe nữa...
 
Hạng D
14/8/11
2.753
40.898
113
Xác nhận
confirm
Mượn xe là chuyện bình thường. Xét cho cùng cái xe cũng là phương tiện để đi lại thôi. Tuy nhiên, hiếm ai mượn xe để đi khoảng cách hơn 300km ( hầu hết là người ta tự thuê xe đi ) mà lại là xe mới mua.
Có lẽ hàng xóm nhà anh chủ là tay hay lợi dụng thôi.
Vậy nếu thấy thoải mái thì cũng nên cho mượn vì bán anh xe mua làng giềng gần. Bằng thấy ko thích thì từ chối thẳng việc quái gì phải giữ ý với những người như thế.... được một lần lần sau họ mượn đi xuyên Việt thì mệt.
Cũng lưu ý trước khi cho mượn cần biết người mượn chay xe ra răng vì xe là nguồn nguy hiểm đặc biệt, nên cho mượn xe mà người mượn gây tai nạn thì chủ xe có trách nhiệm đền bù thiệt hại chính nhé !!
 
Hạng D
16/2/13
1.259
1.284
113
ĐỒNG NAI
Xác nhận
confirm
Trước mình mới mua xe, cho ông anh con cậu mượn đi dựt le (a này mới có bằng). Về trả xe muốn đoạn tình a e. Có thể cho mượn xe nếu a cảm thấy người mượn chạy xe lâu năm, còn không từ chối khéo. Lý do thì khó. Em xó vài lần từ chối, có 2 lần người mượn xe em nói để em chở đi cho, sau 2 lần tới giờ đã 4 năm không thấy mượn nữa
 
Reactions: Phước.OS
Hạng B2
19/8/12
445
92
28
27
TP HCM - Pleiku
Xác nhận
confirm
Tâm sự nguời đi mượn xe, ông xếp em (cũng là đại ca) nói em là thành mượn xe hehe. Quả thật có thời gian tầm 5 năm em chuyên đi mượn xe đi chơi xa. Nhưng về cơ bản, em chỉ ngỏ lời mượn những ai họ coi xe chỉ là phương tiên di chuyển đồng thời mình cũng thể hiện trách nhiệm khi chạy xe về rửa và đổ xăng. Quan trọng hết, người cho mượn cảm thấy cho mình mượn an toàn. Giờ em đã mua xe ạ, và tâm lý em cũng như các bác không thích cho mượn trừ người mình cảm thấy tin tưởng được.
 
Hạng C
10/4/10
904
1.089
93
Xác nhận
confirm
xe là nguồn nguy hiểm cao độ và là tài sản. ai nói là phương tiện là dối lòng, cái này thật sự.
là tài sản thì cho mượn phiền phức, nó ko đơn giản như cái xe 2 bánh.
đi gần + rảnh+ hàng xóm tốt lành: ok chở đi giùm
đi xa: taxi, thuê xe giùm
 
Reactions: Phước.OS
Tập Lái
25/4/19
41
19
3
33
Xác nhận
confirm
Có 1 kiểu hàng xóm củ chuối nữa là không mượn xe mà đổi xe.
Cậu em làm cùng Cty tôi kể, ông hàng xóm cậu ấy đi đâu xa là qua xin đổi xe, không đổi thì không được, không có cớ gì để từ chối vì ông ấy dí con Altis cho cậu ấy rồi bẩu "em đi đâu thì lấy xe anh mà đi, xe em đi đường trường sướng thiệt", mà đổi thì ai cũng biết là xe sẽ bị cày nhiều thì hao mòn nhanh hơn, có chuyến đi xa hơn 500 km, rất xót ruột.
nghe thấy con xe của cậu e xịn à, đã như vậy lại càng xót xe hơn
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook