Cách khắc phục đèn pha Madza bị mờ

Tập Lái
15/10/19
3
0
0
20
Xác nhận
confirm
Tỉnh / Thành
Hà Nội
Quận / Huyện
Quận Hà Đông
Địa chỉ
số 04 liền kề 20 khu đô thị Văn Khê
Số điện thoại
0888862168
Giá
100000000
Cách khắc phục đèn pha Madza bị mờ


Cũng như cá loại xe hơi khác, đèn pha Madza cũng được làm bằng nhựa và có hiện tượng xuống cấp theo thời gian, có thể bị và ố vàng cả trong lẫn ngoài.

Bên ngoài đèn pha Madza dễ bị hư hại từ các mảnh vụn trên đường, từ cát, bọ, bụi bẩn, và sự xuống cấp chung từ tia UV cũng như quá trình oxy hóa.

Bên trong có ít yếu tố có thể ảnh hưởng hơn, nhưng nguyên nhận chính là từ tia cực tím từ chính bóng đèn cũng như độ ẩm xung quanh.

Dưới đây là hướng dẫn cách khách phục đèn pha madza bị mờ đục:

2055840


Rửa sạch

Giống như rất nhiều công việc chăm sóc và bảo dưỡng xe khác, công việc đầu tiên cần làm là rửa sạch. Nó giúp các bước sau thực hiện dễ dàng hơn và xác định rõ hơn tình trạng đèn và đưa ra hướng giải quyết.

Chà nhám

Chọn loại giấy phù hợp và nên dùng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ống kính.

Bạn có thể bỏ qua bước chà nhám mà đánh bóng luôn nếu đèn pha còn tốt, không có nhiều khuyết điểm.

Thông thường sẽ bắt đầu với loại giấty nhám có độ thô tới mịn. Bạn có thể dùng loại 1000 grit và một xô nước nhỏ để nhúng nó vào làm ướt giấy nhàm.

Chà nhám bề mặt kính sau đó di chuyển lên loại 1500 grit, 2000 grit, 2500 grit và 3000 grit. Chỉ số càng cao tương ứng giấy nhám càng mịn.

Đánh bóng
2055843


Chất đánh bóng mà được sử dụng trên đèn pha được chế tạo đặc biệt cho nhựa và có chứa chất mài mòn.

Vì vậy bạn không nên dùng chúng để đánh bóng sơn. Mỗi loại sản phẩm đều được chế tạo cho từng chất liệu và mục đích khác nhau.

Một số người đã gợi ý phương pháp dùng kem đánh răng để khôi phục đèn pha. Nhưng chúng tôi không khuyến khích dùng phương pháp này.

Đấy chỉ là một biện pháp tạm thời và nó không hoạt động tốt như xi đánh bóng chuyên dụng và mang lại kết quả cao.

Dùng xi đánh bóng bôi lên khăn sạch, chà nó, đánh bóng các vết xước còn lại sau khi sử dụng giấy nhám và lau sạch bằng giẻ ẩm.

Khi hoàn thành bước này, bạn đã có được những chiếc đèn pha nhìn gần như mới.

Nhưng nếu muốn duy trì và bảo vệ nó lâu hơn, ban cần thực hiện thêm bước tiếp theo.

Bảo vệ

Bước cuối cùng, và quan trọng nhất đối với đèn pha để đạt được độ trong suốt kéo dài, là áp dụng một lớp phủ chống tia cực tím và oxy bên trên.

Một số sản phẩm loại này có thể ở dạng dùng để lau, và một số phun trực tiếp vào đen, nhưng tất cả chúng đều hoạt động như nhau.

Về cơ bản, nó là một loại sơn trong làm kín nhựa và bảo vệ khỏi phản ứng với oxy trong không khí hoặc tia UV từ mặt trời.

Việc phục hồi đèn pha ít tốn kém hơn nhiều so với việc mua vỏ đèn pha mới của một chiếc Madza. Và công việc thực hiện khôi phục đèn pha này cũng không quá phức tạp.

Hy vọng rằng các bạn có thể thu thập được những kiến thức hữu ích và tự khắc phụ đèn pha bị xước, ố vàng, oxy hóa tại tại đây.
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook