Thảo Luận Chung Câu chuyện không muốn cho mượn xe!!

Hạng F
29/10/14
5.852
5.953
113
Xác nhận
confirm
Từ chối dứt khoát luôn sao phải khổ vậy. Em có thằng hàng xóm đi ra bến xe về quê hay nhờ vả kiểu chở ra bến xe dùm. Ngay lần đầu em nói thẳng là bắt taxi đi. Tôi bận lắm.
- và cha đó qua nhờ 2 thằng khác chở vợ chồng nó bằng xe 2 bánh đi. Lần sau ko dám nhờ em nữa mà lại qua nhờ 2 thằng kia chỏ bằng 2 bánh đi tiếp. Nhưng rất tiếc bị từ chối. Sống với hàng xóm cùi bắp vậy thì cứ dõ ràng
 
Hạng D
24/8/18
1.313
1.264
63
44
Xác nhận
confirm
Hàng xóm gì mà mượn căn nhà di động vậy trời? A em ruột khi có gia đình riêng rồi cũng không nên mượn như vậy, vì nếu không có chuyện gì thì không sao nếu xảy ra chuyện thì không có phương án nào giải quyết hữu hiệu cả. Mất lòng trước hơn được lòng sau => từ chối khéo cho vui vẻ (như bác gachcaocap thì nghe phũ phàng quá), nói bữa đó xe bận rồi (nếu cần thiết thì xách xe đi đâu đó cho thành bận thật rồi quay về...).
Khi mình chưa có xe thường mượn (gọi là mượn nhưng trả tiền 500k/cuốc) con In của ông anh con bác, vì xe ông ấy mua để chạy thuê cho cty.
Có lần thằng em ruột mình (khác Mẹ) nó hỏi mượn xe chở vợ đi khám thai, mình nói xe a bận về quê bữa đó rồi. Vậy là từ đó nó đi grab chứ không dám hỏi mượn nữa.

Mình cứ vui vẻ từ chối khéo, chứ không nên vỗ mặt nhau kỳ lắm (bạn nhậu mà hihi), sau một lần mà vẫn lì lợm thì mình mới ra đòn nốc ao.
 
Reactions: volvo960
Hạng C
11/4/10
932
1.112
93
TP.HCM
Xác nhận
confirm
Trường hợp của bác quả thất cũng hiếm nhỉ...
Công nhận bác xui gặp phải cha nội hàng xóm quá xá "lựu đạn".
Ông/Bà mình có câu:

Bán bà con xa mua láng giềng gần.
hay
Nước xa không cứu được lửa gần.

đạo lý này em nghĩ sống ở đời anh em ai cũng biết, nhưng nếu mình kém may mắn gặp phải hàng xóm ko tốt bụng thì đành sống chung với lũ,..cũng giống như VN mình có người anh em China vậy,..ko lẻ mình bán nhà dọn đến nơi khác, kẹt nỗi là còn vướng chuyện học hành con cái, công việc chứ ko là em dọn đến chổ khác ở từ lâu rồi..mà chắc gì chổ khác có người hàng xóm tốt hơn?!

Chuyện hàng xóm láng giềng ai cũng thông cảm, nhưng có những TH cũng quá đáng lắm, mình thì muốn dĩ hòa di quý..chịu thiệt 1 xíu cũng ko sao..đối với xóm giềng mình phải thật hòa nhã, trân trọng và giử gìn mối quan hệ,..cho nên việc từ chối những lời đề nghị có tính chất lợi dụng mình phải thật tế nhị, khéo léo, nhưng nếu lỡ ko may ở cạnh hàng xóm (mở rộng ra là những mối quan hệ xã giao) thiếu tinh tế trong giao tế, mình cũng nên có thái độ quyết liệt và cứng rắn 1 xíu để họ ngộ ra sự quá đáng của họ và tất nhiên cũng thận cẩn trọng trong nhận xét trước khi ra quyết định là có nên làm hay ko và dừng ở mức độ nào?..: phàm những gì mình ko muốn thì đừng bắt người khác phải làm,..muốn người đối xử tốt với ta thì trước tiên ta phải đối xử tốt với họ..vấn đề của anh chủ đưa ra mang tính chất tham khảo về mối quan hệ tình làng nghĩa xóm..nên em xin phép kể thêm về ông hàng xóm "tốt bụng" lúc trước hay mượn xe của em để đi chơi..của em nhé: (các Anh/Chị nào ko thích đọc thì xin bỏ qua cho em nhé.)

Thật ra, chuyện cho mượn xe cũng ko có gì lớn lao nếu ko có chuyên gì xảy ra trong quá trình mượn, nhưng nếu có chuyên thì chủ xe gặp rắc rối vô cùng, em thì xác định rõ chuyện đáng làm thì hẳn làm..em cũng từng cho anh tài xế hay nhân viên mượn xe (bà xã tài xế sinh em bé, mình cho mượn xe đi đón bé về nhà, trước là xe nhà sạch sẽ, bé là mầm sống còn non nớt, hạn chế tiếp xúc với môi trường nhiều vi khuẩn, nên giúp người ta là hợp lý), hay có lần em cho mượn xe để chở người nhà của nhân viên xuất viện (cũng là trẻ con), bé bị gãy xương đùi nên em cho mượn xe chở về quê miền tây luôn cho bé di chuyển được êm ái..còn cha hàng xóm mượn xe để đi chơi thì xin miễn đi ạ..(đã vậy còn nói lúc trước anh em trong nhóm đi chơi, đường QL cho chạy 80 mấy cha chạy 130, lần đó bị CSGT tuýt còi, phạt kịch khung 6,5 triệu + giam bằng..nghe mà hoảng rồi..ai dám cho mượn xe của mình?)

Khu nhà em ở, vỉa hè Nhà nước cho trồng 2 bên đường hàng cây bò cạp vàng (cây hoàng hậu có hoa màu vàng rất đẹp), vào mỗi mùa mưa cây này thường có rất nhiều sâu bọ, trái thì màu đen, vỏ cứng, dài khoảng 20-40cm rũ xuống và có thể rụng bất kỳ lúc nào cũng khá nguy hiểm,..theo thời gian hàng cây lớn dần, riêng cái cây trồng giữa nhà em và nhà ông hàng xóm em thì quanh năm èo uột như sắp chết..nguyên nhân là do cha hàng xóm nhà em về hưu non, có mở ra 1 quán cafe cóc và bán tạp hóa lặt vặt, nên để dựng được mái che ổng tìm cách để triệt hạ cái cây (dù trât tự phường mấy lần xuống định dẹp, nhưng do ổng dử quá, lại là cựu chiến binh về hưu nên họ bỏ qua) thấy vậy em mới bàn với anh hàng xóm còn lại kế bên cho phép em thay luôn 2 cây này bằng 2 cây dầu-cây sao (loại cây đã được người Pháp cho phép trồng trong nội đô vì sự an toàn trong mức độ cho phép), cha hàng xóm cũng đồng ý vì em sẽ đường hoàng xin Ủy ban phường, Tổ dân phố và Trật tự cho phép được trồng thay cho cái cây sắp chết..Cha hàng xóm thì hí hửng vì dựng được cái mái che do cây mới trồng còn nhỏ..em nói cây này nó sống dai lắm, lại chậm lớn..hổng chừng anh em mình đi trước nó,..ổng nghe cũng khoái..Thời gian dần trôi, cái cây vượt khỏi mái hiên nhà thì cũng là lúc nó bị ghét ngang hông..thế là ông ta mé 1/2 tán cây phía bên nhà ổng vì cho rằng cái cây chẳng có tích sự gì mà có thể làm hư mái che, và cây lớn lên thân phải nghiêng mình qua bên nhà em để tránh mái che và tiếp tục vươn cao,..và tất nhiên tán cây cũng chỉ được phủ sang phía nhà bên em, 1/2 tán cây còn lại bên ổng luôn được định kỳ cắt tỉa gần như trụi..Người đang làm, Trời đang nhìn, hổng biết có phải luật nhân quả hay không mà sau thời gian cây càng ngày càng lớn, vươn cao vút, tán lá bao trùm mát cả sân nhà em và nhà hàng xóm còn lại của em, còn phía bên ông hàng xóm ít kỷ thì để cân bằng phía trên nên phía dưới (phía bên ổng) rễ cây phát triển mạnh mẽ để bù trừ, thế là cái nền sân bên ổng gạch lót nền xung quanh gốc bị bong cả lên..Ổng điên tiết báo với em, đề nghị em cho hướng xử lý em nói là chắc do bên anh tỉa hết nhánh phía trên nên rễ cây nó phải phát triển mạnh để giữ cân bằng chứ bên em có bị gì đâu? và kêu thợ tới lót lại vài miếng gạch cho sân bên ổng..cái cây bên hàng xóm còn lại của em cũng phát triển bình thường, sân 2 nhà mát rượi suốt ngày,..nền sân ko bị gì cả..ka, ka..chuyên ông hàng xóm "tốt bụng" của em còn dài nhiều tập, nên em xin phép ngưng ở đây ạ..tất nhiên hiện tại mối quan hệ của em và hàng xóm vẫn ở mức thân thiện,..mong là qua mẫu chuyện nhỏ này anh em OS cũng ghi nhận và rút ra thêm kinh nghiệm sống và cách ứng xử với bạn bè, hàng xóm của mình.

Em xin cảm ơn các Anh/Chị đã chịu khó đọc qua câu chuyện hàng xóm của em và cũng mong lượng được xá bỏ qua nếu như mẫu chuyện đã đem lại sự phiền phức và hao tổn tài nguyên của diễn đàn OS-SG
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B1
20/5/11
58
111
33
Xác nhận
confirm
Mụ vợ em cũng có lần đi mượn xe nhà bà con mụ ấy, người ta không đồng ý. Em điên mụ ấy quá em đi mua luôn cái xe về đậu trước cửa cho đỡ lằng nhằng.
 
Tập Lái
21/1/18
40
49
18
26
Xác nhận
confirm
e rất ghét người hay mượn, nhiều khi ghét quá e mong có ai mượn để nhân cơ hội chửi luôn. Có thì xài ko thì thôi, sống phải ngay thẳng. Huống gì cái xe mấy trăm triệu, chưa kể họ vô ý đưa cho ai ko có bằng chạy gây tai nạn, tông chết người, xe hỏng nát, hoặc chỉ đơn giản là họ lội nước..v.v..bác có kiểm soát dc ko, và ai là người chịu trách nhiệm?! đương nhiên bác phải chịu rồi. Đang yên lành tự dưng rước cái bất an mấy ngày chi vậy bác, dứt khoác thôi bác ơi!
 
Hạng B2
29/3/14
154
169
28
Long Thành-Đồng Nai
Xác nhận
confirm
Em có thằng em mới mua con xe, cũng chả phải mắc gì, mà 2 vợ chồng nó gom góp mãi mới mua được, mới mua từ tháng 7 tới nay. Hôm nay có chuyện nó nhờ em cao kiến, mà nghe cũng khó, ngại nữa nên nhờ mấy bác cho cao kiến.

Chả là nó cái xe của nó, do mới mua nên còn cưng lắm, mà lại có ông anh gần nhà mượn xe đi chơi xa khoảng 300 cây, vợ nó biết cũng k vui nhưng bảo cho nó quyết định, mấy nay nó chưa biết trả lời sao cho hợp lý, thật tình nó cũng ko muốn cho mượn vì nó sợ đâm đụt va quệt lắm, khi xe có chuyện gì anh em giải quyết cũng khó.

các bác có ngại trong trường hợp này không? Xin các bác có cao kiến gì trong trường hợp này không?
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=176526516856451&set=gm.2847111578674402&type=3&eid=ARAGjCt-60oQa-QQ5ypZdBYVypp-oZVbXwCgi5aRSATMDERoHB4G4pPQT7OUvfAXEk2BuvsU5Xy_QV5l&ifg=1
Em cũng vào trường hợp này rồi,vì xe em 4 chỗ nên người quen mượn xe cho con tự chạy đi rươc dâu,đầu tiên em cũng định đồng ý nhưng nghĩ lại thấy rất phiền nếu vô tình xảy ra việc gì mình là chủ xe tự chịu chứ ai...từ chối thẳng cũng ngại nên em nói rằng hôm đó gia đình bận đi có việc rồi đúng hôm đó em nói bà xã em chạy xe ra khỏi nhà đi cafe ,còn em thì đi đám cưới con của người quen đó,rồi họ cũng tự hiểu mà Bác.
 
Hạng C
7/3/18
905
1.894
93
Xác nhận
confirm
Mượn xe cũng là chuyện như con người với nhau, họ đàng hoàng, tin tưởng thì ok, ko thì next.
Em Cũng từ chối nhiều, cũng cho vài đứa bạn mượn 5 ngày, 1000km.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook