Các bác có làm cách âm chống ồn không? Hiệu quả thế nào?

Hạng B2
19/11/17
132
93
28
44
Xác nhận
confirm
Mình thì mua xe làm luôn trong hãng cho yên tâm, dán lớp cách âm, chống ồn trong sàn xe và phủ gầm xe chống chuột, hãng có option thì cứ chọn, chả phải lăn tăn. Con xe đi 10 mấy 20 năm bỏ ít ra làm cũng đáng thôi.
HÃng gì, mấy đại lý kêu thợ vào làm rồi tính tiền giá cao thôi.
Em thì never
, dán film thích thì tới chỗ bán hàng xịn dán, lốp thi ra ngoài mua lốp xịn kg làm trong hãng giá mắc vô lý.
dán chống ồn, dán sàn, phun phủ gầm kg bao giờ định làm, vì nếu làm dc, có hiệu quả hãng mẹ Sẽ làm ngay vì chi phí thực rất rẻ, không cớ gì để các đại lý hay của hàng múa được; nhưng đó cũng chỉ là quan điểm của bản thân
 
Hạng B2
19/11/17
173
114
28
Xác nhận
confirm
Công nghệ bây giờ làm xe còn xịt gầm hay phủ no na chi nữa pác. Có xe anh Hòn Đá làm rỉ sét mà ảnh bẩu là rỉ sét kỹ thuật thì may ra đem đi xịt. Mà chắc cũng ko khá được. Rỉ sét là bệnh cố hữu của hòn đá rồi. Xe cũ của ảnh thấy lủng gầm tùm lum.
Rỉ tý gầm thì em nghĩ xe nào chả thế hả bác?? Còn lủng gầm thì xe trung quốc em nghĩ còn ko lủng đc, đừng nói đến hàn, nhật....
 
Hạng C
1/3/13
578
377
63
Xác nhận
confirm
Theo kinh nghiệm ngu học của em thì:
Ồn chia làm 2 loại.
1. Ồn do kết cấu bộ giảm chấn, gây vọng từ tay đòn giảm chấn lên khung gầm, loại này khó chơi, phải đệm thêm cao su cho đầu trục giảm chấn mới hết.
2. Ồn do tiếng lốp vọng vào hốc bánh rồi vào khoang. Loại này thì phải phủ hốc bánh bằng vật liệu sơn chống gỉ(lúc phun phải dùng máy phun sấy khô để không có hơi nước) rồi đưa vật liệu cách âm lên, cách 2 là thay lốp giảm hầu hết độ ồn luôn.
Phân biệt thì leo lề hơi bạo mà kêu to và dày là loại một. Đi đá dăm mà như giã gạo là loại 2.
Hóng thêm cao nhân chỉ giáo.
Em đồng ý với Bác, thực ra việc chống ồn không đơn giản, cách làm của những cửa hàng hiện nay là cứ dán hết xe,...tuy nhiên cách làm này cũng hên xui, tuỳ dong xe, nguyên nhân gây ồn nên nếu dán toàn bộ xe thì dễ bị tình trạng chuyển từ tần số này sang tần số khác nghe có cảm giác nhỏ hơn....vì dụ: âm thanh ồn đang có tầng số cao, sau khi dán thêm vật liệu cách âm nó hấp thụ được 1 phần nên nghe nhỏ hơn tuy nhiên nó cũng chuyển thành âm có tầng số thấp hơn nên làm người trên xe xó cảm giác buồn ngủ và mệt hơn (xe em trước đây từng làm, từng bị ạ)
Thực ra các hãng trong quá trình test xe người ta có máy đo các âm, vị trí phát ra và dán các miếng dán ở một số vị trí nhằm triệt tiêu hiện tượng cộng hưởng rồi. còn ồn phần lớn là do kết cấu khung gầm, tình trạng lốp, cao su giảm chấn,...và tình trạng mặt đường. nên đúng như nhiều Bác nói mua xe phân khúc cao hơn sẽ đỡ hơn.
 
Hạng C
14/8/16
953
1.155
93
35
Ghê vậy hả a? Có xe nào thủng rồi gãy đôi chưa a!? Hay có dẫn chứng hok? chứ mấy a đi accord 89-99 bgio nhõn 20-30 năm có thấy mục moẹ ji đâu
Bữa đi coi con 99 cho ông anh nè. Cọt hẳn hoi. Mà quên chụp hình lại. Lủng luôn. Đề phát khói xịt vô khoang luôn.
 
Hạng B1
17/8/18
59
50
18
em từng ghé garage (cũng khá uy tín) thấy thợ thầy tháo bung con xe của người ta làm vụ này, mấy cái ghế xe quăng xuống đất lăn lóc cho thợ ngủ trưa nhìn thấy ớn..
 
Hạng F
2/3/14
10.821
71.166
113
Long thịnh quận 7 đó bác. em chưa làm nhưng thấy quy trình họ làm ok đó.
Là sơn hốc bánh xe chống ồn đúng không ? Hỏi lại cho chắc vì nhiều chỗ dùng hộp xịt gầm phun vô. Không phải nha: sơn trộn vật liệu nhám cách âm quét vô.
 
Hạng B1
21/10/16
87
83
18
35
Chăm xe là làm việc khác pác ơi. Nhà sx làm xe tính cả rồi pác ơi. Xe oto là thiết kế dữ lắm chứ không phải làm theo modual thì gắn gì gắn vào đâu. Nhà sx làm còn tính đến điều kiện khia hậu, ghế ngồi sao cho êm ái thoải mái, nghiên bao nhiêu độ cũng là bài toán dữ lắm chứ đâu có chơi. Ghế là bộ phận tốn nhiều thời gian thiết kế lắm pác ơi. Tháo ra tháo vô lệch 2 độ thôi là mất sướng rồi.
Cái bác đang nói là xe lắp ráp ở nước ngoài, chớ xe ráp việt nam bác có chắc là ống vít phụ kiện không nhập khẩu từ tung của không.
Xe e đã làm và thấy đỡ được đôi chút, but rõ là không bằng xế xịn rùi!
 
Hạng B1
21/7/18
74
31
18
Chống ồn:))). Bạn biết mấy cái giấy bọ với tấm giả da gắn vào oto dễ bị ung thư lắm ko. Bên nc ngoài họ ít khi gắn chồng ồn.
 
Hạng B2
1/3/13
143
89
28
Xác nhận
confirm
Chống ồn:))). Bạn biết mấy cái giấy bọ với tấm giả da gắn vào oto dễ bị ung thư lắm ko. Bên nc ngoài họ ít khi gắn chồng ồn.
Thế Bác có biết vài loại vật liệu chống ồn sản xuất tại Đức và Nga có phân phối ở Việt Nam và có chứng nhận an toàn cho sức khỏe mà các hãng xe họ vẫn sử dụng không. Xe sang nó không chống ồn thì làm sao nó êm được. Quan trọng là đừng chọn gói chống ồn rẻ tiền.
 
Reactions: hieu_wangler

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook