5 CÔNG CỤ QUẢN LÝ DỰ ÁN NGUỒN MỞ HÀNG ĐẦU TRONG NĂM 2014

Hạng C
23/1/13
754
806
93
Top 5 open source project management tools in 2014
Posted 6 Jan 2014 by Robin Muilwijk
Theo: http://opensource.com/business/14/1/...ent-tools-2014
Bài được đưa lên Internet ngày: 06/01/2014
Lời người dịch: Bài liệt kê danh sách 5 công cụ quản lý dự án nguồn mở tốt nhất cho năm 2014 theo quan điểm của tác giả, dù chưa phải là danh sách đầy đủ nhất. Đó là các phần mềm - dự án nguồn mở: ProjectLibre, LibrePlan, OpenProject, ]project-open[,Redmine.
Ngoài ra còn một phần thưởng cho người sử dụng nữa làAgilefant. Có thể đó là những công cụ rất cần cho các bạn làm dự án để tham khảo.
Năm ngoái, Opensource.com đã đề cập tới một số công cụ quản lý dự án nguồn mở ( ProjectLibre, ]project-open[, and OpenProject). Chúng tôi thấy các bài đó có giá trị cho các độc giả của chúng tôi, nên ở đây chúng tôi nhìn về phía trước vào những gì chúng tôi nghĩ năm 2014 nắm cho các công cụ quản lý dự án nguồn mở đó.
Điều này không có nghĩa là một danh sách đầy đủ, nhưng từng công cụ được liệt kê ở đây từng được lựa chọn có chủ ý dựa vào tập hợp giàu các tính năng.
ProjectLibre
Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Marc O’Brien, đồng sáng lập của ProjectLibre, chúng tôi đã đặc trưng một công cụ với sự hỗ trợ cho quản lý tác vụ, phân bổ tài nguyên, theo dõi, các biểu đồ Gantt và nhiều hơn thế. ProjectLibre là một lựa chọn thay thế tốt cho một sản phẩm phần mềm thương mại như Microsoft Project.
Vào tháng 12/2013, ProjectLibre đã tung ra phiên bản 1.5.8, và một sự viết lại đầy đủ kho mã nguồn hướng tới một kiến trúc theo module của Sáng kiến Cổng Dịch vụ Mở - OSGI (Open Services Gateway Initiative) đang diễn ra. Điều này sẽ cho phép kết nối các module vì sự tích hợp tốt hơn với các giải pháp chuyên nghiệp như Lên kế hoạch Tài nguyên Doanh nghiệp – ERP.
ProjectLibre là một công cụ máy trạm dựa vào Java. Trong quý I/2014 này, họ sẽ phát hành phiên bản 2.0. Còn chưa rõ khi nào phiên bản phần mềm như một dịch vụ SaaS sẽ sẵn sàng.
ProjectLibre từng được tạp chí InfoWorld trao giải “Tốt nhất của Nguồn mở” (Best of Open Source) trong năm 2013 và xếp hạng trong 3 công cụ quản lý dự án nguồn mở ưa thích hàng đầu cho cá nhân tôi.

LibrePlan
LibrePlan là một ứng dụng dựa vào web, thực hiện quản lý dự án sẵn sàng không chỉ cho người quản lý dự án, mà toàn bộ đội dự án, và nếu cần xuyên cả các tổ chức. LibrePlan được cấp phép AGPL. Đây là một công cụ đầy đủ tính năng khác hỗ trợ cho phân bổ tài nguyên, các đồ thị Gantt, tài chính, và hơn thế nữa. Các tính năng đó đi với một ứng dụng dựa vào web làm cho LibrePlan trở thành một nền tảng cộng tác lớn.
LibrePlan xếp hạng theo cá nhân tôi trong top 3 các công cụ quản lý dự án nguồn mở vì thiết kế hiện đại và giao diện người sử dụng cân bằng của nó, cũng như, tài iệu tốt và hoàn chỉnh, báo cáo được xây dựng sẵn, và sự hỗ trợ chuyên nghiệp.
Xem tất cả các tính năng trên trang này.
Tôi đã không lưu ý bất kỳ chức năng mới nào được phát hành hoặc ngày tháng phát hành phiên bản nào cho năm 2014.

OpenProject
“Cộng tác đồng đội được thiết kế lại” là cách mà chúng tôi đã giới thiệu cuộc phỏng vấncủa chúng tôi với Birthe Lindenthal, chủ tịch của Ban Giám đốc Quỹ OpenProject.
OpenProject được phát hành theo giấy phép GPLv3 và chạy trên Ruby on Rails. Tôi đồng ý với nhãn của chúng rằng công cụ này có “mọi điều bạn cần cho sự cộng tác” để hỗ trợ cho toàn bộ vòng đời dự án. Có 2 chức năng lớn xứng đáng được nhấn mạnh: OpenProject hỗ trợ Khả năng truy cập và một cài cắm Scrum hỗ trợ các phương pháp lanh lẹ (Agile) và các đội Scrum.
OpenProject hiện đang làm việc về một sự nâng cấp chính sẵn sàng tung ra vào Q1/2014. Phiên bản 3.0 sẽ hỗ trợ Ruby 2.0 và Rails 3.2. Xem lộ trình đầy đủ của họ ở đây.
OpenProject xếp hạng theo cá nhân tôi trong top 3 các công cụ quản lý dự án nguồn mở ưu thích vì giao diện người sử dụng, tài liệu và tập hợp giàu các tính năng của nó.

]project-open[
Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Frank Bergmann, người sáng lập ra ]project-open[, ông đã trao cho các độc giả sự hiểu thấu công cụ này là gì, ]po[ là viết ngắn gọn, có nghĩa là làm:
“Chúng tôi không làm việc với các nhà quản lý dự án riêng rẽ, mà tập trung vào các tổ chức với 10-1.000 người sử dụng mà kiếm tiền của họ bằng việc thực hiện các dự án”.
]po[ được nói được hơn 6.000 công ty trên khắp thế giới sử dụng. Một cài đặt đầy đủ dựa vào hơn 100 gói nguồn mở, bao gồm một phát tán Linux, PostgreSQL, TCL như là ngôn ngữ chính của nó, Perl cho sự tích hợp hệ thống, và nhiều hơn nữa. Nó hỗ trợ tích hợp với hơn 30 gói như OpenLDAP, OpenOffice, ProjectLibre, và những gói khác.
]po[ là một công cụ quản lý dự án chuyên nghiệp với nhiều chức năng, bao gồm sự hỗ trợ cho Agile. Phần mềm được phát hành theo một mô hình nguồn pha trộn, hoặc một “giấy phép đôi”, nghĩa là trong cốt lõi của nó đây là nguồn mở, với các module bổ sung thêm được phát hành theo một giấy phép thương mại. ]po[ chạy như là phần mềm máy trạm trên cả Windows và Linux, phụ thuộc vào kho các gói nguồn mở.
Trong năm 2014, ]po[ hy vọng phát hành phiên bản 4.2 mà sẽ mang một GUI AJAX, tích hợp giữa các chức năng cộng tác của quản lý dự án, và hơn thế nữa.

Redmine
Redmine là một công cụ quản lý dự án dựa vào web mà tôi sử dụng tích cực. Nó mạnh, chạy trên Ruby và Rails, và được cấp phép theo GPLv2.
Trong khi nó thiếu các chức năng chuyên nghiệp, so với các công cụ quản lý dự án khác mà tôi đã nhắc tới ở trên, thì nó có các ứng dụng web mạnh. Cùng với các chức năng quản lý dự án cơ bản, Redmine này bao gồm một wiki, kho, và trình theo dõi các vấn đề. Xem danh sách đầy đủ chức năng ở đây.
Redmine cũng có một ưu thế trong truy cập: nó sẵn sàng cho các nhà quản lý dự án, các thành viên khác theo đội, cũng như các khách hàng.
Trong năm 2014, lộ trình của Redmine chỉ ra một dòng các phát hành sẵn sàng mà tiếp tục thúc đẩy chất lượng của công cụ này.

CÔNG CỤ THƯỞNG THÊM: Agilefant
Agilefant, như tên nó ngụ ý, dựa vào các phương pháp Agile. Tuy nhiên, công cụ quản lý dự án nguồn mở này cũng hỗ trợ các hồ sơ sản phẩm, các dự án, chạy nước rút, và phát triển nhiều đội. Xem tập hợp đầy đủ các chức năng trong sách chỉ dẫn sử dụng Agilefant.
Agilefant đưa ra một sản phẩm tự do nguồn mở mà có thể được tải về và được triển khai trong đám mây riêng của riêng bạn. Chúng cũng đưa ra một giải pháp SaaS. Trong năm 2014, chúng sẽ bổ sung thêm một dịch vụ có trả tiền.
Agilefant chạy trên Java, Tomcat, và MySQL. Mã nguồn và giấy phép có thể thấy trênGitHub.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com
 
Hạng C
23/1/13
754
806
93
Bác đọc bài này chưa?
Chắc chưa
Đương nhiên rồi

Đang tính mở một số chủ đề sau tại box CNTT
- 500 website (hoặc 1000) website thông dụng
- 500 forum hàng đầu trên thế giới
- 500 website phổ biến của Việt Nam

Mở tại Cà phê xuyên Việt
- 1000 điểm ăn uống từ mũi Cà Mau đến Móng Cái

Mở tại FI:
- 500 đồ án quy hoạch tiêu biểu
 
Hạng C
16/1/06
721
1.577
93
Xác nhận
confirm
Đương nhiên rồi

Đang tính mở một số chủ đề sau tại box CNTT
- 500 website (hoặc 1000) website thông dụng
- 500 forum hàng đầu trên thế giới
- 500 website phổ biến của Việt Nam

Mở tại Cà phê xuyên Việt
- 1000 điểm ăn uống từ mũi Cà Mau đến Móng Cái

Mở tại FI:
- 500 đồ án quy hoạch tiêu biểu
Nhà bác kd máy photo hả
 
Hạng C
23/1/13
754
806
93
Nhà bác kd máy photo hả
Chuyện nhỏ
Em chỉ cần mượn mấy cái ổ cứng backup của tập đoàn (lưu trữ dữ liệu của khoảng 300 máy tính) được backup định kỳ từng quý về là bao la chủ đề cho Otosaigon
Chỉ sợ ổ cứng server của Otosaigon không đủ chỗ chứa
:3dcuoi: :3dcuoi: :3dcuoi:
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook